Bóng đá Việt Nam nổi tiếng nhờ… Iceland

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 14:07 PM (GMT+7)

Sau khi hạ tuyển Anh và lập kỳ tích vào tứ kết Euro 2016, đội tuyển Iceland bay bổng với những lời chúc tụng của làng bóng trên khắp thế giới.

Cây bút Daniel Taylor viết bóng đá cho tờ Guardian trên mạng Twitter đề cập nghiêm túc: “Iceland, bốn năm trước xếp hạng 133 thế giới. Vị trí này đang nắm giữ bởi Việt Nam”.

Bóng đá Việt Nam nổi tiếng nhờ… Iceland - 1

Sự thăng tiến của Iceland - đội tuyển từng xếp dưới Việt Nam trên BXH FIFA khiến nhiều người kinh ngạc

Chắc hẳn Taylor không có ý mỉa mai gì bóng đá Việt Nam. Đơn giản đấy chỉ là một phép so sánh độc đáo để lột tả sự thăng tiến vượt bậc của một đất nước có dân số ít nhất (330.000 người) lần đầu dự giải lớn và gây sốc ở Euro 2016.

Có một điều Taylor chưa nói ra chỉ ngay trước đó một năm (2011), vị trí của bóng đá Iceland trên bảng xếp hạng FIFA còn kém cả Việt Nam. Khi ấy, ông Lars Largerback vừa về dẫn dắt đội tuyển Iceland, họ đứng thứ 104, còn đội tuyển Việt Nam của HLV Falko Goetz tham dự SEA Gamas 26 đứng thứ 99.

Hồi đó VFF rất hào hứng với sự nhảy vọt của bóng đá Việt Nam khi lần thứ ba nhảy vào tốp 100 thế giới và hãnh diện qua mặt Thái Lan sau nhiều năm để xếp đầu Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam cũng rất tự hào có một giải chuyên nghiệp ở vào tuổi trưởng thành 16 từng có lúc ưỡn ngực hấp dẫn nhất khu vực. So với bóng đá Iceland đến giờ vẫn chưa có giải đấu chuyên nghiệp thực thụ và cầu thủ có số má lắm cũng chỉ thuộc hạng xoàng của các giải châu Âu.

Thế rồi chỉ sau năm năm, bóng đá Iceland đã nhảy lên vị thứ 34, lần đầu tiên chơi vòng chung kết Euro lọt đến vòng tứ kết và chưa chịu dừng lại.

Sau năm năm, bóng đá Việt Nam nhảy xuống vị trí 133 thế giới và chuẩn bị tham dự giải vô địch Đông Nam Á.

Theo CÔNG TUẤN (plo.vn)
Bóng đá - EURO 2016: Những tiết lộ "sốc" về ngựa ô Iceland EURO 2016: Những tiết lộ "sốc" về ngựa ô Iceland
Iceland, đội bóng vừa đánh bại ĐT Anh, từng xếp dưới Việt Nam trên BXH FIFA.
Bóng đá - ĐT Anh: Thua Iceland top 10 nỗi nhục lớn nhất lịch sử ĐT Anh: Thua Iceland top 10 nỗi nhục lớn nhất lịch sử
ĐT Anh đã nhiều lần phải nếm trái đắng khi thua sốc ở nhiều giải đấu lớn.
Bóng đá - Anh thua Iceland thành sự kiện 'vô đối' trên mạng xã hội Anh thua Iceland thành sự kiện 'vô đối' trên mạng xã hội
Truyền thông Anh nhận xét, đây là thất bại xẩu hổ nhất lịch sử “Tam sư”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang