Bóng đá Việt Nam: Mệt mỏi tìm thầy

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 07:10 AM (GMT+7)

Cuộc khủng hoảng HLV trưởng các đội tuyển quốc gia không phải chuyện rất cũ mà luôn mới vì rất khó cho VFF làm vừa lòng dư luận.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura, trường phái Nhật Bản liền bị quên đi, dù rằng trước đó nhiều người luôn nói thầy Nhật phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Phương án dùng thầy nội tạm thời cho hai trận thủ tục cuối cùng vòng loại World Cup 2018 đã được Ban Chấp hành VFF vẽ ra vẫn chưa đủ lông đủ cánh. HLV Huỳnh Đức viện cớ chăm lo cho SHB Đà Nẵng nên từ chối, đồng nghiệp Hữu Thắng cũng ậm ừ cho qua chuyện, ông Hoàng Anh Tuấn chưa đủ chín để làm lái trưởng,…

Con đường mới cho thầy nội chắc hẳn sẽ không bằng phẳng, không phải do những cái tên nêu trên không đáp ứng đủ tiêu chí của VFF mà bởi họ lường sức mình khó chịu nổi áp lực quá lớn trên tuyển. Thành công của thầy nội (nếu có) sẽ được nhiều người vui thì vỗ tay vào, còn ngược lại (khả năng này lớn hơn) thì chắc chắn trăm dâu sẽ đổ đầu tằm.

Bóng đá Việt Nam: Mệt mỏi tìm thầy - 1

HLV Calisto và học trò Lê Huỳnh Đức trong những năm 2002 khi gắn bó với nhau ở AFF Cup.  Ảnh: XUÂN HUY

Tấm gương thầy nội Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc vài năm trước đủ làm thức tỉnh những đồng nghiệp yêu thích thử thách và có máu… liều sẽ cân nhắc mình đừng đùa với lửa.

Khi mọi toan tính mời HLV trong nước trên đà phá sản thì cái tên Calisto đã hâm nóng trở lại lời hứa của VFF rằng sau tết Nguyên đán sẽ giới thiệu thầy mới cho các đội tuyển quốc gia. Ông thầy người Bồ Đào Nha không xa lạ với người yêu bóng đá Việt Nam khi từng dẫn dắt học trò đăng quang AFF Cup 2008.

Thế nhưng khả năng HLV Calisto kết duyên trở lại với VFF vẫn là một dấu hỏi lớn và rất thấp, dù mức độ an toàn khi ký hợp đồng với người cũ rất cao.

Chắc chắn ông Calisto chưa thể quên những lần cơm không lành, canh không ngọt với VFF suốt một thời gian dài cho đến trước khi vô địch Đông Nam Á. Thậm chí lần ấy nếu đội tuyển quốc gia không lên ngôi thì ông thầy người Bồ đã không còn gắn bó đến AFF Cup 2010.

Đến thời điểm này, HLV Calisto chưa nhận bất cứ lời mời chính thức nào từ phía VFF nhưng ông đã nhắn nhủ bóng đá Việt Nam muốn phát triển hãy chăm lo đào tạo trẻ nhiều hơn nữa, chứ không thể mong chờ vào mỗi lứa cầu thủ nhà bầu Đức.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - Thách thức ‘tướng 7x’ Phạm Minh Ðức Thách thức ‘tướng 7x’ Phạm Minh Ðức
Cựu tuyển thủ Phạm Minh Đức được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng Hà Nội T&T.
Bóng đá - Cựu "Quả bóng vàng VN" Dương Hồng Sơn chính thức giải nghệ Cựu "Quả bóng vàng VN" Dương Hồng Sơn chính thức giải nghệ
Người hùng của ĐTVN ở AFF Cup 2008 đã quyết định treo găng giải nghệ.
Bóng đá - Tỉnh táo trước futsal Thái Lan Tỉnh táo trước futsal Thái Lan
Tuyển Việt Nam cần phải vượt qua nỗi ám ảnh quen thuộc mang tên Thái Lan.
Bóng đá - Rời Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng “chê” ghế HLV ĐTQG Rời Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng “chê” ghế HLV ĐTQG
HLV Phan Thanh Hùng không muốn trở lại vị trí HLV trưởng DDTQG vào lúc này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang