Buffon gửi "tâm thư" cho "bạn đời" khiến fan phát sốt

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 10:10 AM (GMT+7)

Thông qua Twitter, huyền thoại Gianluigi Buffon chia sẻ bức thư đầy tình cảm với "người bạn đời" - khung thành mà anh nguyện bảo vệ suốt đời.

Sau trận đấu giữa Juventus và Torino, Buffon đã chính thức trở thành thủ môn giữ sạch lưới liên tiếp dài nhất trong lịch sử Serie A. Tổng cộng anh có 973 phút không bị đánh bại ở giải đấu cao nhất nước Ý, kéo dài trong 11 trận kể từ giữa tháng 1/2016.

Buffon gửi "tâm thư" cho "bạn đời" khiến fan phát sốt - 1

"Tâm thư" của Buffon

Sau khi xác lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" này, thủ thành 38 tuổi đã gửi thư bảy tỏ tình cảm với... khung thành mà anh đã bảo vệ kể từ khi 12 tuổi.

Bức thư tri ân của Buffon:

“Anh 12 tuổi khi anh quay lưng lại với em, chối bỏ quá khứ vì muốn bảo đảm em có một tương lai an toàn. Anh đã làm vậy bằng cả trái tim. Anh hành động bằng bản năng.

Nhưng cái ngày mà anh phải dừng lại và nhìn vào mặt em cũng là ngày anh bắt đầu yêu em. Bắt đầu bảo vệ em. Trở thành người đầu tiên và cũng là người cuối cùng che chắn cho em.

Anh đã tự hứa mình sẽ làm mọi điều để không phải quay lại nhìn em lần nào nữa. Hoặc anh sẽ cố gắng để làm điều ấy ít nhất có thể.

Thật đau đớn khi mỗi lần anh phải nhìn em, để rồi quay lại và nhận ra anh đã khiến em thất vọng. Lần nữa . Và lại lần nữa.

Buffon gửi "tâm thư" cho "bạn đời" khiến fan phát sốt - 2

Buffon đã 38 tuổi nhưng vẫn là sự lựa chọn số 1 ở CLB lẫn đội tuyển Ý

Hai ta xoay lưng lại với nhau, nhưng chúng ta không thể thiếu nhau, như mặt trời phải có mặt trăng. Hai ta như bị buộc phải ở cạnh nhau mà không được phép chạm vào nhau. Chúng ta trở thành những người đồng đội suốt đời, sống cuộc đời từ chối mọi tiếp xúc với nhau.

Vậy là đã hơn 25 năm kể từ ngày anh thề sẽ bảo vệ em. Chăm sóc em. Anh trở thành lá chắn cho em trước sự tấn công của kẻ thù. Anh luôn nghĩ về sự an toàn của em, trước cả khi nghĩ cho bản thân mình.

Anh 12 tuổi khi tôi quay lưng lại với khung thành. Và anh sẽ tiếp tục làm như vậy cho tới chừng nào đôi chân, cái đầu và trái tim tôi còn cho phép”.

Video màn trình diễn của Buffon ở mùa 2015-16:

Theo HD (Tổng hợp) (Khám phá)
Bóng đá Ý - Serie A trước vòng 29: Đố ai đánh bại Buffon Serie A trước vòng 29: Đố ai đánh bại Buffon
Ai chọc thủng lưới được Gianluigi Buffon, người đó sẽ đi vào lịch sử nước Ý.
Bóng đá - Cú "đại bác" tung lưới Buffon top 5 bàn đẹp Serie A V11 Cú "đại bác" tung lưới Buffon top 5 bàn đẹp Serie A V11
Cầu thủ Bovo của Torino có pha sút bóng từ ngoài vòng cấm cực mạnh.
Bóng đá - Hiện tượng thủ môn 16 tuổi hứa hẹn kế tục Buffon Hiện tượng thủ môn 16 tuổi hứa hẹn kế tục Buffon
Donnarumma phá vỡ kỷ lục thủ môn trẻ nhất xuất phát ở Serie A của Buffon.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang