Bốc thăm giải U21 Clear Men Cup: Hứa hẹn có bảng "tử thần"

Thứ Ba, ngày 20/10/2015 00:10 AM (GMT+7)

Bóng chưa lăn, giới chuyên môn đang hồi hộp chờ kết quả bốc thăm chia bảng ở VCK giải bóng đá U21 Báo Thanh Niên - Cup Clear Men để dự đoán những ứng viên tiềm năng cho ngôi vô địch.

Sau vòng loại, 8 đội bóng tham dự VCK giải bóng đá U21 Quốc gia Báo Thanh Niên lần thứ 19 năm 2015 - Cup Clear Men gồm: Hà Nội T&T (nhất bảng A ở vòng loại), Thừa Thiên Huế (nhất bảng B), SHB Đà Nẵng (nhì bảng B), Bình Định (nhất bảng C), Gia Lai (nhì bảng C), Sanatech Khánh Hoà (nhất bảng D), An Giang (nhất bảng D), và đội chủ nhà TP Hồ Chí Minh.

Theo nguyên tắc bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK của Ban tổ chức, 8 đội sẽ được chia đều thành hai bảng. 5 đội xếp thứ nhất tại vòng loại sẽ chia vào 2 bảng (bảng A: 2 đội, bảng B: 3 đội). 2 đội xếp thứ nhì tại vòng loại sẽ chia vào 2 nhóm sao cho các đội cùng bảng tại vòng loại sẽ không ở cùng bảng tại VCK.

Để đảm bảo các đội ở cùng bảng vòng loại không ở cùng bảng tại VCK, Thừa Thiên Huế và Bình Định sẽ thành một cặp bốc thăm vào hai bảng A và B.

Bốc thăm giải U21 Clear Men Cup: Hứa hẹn có bảng "tử thần" - 1

Các trận đấu của giải bóng đá U21 Quốc gia luôn diễn ra rất sôi nổi và cống hiến

Như vậy, khả năng xuất hiện một bảng đấu có nhiều đội mạnh (“bảng tử thần”) hoàn toàn có thể xảy ra. Người ta đang hình dung các đội Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Sanatech Khánh Hoà ở cùng bảng với Bình Định. Nếu xảy ra trường hợp trên thì các trận đấu ở bảng này sẽ cực kỳ hấp dẫn, tính ganh đua đầy quyết liệt.

Hà Nội T&T đang là đương kim á quân, còn SHB Đà Nẵng là địa phương có truyền thống ở các giải trẻ. Trong khi đó, Sanatech Khánh Hoà, sau một mùa giải V-League thành công, đang có đội hình trẻ chơi khá tốt ở vòng loại, và sẵn sàng sắm vai “đội bóng ngổ ngáo” ở giải U21 Cup Clear Men, giống như các “đàn anh” của họ làm được ở V-League.

Chưa tính đến các đội bóng như Gia Lai, An Giang hay đội chủ nhà TP Hồ Chí Minh, nếu rơi vào bảng đấu mạnh, cũng không an phận “chiếu dưới”, đặc biệt là đội bóng trẻ U21 Gia Lai.

Với đội hình có nhiều gương mặt quen tên ở đội U19 quốc gia đình đám năm 2014 như Đông Triều, Văn Tiến, hay tiền vệ đa năng Minh Vương từng chơi ở V-League…, các cầu thủ U21 Gia Lai đang dốc sức chơi tốt để hy vọng lọt vào đội hình tuyển U21 Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế - Cup Clear Men.

Tại đấy, họ có thể có cơ hội tái đấu với các cầu thủ trẻ nổi tiếng của U21 Hoàng Anh Gia Lai như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…(được bầu Đức để dành chỉ để đá giải U21 quốc tế). 

Với những nét mới về thể thức bốc thăm, cuộc đua sắp tới của 8 đội bóng ở dự kiến sẽ quyết liệt hấp dẫn. Bên cạnh những đội bóng có truyền thống, sự xuất hiện của các đội “ngổ ngáo” ở vòng bảng như Thừa Thiên.Huế, Bình Định sẽ tạo nên những dấu ấn đáng chờ đợi với giới chuyên môn, người hâm mộ.

Đây cũng là điều mà ban tổ chức đang rất kỳ vọng các cầu thủ trẻ quyết đấu hết mình trên sân cỏ để tìm kiếm cơ hội phát triển tài năng ở VCK giải bóng đá U21 Quốc gia Báo Thanh Niên lần thứ 19 năm 2015 - Cup Clear Men. 

Theo thông báo của Ban tổ chức, tại VCK, BTC sẽ không tính thẻ phạt các cầu thủ đã nhận tại Vòng loại, trừ trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp tại lượt trận cuối cùng của vòng loại và các quyết định kỷ luật còn hiệu lực thi hành.

Để có lực lượng mạnh nhất tham dự VCK, BTC cho các đội được bổ sung, thay thế các cầu thủ đã thi đấu ở vòng loại. Thời hạn thay thế, bổ sung cầu thủ kết thúc vào 17h ngày 20/10/2015.

Theo Hồng Quân (Khám phá)
Tin bên lề bóng đá - Bầu Đức ra lệnh cấm U21 HAGL, để sức thắng người Thái Bầu Đức ra lệnh cấm U21 HAGL, để sức thắng người Thái
Bầu Đức tiết lộ lý do cấm U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc gia 2015.
Bóng đá - Nếu bỏ giải U21, HAGL có thể bị phạt tiếp 200 triệu đồng Nếu bỏ giải U21, HAGL có thể bị phạt tiếp 200 triệu đồng
HAGL sẽ bị phạt 200 triệu đồng nếu như U21 HAGL không tham dự giải U21 QG 2015
Bóng đá Việt Nam - Bầu Đức cấm U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc gia Bầu Đức cấm U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc gia
Bầu Đức tiếp tục gây sốc khi không cho đội U21 HAGL dự giải U21 Quốc gia.
Bóng đá - Giải U21 quốc tế: Không yêu đừng nói lời cay đắng Giải U21 quốc tế: Không yêu đừng nói lời cay đắng
Theo ông Lê Hùng Dũng việc khán giả quan tâm U19 HAGL hơn cả là điều bình thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang