Cầu thủ V.League kêu trời vì quả bóng mới đến từ Thái Lan

Thứ Hai, ngày 22/02/2016 00:21 AM (GMT+7)

Việc phải làm quen với trái bóng mới Primero One+ quá muộn khiến các cầu thủ không quen và gặp nhiều khó khăn trong ngày khai mạc V.League 2016.

Ở mùa giải 2016, BTC bất ngờ sử dụng bóng Primero One+ của Grand Sport(nhãn hàng thể thao của Thái Lan) để thay thế cho trái bóng Động Lực đã gắn bó với V.League hơn chục năm nay. Tuy nhiên, việc thay đổi bóng quá gấp gáp khi đến cận ngày khai mạc giải, BTC mới cung cấp bóng cho các đội bóng khiến cầu thủ không kịp làm quen.

Tiền vệ Quang Tình của XSKT Cần Thơ cho biết: “Sau nhiều mùa giải thi đấu quen với bóng Động Lực nên mùa giải mới này phải thi đấu với quả bóng mới khiến cầu thủ khó đá. Nhất là chúng tôi chỉ có 1 ngày để tập làm quen. Quả bóng này nhẹ và có độ nẩy không bằng bóng Động Lực. Nhưng đường bay của bóng thì lạng rất khó lường”. Trong khi đó, các hậu vệ XSKT Cần Thơ, những người có rất nhiều tình huống vấp bóng trong trận đấu với B.Bình Dương cũng kêu than về trái bóng mới.

Cầu thủ V.League kêu trời vì quả bóng mới đến từ Thái Lan - 1

Cả B.Bình Dương và XSKT Cần Thơ đều gặp khó với quả bóng Primero One+.

HLV Vũ Quang Bảo của XSKT Cần Thơ cho rằng chính việc lạ lẫm với quả bóng mới khiến cho các cầu thủ phòng ngự của ông mắc nhiều sai xót trong trận thua 0-2 trước B.Bình Dương. “Phải đến chiều qua (19.2), đội bóng của tôi mới làm quen với quả bóng mới do BTC cấp. Bóng mới có độ nẩy không bằng bóng Động Lực. Nhưng độ bay của quả bóng lại rất nguy hiểm, đặc biệt là những tình huống sút cầu môn, bóng bay lạng khiến thủ môn khó phán đoán. 

Với quả bóng Động Lực trước đây thì chỉ cần chuyền nhẹ, còn bóng này đi khá chậm và lì nên nhiều tình huống cầu thủ XSKT Cần Thơ không quen nên bị vấp ngã. Nếu bóng đến sơm hơn thì cầu thủ sẽ tiếp cận, làm quen tốt hơn”.

Trong khi đó, dù B.Bình Dương có trận thắng ở ngày ra quân và đặc biệt là nhờ đến những tình huống sút xa nhưng HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng than phiền về quả bóng Primero One+.

“Về quả bóng mới thì trận đấu này cả hai đội đều gặp khó khăn như nhau. Phải tới thứ 5, BTC mới gửi bóng vào để thứ 6 tập và hôm nay thi đấu nên rất khó để cầu thủ làm quen. Trước trận đấu này, khi khởi động, các cầu thủ đều than bóng kỳ lắm, độ nẩy không như bóng cũ. Tuy nhiên, bóng bay lạng nên khi sút thì thủ môn rất khó bắt. Quả bóng này khó đá vì nó hơi rít mà thực tế trên sân là cầu thủ hai bên có nhiều tình huống bị vấp bóng”, ông Sơn cho biết.

Theo Nhật Trường (danviet.vn)
Bóng đá - Barca tránh chấn thương bằng... nghiên cứu nước bọt Barca tránh chấn thương bằng... nghiên cứu nước bọt
Barca mất 1 cầu thủ cho trận gặp Arsenal, thành quả của nghiên cứu... nước bọt.
Bóng đá - Futsal VN phải đá Thái Lan bằng chiến thuật chứ không đua sức Futsal VN phải đá Thái Lan bằng chiến thuật chứ không đua sức
Tuyển futsal Việt Nam tự tin đánh bại Thái Lan ở trận tranh hạng ba châu Á.
Bóng đá - Chelsea – Man City: Ai là người "khát" cúp Chelsea – Man City: Ai là người "khát" cúp
(23h, 21/2, vòng 5 FA Cup) Man City của đêm nay là miếng mồi ngon cho Chelsea.
Bóng đá - Gặp lại Thái Lan, Việt Nam dễ đá hơn Gặp lại Thái Lan, Việt Nam dễ đá hơn
Tuyển futsal Việt Nam tái đấu Thái Lan trong trận tranh hạng ba hôm nay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang