Cải cách Champions League: Lo sợ cho Arsenal

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 00:02 AM (GMT+7)

Champions League được dự tính sẽ thay đổi thể thức mà theo đó những đội như Arsenal sẽ gặp bất lợi lớn.

Trong những năm gần đây đã có mối lo rằng Premier League sẽ bị mất một suất dự Champions League do thành tích thi đấu yếu kém của các CLB Anh tại đấu trường này lẫn Europa League. Tuy nhiên mối lo đó sẽ được phần nào giảm bớt, nhanh nhất là 2 năm nữa, nhưng chỉ cho một số CLB nhất định.

Cải cách Champions League: Lo sợ cho Arsenal - 1

Champions League có thể đổi thể thức vào năm 2018

Tờ Gazzetta dello Sport (Italia) cho hay UEFA đã chuẩn bị kế hoạch để thay đổi thể thức cúp C1. Theo thể thức mới, các CLB thuộc 4 giải vô địch quốc gia của Anh, Tây Ban Nha, Italia và Đức đều có thể có đủ 4 đội dự tranh từ mỗi nước bắt đầu từ năm 2018. Giải VĐQG của 4 nước này sẽ không còn chịu ảnh hưởng từ bảng xếp hạng thành tích của UEFA, mà suất thi đấu thứ tư của mỗi nước sẽ được trao căn cứ theo thành tích thi đấu trong quá khứ xa xưa.

3 đội đứng đầu BXH của Premier League, Serie A, La Liga và Bundesliga sẽ được vào thẳng vòng bảng, trong khi đội xếp thứ tư sẽ được cho phép dự tranh căn cứ vào thành tích cúp châu Âu trong quá khứ. Chưa rõ tiêu chuẩn này sẽ được xác định thế nào, nhưng những CLB đã từng giành được cúp châu Âu trong lịch sử như Manchester United, Liverpool hay AC Milan (tổng cộng 15 cúp) đều sẽ được giành vé.

Nhưng như vậy những CLB như Arsenal, Tottenham ở Premier League sẽ gặp khó khăn bởi Top 4 đối với họ là mục tiêu khả thi thường trực, nhưng cả hai CLB đều chưa từng đăng quang ở cúp C1. Arsenal, đội gần đây bị chế giễu vì thường xuyên kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4, sẽ phải cẩn thận.

Ngoài 4 nước đã được đề cập, các quốc gia như Pháp, Bồ Đào Nha, Nga đều có thể có 3 đội mỗi nước dự Champions League nếu đội xếp thứ 3 trên BXH đáp ứng được tiêu chí thành tích lịch sử.

Theo Gazzetta, ý tưởng này được UEFA đặt ra nhằm ngăn cản khả năng một số CLB có lượng fan đông nhất châu Âu quyết định ly khai khỏi Champions League để tự lập ra một giải Super League để thi đấu giữa họ với nhau. Dự thảo này sẽ được đưa ra để bỏ phiếu vào ngày 14/9 tới khi UEFA tiến hành bầu chủ tịch mới.

Theo Q.D (Tổng hợp Gazetta dello Sport) (Khám Phá)
Bóng đá - Cúp C1 tính đổi thể thức: Tự biến thành Super League Cúp C1 tính đổi thể thức: Tự biến thành Super League
UEFA sắp cải tổ thể thức Champions League theo hướng loại bớt đội yếu.
Bóng đá - MU, Arsenal muốn lập Super League vì đã chán cúp C1 MU, Arsenal muốn lập Super League vì đã chán cúp C1
Những MU, Arsenal hay Liverpool bị xem là không có chí tiến thủ ở Cúp C1.
Bóng đá - Vòng bảng Champions League 2016/17: Chỉ còn 10 suất Vòng bảng Champions League 2016/17: Chỉ còn 10 suất
Danh tính 22 cái tên tham dự vòng bảng Champions League 2016/17 đã được xác định.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang