Blatter vẫn nhận mình là chủ tịch FIFA

Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 00:35 AM (GMT+7)

Trong thời điểm FIFA đã đón vị chủ tịch mới, Sepp Blatter vẫn tỏ ra tiếc nuối với chiếc ghế quyền lực.

Gianni Infantino đã chính thức trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, qua đó mở ra một chương mới cho cơ quan bóng đá quyền lực bậc nhất này. Và có vẻ như Sepp Blatter vẫn còn tiếc nuối chiếc ghế đã ngồi nhiều năm qua.

Blatter vẫn nhận mình là chủ tịch FIFA - 1

Blatter bị cấm hoạt động 8 năm

Trước thềm cuộc bầu cử, “bố già” đã có những chia sẻ trên tờ New York Times: “Mỗi ngày là một bữa tiệc và tôi là một người hạnh phúc. Cũng có lúc buồn nhưng tôi luôn cảm thấy vui. Tôi luôn là vị chủ tịch.”

Trước đó Blatter đã bị kết tội vi phạm bộ luật đạo đức của FIFA với các tội danh bị cáo buộc là xung đột quyền lợi, lạm dụng tín nhiệm và biếu quà hối lộ. Ủy ban đạo đức FIFA ra quyết định cấm ông cùng Platini hoạt động trong lĩnh vực bóng đá 8 năm, sau cuộc họp diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá thế giới ở Zurich (Thụy Sỹ) từ 17- 21/12. 

Bản thân Blatter vẫn cay cú: “Án phạt này, dù có 6, 8 hay 20 năm cũng sẽ được thay đổi bởi Tòa án thể thao (CAS). Tôi đã làm việc gấp đôi Platini, người ta cũng nên giảm án cho tôi xuống 4 năm chứ không phải 2 năm. Platini mới 60 tuổi còn tôi đã 80 rồi”.

2 nhân vật này bị buộc tội vì có những giao dịch mờ ám năm 2011 khi Blatter chuyển cho ông Platini khoản tiền tương đương 1,94 triệu USD với mục đích “trả công” Platini vì ông này làm cố vấn kỹ thuật cho Blatter từ 1998-2002 khi cựu quan chức người Thụy Sỹ mới đắc cử chức Chủ tịch FIFA.

Nếu án phạt 8 năm vẫn được giữ nguyên, Blatter chỉ có thể trở lại hoạt động trong các lĩnh vực bóng đá vào năm 2022, thời điểm World Cup diễn ra ở Qatar. Và ông có vẻ như không còn ý định tái xuất với tuyên bố: “Đủ rồi, như thế là đủ rồi”.

Theo PL (Tổng hợp từ Goal) (Khám phá)
Bóng đá - FIFA bầu chủ tịch mới FIFA bầu chủ tịch mới
Cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA 26/2 tới sẽ tìm ra người kế vị Sepp Blatter.
Bóng đá - Mourinho ra tay giúp bạn thân tranh chức chủ tịch FIFA Mourinho ra tay giúp bạn thân tranh chức chủ tịch FIFA
Mourinho vừa có tiết lộ về người mà ông sẽ ủng hộ làm tân Chủ tịch FIFA.
Bóng đá - Ai đang là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí chủ tịch FIFA Ai đang là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí chủ tịch FIFA
Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ là tân chủ tịch FIFA?
Bóng đá - Blatter ám chỉ FIFA nương nhẹ Real, "xử ép" Barca Blatter ám chỉ FIFA nương nhẹ Real, "xử ép" Barca
FIFA phạt nặng Barca nhưng lại “phớt lờ” tội lỗi tương tự của Real và Atletico?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang