Cầu thủ hay nhất châu Âu: Messi, Ronaldo chưa chắc thắng

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 16:13 PM (GMT+7)

Mặc dù Quả bóng Vàng luôn là sân chơi riêng của Ronaldo và Messi trong thời gian dài nhưng giải Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA lại không chứng kiến sự thống trị đó.

Cristiano Ronaldo với Lionel Messi đã từ lâu tạo thành thế song đấu cho giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA. Giải thưởng này đã không thoát khỏi tay họ kể từ năm 2008 cho đến bây giờ. Thế nhưng ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm do UEFA trao tặng, sự thống trị đó không tồn tại.

Cầu thủ hay nhất châu Âu: Messi, Ronaldo chưa chắc thắng - 1

Ronaldo & Messi

Ở giải thưởng năm nay 2016, UEFA đã đưa ra 4 đề cử đến từ Real Madrid và Cristiano Ronaldo được đánh giá là có khả năng đoạt giải cao nhất. Trong một năm rất thành công ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG, Ronaldo đoạt chức vô địch ở cả hai giải đấu lớn của UEFA cho mỗi cấp độ, vô địch Champions League cùng Real Madrid và Euro 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên Ronaldo chưa chắc đã được giải UEFA, bởi giải thưởng này luôn khá khó lường về mặt kết quả. Bên cạnh đó giải thưởng này còn có yếu tố “ám quẻ” với Ronaldo: Cứ mỗi lần Lionel Messi lọt vào top 3 đề cử cuối cùng là Ronaldo lại không được giải. Năm 2014 mà Ronaldo giật giải là năm mà Messi không có trong top 3.

Kể từ lần đầu trao thưởng mùa 2010/11, Messi cùng Ronaldo đã có tổng cộng 2 lần đoạt giải, nhưng xen giữa đó là chiến thắng của những Andres Iniesta và Franck Ribery, Iniesta vào mùa 2011/12 với vai trò lớn của chiến thắng tại Euro 2012 của ĐT Tây Ban Nha, và Ribery trong mùa 2012/13 mà Bayern Munich đoạt cú ăn ba.

Dù vậy cơ hội chiến thắng của Ronaldo vẫn là cao nhất bởi trong một năm có Euro, chiến thắng của anh cùng tuyển Bồ Đào Nha ở giải đấu này cộng thêm cúp vô địch Champions League khiến không một ngôi sao nào bì được với anh về mặt danh hiệu (trong khuôn khổ UEFA). Chỉ có đồng đội Pepe của CR7 làm được điều tương tự, nhưng Pepe là hậu vệ.

Giải thưởng này sẽ được bầu chọn bởi nhà báo đến từ 55 quốc gia thành viên của UEFA. Ngày công bố người thắng cuộc sẽ là 25/8, tức dư âm Euro vẫn còn chưa nguội tắt, nên sẽ khó có ai cản được Cristiano Ronaldo chạm tay vào giải thưởng.

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Bóng đá - Thêm một huyền thoại trao Quả bóng vàng cho Ronaldo Thêm một huyền thoại trao Quả bóng vàng cho Ronaldo
Cựu tiền đạo Chelsea Drogba ủng hộ Ronaldo giành Quả bóng vàng 2016.
Bóng đá - Top 3 cầu thủ vĩ đại của Mourinho: Không có Ronaldo Top 3 cầu thủ vĩ đại của Mourinho: Không có Ronaldo
Mourinho không chọn Cristiano Ronaldo vào top 3 cầu thủ vĩ đại nhất.
Bóng đá - Cầu thủ hay nhất châu Âu: Messi khó đấu lại Ronaldo Cầu thủ hay nhất châu Âu: Messi khó đấu lại Ronaldo
Trước QBV FIFA, nhiều khả năng Ronaldo sẽ thắng Messi ở một cuộc bầu chọn khác.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cristiano Ronaldo
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang