Bóng đá TP.HCM cần "cần câu"

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 09:10 AM (GMT+7)

Khi LĐBĐ TP.HCM được thành lập năm 1990, người hâm mộ ngạc nhiên khi vị trí chủ tịch LĐBĐ TP.HCM là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Huấn mà mọi người hay gọi là Ba Huấn.

Ông Ba Huấn khi làm chủ tịch LĐBĐ TP.HCM đã nói thẳng: “Tôi không biết quả bóng có mấy múi nhưng tôi là người mê bóng đá và mong bóng đá TP.HCM phát triển vì đó cũng là ao ước của người dân TP.HCM. Tôi biết bóng đá Sài Gòn từng nổi tiếng với các anh Đỗ Thới Vinh, Phạm Văn Rạng, Tam Lang, Tư Lê, Cù Sinh, Cù Hè… và tôi muốn bóng đá TP.HCM tiếp tục có nhiều nhân tài được cả nước yêu mến như các anh ấy…”.

bóng đá thành phố hồ chí minh - 1

CLB Hà Nội đã đổi tên thành Sài Gòn FC

Và công việc đầu tiên của chủ tịch LĐBĐ TP.HCM nhiệm kỳ đầu là đứng ra làm cầu nối giữa tổ chức bóng đá và Thành ủy, UBND TP.HCM. Ông nói bằng tất cả nỗ lực và quyền hạn của mình ông sẽ đứng ra đảm bảo cho bóng đá TP.HCM có cơ chế thoáng để phát triển với những chiến lược cụ thể. Và ông khẳng định với câu nói mà các thành viên trong LĐBĐ TP.HCM ai cũng hào hứng đó là: “Tôi sẽ xin cho các anh em ở LĐBĐ TP.HCM có cần câu để câu chứ không xin cá cho LĐBĐ TP.HCM”.

Cụ thể là khi Ban Chấp hành khóa I LĐBĐ TP.HCM được thành lập thì được giao ngay sân Thống Nhất để quản lý và còn được cơ chế đặc biệt miễn thuế trong thời gian đầu xây dựng và phát triển. Nhờ vậy mà chỉ sau 1-2 năm hoạt động thì LĐBĐ VN đã “xin” mượn trụ sở lẫn con người của LĐBĐ TP.HCM để thực hiện các hoạt động giao dịch chính. Nói như nhiều quan chức và giới bóng đá hồi đấy là “Chúa đã vào Nam”…

Nhắc lại chuyện của khóa I và cũng là thời hoàng kim của bóng đá Sài Gòn, hỏi ông tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM khi đấy là ông Nguyễn Thanh Toàn về vai trò của người đứng đầu địa phương là phó chủ tịch UBND TP.HCM trong Liên đoàn có tác động như thế nào thì ông Toàn chia sẻ: “Phần cơ chế hay cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với LĐBĐ địa phương thì ông ấy thấu hiểu và bật đèn xanh hết để hoạt động còn chúng tôi chỉ làm công tác chuyên môn". 

"Bóng đá TP.HCM phát triển thời điểm đấy và đứng đầu cả nước là nhờ sự phối hợp quan trọng đấy. Nói thật là điều này chúng tôi học hỏi và bắt chước Malaysia luôn mời những quan chức nhà nước cấp cao tham gia hoạt động Liên đoàn để có những cơ chế thoáng và định hướng cần thiết…”, ông Toàn trăn trở.

Theo Nguyễn Nguyên (plo.vn)
Bóng đá - Sài Gòn FC hoạt động mô hình “không giống ai” ở VN Sài Gòn FC hoạt động mô hình “không giống ai” ở VN
HLV Đức Thắng có những chia sẻ sau khi cùng Sài Gòn FC vào đến TP HCM.
Bóng đá - Sài Gòn FC 2 và vết xe đổ Sài Gòn FC 1 Sài Gòn FC 2 và vết xe đổ Sài Gòn FC 1
Năm 2011, người hâm mộ TP.HCM hân hoan đón nhận đội bóng Sài Gòn FC.
Bóng đá - CĐV & Sài Gòn FC: Chưa yêu đừng nói lời cay đắng CĐV & Sài Gòn FC: Chưa yêu đừng nói lời cay đắng
Bỗng dưng có đội bóng chơi ở V-League nhưng người Sài Gòn vẫn chưa thể vui trọn vẹn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang