Bức xúc, HLV Wenger ám chỉ UEFA dung túng doping

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 09:05 AM (GMT+7)

Trước trận tái đấu với Dinamo Zagreb, HLV Wenger đã có những phát biểu ám chỉ UEFA dung túng cho doping tồn tại trong bóng đá.

Như đã biết ở trận lượt đi vào ngày 16/9, Arsenal của HLV Wenger đã chịu thất thủ trước Dinamo Zagreb với tỷ số 1-2. Trong đội hình của Zagreb thi đấu ngày hôm đó có sự góp mặt của Arijan Ademi, cầu thủ sau đó đã bị cấm thi đấu 4 năm do phản ứng dương tính với doping.

Theo chiến lược gia người Pháp, với việc Arijan Ademi bị phát hiện dùng doping và cấm thi đấu như vậy, đáng lẽ ra CLB Dinamo Zagreb cũng phải bị loại khỏi giải, đồng thời kết quả ở trận lượt đi giữa hai đội phải bị hủy bỏ. Tuy nhiên không có án phạt nào đưa ra và điều đó khiến Wenger bức xúc.

Theo quy định của UEFA, nếu chỉ có 1 cầu thủ của một đội bóng bị phát hiện dương tính với doping thì kết quả của trận đấu vẫn được giữ nguyên.

Bức xúc, HLV Wenger ám chỉ UEFA dung túng doping - 1

Arijan Ademi (đen) bị cấm thi đấu 4 năm vì dùng doping

"Điều đó thật phi lý. Các quy định của UEFA thật nực cười. Một đội bóng có một cầu thủ dùng doping, nhưng kết quả trận đấu lại không bị hủy bỏ. Điều đó có khác gì người ta đang âm thầm chấp nhận sự tồn tại của doping trong trận đấu." Wenger bức xúc.

VỊ thuyền trưởng của Arsenal là một người rất tích cực trong việc ủng hộ làm chặt hơn nữa công tác phòng chống doping trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Trước đó Wenger từng lo ngại việc các cầu thủ sẽ ngày càng lạm dụng chất kích thích bởi áp lực và lịch thi đấu quá nặng nề hiện nay. “Trong 30 năm làm HLV, tôi chưa bao giờ có ý định cho cầu thủ của mình tiêm chất kích thích để họ tốt hơn. Tôi tự hào về điều đó”. Wenger từng nói.

Vào đêm nay, Arsenal sẽ có trận đấu sinh tử với Zagreb ở Emirates. Đây là trận đấu bắt buộc phải thắng với đội bóng London để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng 16 đội. Hiện "Pháo thủ" đang xếp cuối bảng F, có 3 điểm, bằng với Dinamo Zagreb nhưng xếp sau do thua thành tích đối đầu.

Theo DA (tổng hợp Daily Mail) (Khám phá)
Bóng đá - Wenger thừa nhận có thể “quay lưng” với Arsenal Wenger thừa nhận có thể “quay lưng” với Arsenal
Wenger cho biết ông có thể dẫn dắt đội bóng khác nếu như bị Arsenal sa thải.
Bóng đá - Wenger không dám mơ vô địch NHA vì chấn thương Wenger không dám mơ vô địch NHA vì chấn thương
HLV Wenger cho rằng mùa giải vẫn còn rất dài và không thể nói trước điều gì.
Bóng đá - Wenger không muốn bầu QBV cho Messi hay Ronaldo Wenger không muốn bầu QBV cho Messi hay Ronaldo
Wenger không muốn bầu cho bất kỳ ai đoạt danh hiệu QBV.
Bóng đá - Arsenal thua thảm, HLV Wenger trách hàng thủ Arsenal thua thảm, HLV Wenger trách hàng thủ
HLV Wenger đã dùng đến từ tồi tệ để nói về hàng thủ Arsenal trước Bayern.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang