Bóng đá VN chuẩn bị mùa giải mới: Tiền, tình, tội…

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 10:29 AM (GMT+7)

Chỉ một cuộc hội thảo của VPF trước mùa giải mới đã có hàng loạt vấn đề được nêu ra và tự hỏi sau hội thảo, người ta ghi nhận nhưng có chịu đổi mới hay vẫn là làm lấy lệ?

Mùa giải mới chuẩn bị nhưng hậu quả của mùa giải cũ vẫn còn đang diễn ra và làng bóng Việt lại vất vả với những toan tính cho mùa giải mới…

Tiền…

Hình ảnh cầu thủ Quế Ngọc Hải ôm ba lô tiền hơn 800 triệu đồng tìm đến lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng để “trả nợ” và để “sạch án” có cả bi lẫn hài. Theo đúng bản án thì Hải phải làm việc trực tiếp với Anh Khoa về khoản bồi thường nhưng lâu nay anh vẫn cứ phải qua lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng và bị làm khó.

Cũng cần giải thích thêm phần tiền tạm ứng để chữa trị cho Anh Khoa là do lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng cầu cứu bầu Hiển ứng trước nhưng phần “ghi nợ” thì gia đình Anh Khoa phải làm cam kết với lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng.

Vì thế mà cha của Anh Khoa từng chia sẻ là con ông gặp nạn và người ta nói sẽ có đền bù khoản chữa trị. Thế nhưng ông cứ lo lỡ cái cậu làm gãy chân con ông không có tiền đền thì gia đình ông phải bán nhà để trả cho SHB Đà Nẵng.

Thế nên khi Quế Ngọc Hải thanh toán thì được lãnh đạo SHB Đà Nẵng chỉ qua nhà cầu thủ Anh Khoa. Đếm đủ số tiền bồi thường xong gia đình Anh Khoa vội vàng ôm ba lô tiền đấy tìm đến nhà lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng để trả theo đúng với cam kết “vay mượn” trong việc chữa trị cho con.

Khoản tiền hơn 800 triệu đồng với một cầu thủ chưa đến tuổi chuyển nhượng là quá lớn nhưng với một đội bóng có khi lại là chuyện rất nhỏ. Thế mà thời gian qua vì khoản tiền đấy mà cứ căng nhau và lấn át cả cái tình mà trước đây SL Nghệ An đã “cưu mang” SHB Đà Nẵng.

Hơn 800 triệu đồng có thấm vào đâu so với số tiền tỉ lên đến hơn hàng chục mà một ông bầu từng “trải thảm” để đánh đổi lấy chức vô địch đúng thời điểm hoặc để chọn những trọng tài “cạ” phục vụ cho chức vô địch vào dịp đại lễ.

Vì vậy có ý kiến cho rằng khi bầu Đức bỏ tiền túi giúp Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng để đền bù cũng là trò dằn mặt một ông bầu khác có thể đứng ra giải quyết vụ lùm xùm quanh cái chân gãy.

Bóng đá VN chuẩn bị mùa giải mới: Tiền, tình, tội… - 1

Quế Ngọc Hải mang ba lô tiền bồi thường đến và sốt ruột ngồi chờ đếm. Ảnh: THỂ THAO 24 GIỜ

Bóng đá VN chuẩn bị mùa giải mới: Tiền, tình, tội… - 2

Hội thảo VPF tổ chức chuẩn bị cho mùa giải mới và hàng loạt vấn đề được đặt ra nhưng chưa gút lại. Ảnh: QUANG THẮNG

Tình…

Giám đốc điều hành CLB SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh rất ít khi phát biểu nhưng lần này thì ông lấy chữ tình để chỉ trích những người làm bóng đá mà cạn tình. Ông dẫn chứng SL Nghệ An từng chịu thiệt rất nhiều qua việc sẵn sàng hoãn trận đấu ở sân Vinh với SHB Đà Nẵng để giúp cả đội này điều trị bệnh khi bị ngộ độc thực phẩm và có tính toán chuyện tiền nong gì đâu. Bây giờ thì đội ông và học trò ông lại được “trả nghĩa” bằng trò “cân, đong, đo, đếm” dồn xuống đầu Quế Ngọc Hải như thế.

Ông Thanh chắc chắn hiểu rằng lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng có những lúc không chủ động được các khoản chi nhưng việc muốn kéo dài “vụ án” và quàng cho Quế Ngọc Hải những phần hậu điều trị rồi còn tính 830 triệu ++ vào nữa thì đúng là hết tình.

Theo NGUYỄN HUY (Phapluattp.vn)
Bóng đá - Bóng đá VN chuẩn bị mùa giải mới: Tiền, tình, tội… Bóng đá VN chuẩn bị mùa giải mới: Tiền, tình, tội…
Mùa giải mới sắp đến, bóng đá Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề nổi cộm.
Bóng đá - Xuân Trường đi Hàn: Điều khoản để bầu Đức gật đầu Xuân Trường đi Hàn: Điều khoản để bầu Đức gật đầu
CLB Hàn Quốc thuyết phục bầu Đức nhả Xuân Trường bằng điều khoản đặc biệt.
Bóng đá - Giá của đội tuyển Giá của đội tuyển
Thầy trò Miura cũng không thể gây sốt như mỗi lần đội tuyển tập trung.
Bóng đá - Lee Nguyễn có thực sự muốn về với V-League? Lee Nguyễn có thực sự muốn về với V-League?
Tại sao Lee Nguyễn lại giao lưu với người hâm mộ trong lúc này?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang