Bóng hồng đằng sau HLV Hữu Thắng

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Đó là người phụ nữ không bao giờ muốn nói về mình mà chỉ âm thầm hết lòng vì công việc và sự nghiệp của chồng. Một thời, lúc Hữu Thắng vào vòng lao lý, chị là người đại diện đứng ra mời các luật sư tham gia bào chữa cho anh.

Chị là Trần Thị Thanh Thủy - vợ của HLV Nguyễn Hữu Thắng, hiện là  nhân viên ngân hàng ở Vinh.

Bóng hồng đằng sau HLV Hữu Thắng - 1

Chị Thanh Thủy và hai con trai.

Bước qua khoảng thời gian vất vả, giờ đây gia đình  anh chị  không còn khó khăn. Sau nhiều năm phải ở nhà thuê, giữa năm ngoái, gia đình anh chị đã chuyển đến ngôi nhà mới khang trang hơn để tập trung lo cho hai con trai. Ngôi nhà mới của chị nằm trên trục đường Trần Huy Liệu, thành phố Vinh, gần nhà bố mẹ đẻ. Nguyễn Hữu Triệu Phong - con trai lớn của HLV Nguyễn Hữu Thắng là người vui nhất khi được chuyển về nhà mới.

Anh chị tổ chức đám cưới vào năm 2002. Hai vợ chồng hiện đã có hai cậu con trai Triệu Phong và Triệu Châu khôi ngô giống bố. Cậu cả Triệu Phong cũng mê đá bóng, nhưng chơi ở?vị trí tiền vệ chứ không phải trung vệ như bố ngày xưa. Chị đặt tên con trai là Triệu Phong với ý nghĩa một triệu cơn gió nhỏ sẽ tạo thành một cơn gió lớn.

Chị Thủy cho biết: “Vợ chồng tôi không gò cháu phải theo một hướng đi nào cả mà cứ để cháu phát triển theo đúng thiên hướng, đam mê. Nếu cháu có thể đi theo con đường bóng đá, hai vợ chồng cũng ủng hộ bởi tôi thấy ở cháu đam mê, có tố chất về tư duy chơi bóng và sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn. Nhưng khi cháu còn nhỏ, quan trọng là mình cần uốn nắn, chỉnh cháu kịp thời”.

Vấn đề khiến vợ chồng chị hiện nay suy nghĩ chính là việc đảm bảo việc học và tập bóng của con. “Trước đây cháu tập vui chơi thì không sao, nay nếu để cháu tập chuyên nghiệp thì cần nhiều thời gian hơn. Việc sắp xếp cân đối giữa việc học và việc đá bóng rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tính toán và cố gắng sắp xếp”, chị nói.

Việc chị và Hữu Thắng yêu nhau như thế nào, chị nhất định không chịu “khai”. Nhưng theo HLV Hữu Thắng thì ngày xưa, một ông anh đột nhiên bảo: “Tao sẽ giới thiệu cho mày một cô bé rất xinh, con giám đốc”. Thắng bảo: “Cháu chú con giám đốc, cháu chả dám yêu”, nhưng rồi vẫn xin số điện thoại. Hồi ấy Thắng ở ĐTQG, thứ bảy, các tuyển thủ về nhà hết, ở một mình buồn quá, Thắng gọi điện thoại trêu. Sau đấy thì chị Thủy mời đến nhà, và họ yêu nhau, 5 năm sau thì cưới.

Chị Thủy dịu dàng, hiền tính và hết mực chăm lo cho chồng con. Chồng đi biền biệt suốt ngày, một mình chị một tay dọn dẹp nhà cửa, chăm lo cho hai cậu con trai. Chị rất thích nghe nhạc. Thần tượng một thời của chị là cầu thủ Paolo Maldini (Italia) vì đấy là người đẹp trai, chung thủy với đội bóng (AC Milan) và với… vợ.

Một thời, lúc Hữu Thắng vào vòng lao lý, chị là người đại diện đứng ra mời các luật sư tham gia bào chữa cho anh. Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải (Đoàn LS Hà Nội) hồi đó nhận lời bào chữa cho HLV Nguyễn Hữu Thắng bị khởi tố trong vụ việc đội bóng SLNA dàn xếp tỷ số trận đấu nhằm mục đích đưa đội này vô địch mùa giải 2000-2001. Một sự kiện mà HLV Hữu Thắng cho rằng theo luật pháp nước ngoài là mình vô tội.

Ngoài vợ, HLV Hữu Thắng còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và khảng khái từ… bố vợ. Có một câu chuyện mà tới giờ HLV Hữu Thắng còn nhớ mãi. Đó là thời kỳ khi hợp đồng của HLV Nguyễn Hữu Thắng với FLC Thanh Hóa thực tế đã hoàn tất với chế độ đãi ngộ cho HLV rất cao, nhưng khi Thắng quay lại xứ Nghệ để chuẩn bị hành trang lên đường, thì anh nhận được “khẩu dụ” của bố vợ rằng nếu anh đầu quân cho xứ Thanh, thì… “đi luôn đi”! Vì vậy mà chúng ta có ông HLV trưởng ĐTVN hôm nay.

Sau tất cả những thăng trầm của cuộc đời, chị Thủy cùng gia đình luôn ủng hộ anh Thắng với không ít âu lo. Chuyện thành bại ngày sau sẽ rõ. Hữu Thắng đang về Vinh. Anh muốn dành mấy ngày nghỉ ít ỏi bên cạnh gia đình, trước khi dồn toàn tâm toàn ý cho đội tuyển.

Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
Bóng đá - HLV Nguyễn Hữu Thắng: Cái uy nhà cầm quân HLV Nguyễn Hữu Thắng: Cái uy nhà cầm quân
HLV Nguyễn Hữu Thắng tự tin mình và cầu thủ sẽ hiểu nhau hơn.
Xếp hạng FIFA - BXH FIFA tháng 3: Hữu Thắng & thứ hạng 146 của ĐTVN BXH FIFA tháng 3: Hữu Thắng & thứ hạng 146 của ĐTVN
HLV Hữu Thắng chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam từ dấu mốc 146 thế giới.
Bóng đá - Báo Thái “e ngại” khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt ĐT Việt Nam Báo Thái “e ngại” khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt ĐT Việt Nam
Báo giới Thái Lan tỏ ra khá quan tâm tới sự kiện đình đám của BĐVN.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng không ngại bị sa thải như Mourinho HLV Hữu Thắng không ngại bị sa thải như Mourinho
Trong chiều 3/3, Nguyễn Hữu Thắng có những chia sẻ thẳng thắn với truyền thông.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang