BÌNH LUẬN: Luyện “gà nòi”

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 17:35 PM (GMT+7)

Tương lai của cả nền bóng đá không thể chỉ trông đợi vào một lứa “gà nòi” được ăn tập cùng nhau nhiều năm.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Tại cuộc họp báo chiều qua, tôi đã đặt câu hỏi đến ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF, rằng: “Chúng ta đang đầu tư cho ĐT U.19 theo kiểu “gà nòi” cho từng mục tiêu cụ thể. Thế nhưng, bóng đá Việt Nam không thể chỉ trông chờ vào những cầu thủ từ Học viện HAGL – Arsenal. Những tài năng trẻ ở các CLB khác liệu có thể phát triển được hay không khi không nằm trong cái “lò” ấy”?”

Ông Dũng đã trả lời: “Rất khó để có thể nhân bản được 1 học viện như HAGL, khi các CLB luôn phải đối đầu với thực tế tồn tại hay không tồn tại. Còn nếu có tài năng trẻ thì đương nhiên được tuyển chọn và quan tâm”.

BÌNH LUẬN: Luyện “gà nòi” - 1

ĐT U.19 này sẽ đi thi đấu các giải quốc tế trong suốt các năm tới

Quả thật, việc nhân bản một học viện như HAGL là hết sức khó khăn và đôi khi không cần thiết. Bởi trường chuyên, lớp chọn nếu nhiều thì chất lượng kèm theo đó sẽ đi xuống. Vấn đề đặt ra là kế hoạch mà chúng ta đang xây dựng theo kiểu “gà nòi” để tách biệt ĐT U.19 với phần còn lại để mặc định họ sẽ là những người thực hiện nhiệm vụ cho SEA Games các năm tới cũng như quyết định cho tương lai bóng đá Việt Nam liệu có công bằng với những cầu thủ khác và mang lại tính bền vững cho nền bóng đá?

Thử tượng tượng, ĐT U.19 này sẽ đi thi đấu các giải quốc tế trong suốt các năm tới, trong thời điểm ấy nếu như các CLB ở khác trong nước cũng sản sinh ra những tài năng trẻ… dù họ có được gọi vào đội tuyển thì liệu có thể hòa nhập với lứa “gà nòi” hay không? Xa hơn nữa, khi các cầu thủ này đã trưởng thành thì trong thành phần của ĐTQG liệu có bao nhiêu cầu thủ từ các CLB khác có cơ hội để cạnh tranh, nhất là trong tương lai có thể sản sinh ra những cầu thủ từ những CLB khác xuất sắc hơn, đấy là xét về mặt cá nhân.

Ngoài ra, tương lai của cả nền bóng đá không thể chỉ trông đợi vào một lứa “gà nòi” được ăn tập cùng nhau nhiều năm. Đấy vô hình sẽ trở thành một gánh nặng quá lớn đối với những cầu thủ mới chỉ là “chồi non”.

Tin tưởng, quan tâm với những cầu thủ U.19 hiện nay là cần thiết và đáng hoan nghênh, nhưng dù gì họ cũng không thể mãi giống như viên pha lê đẹp đẽ được bảo vệ trong tủ kính được.

Theo Lê Thương (thethaohcm.com.vn) (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN: Luyện “gà nòi”

(6 bình luận)
Xem bình luận
hoài vinh: !?
1    0
Thế đã hơn nửa thế kỷ qua - 27 mùa seagame, k có gà nòi thì thử hỏi các CLB đã cống hiến được những gì cho quốc gia? Tác giả nêu ra vấn đề mà cũng chẳng giải quyết được gì !? Tốt nhất là nên im lặng và cổ vũ cho các em!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hong son: nhà hoạch định chiến lược
1    0
Đúng là bài viết hay! Cũng MAY mà tác giả không làm công tác hoạch định chiến lược, chứ không thì ... dangerous!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Sanh Luận: Ý tưởng cũ của tui
1    0
Cần gì nhiều HAGL AR, chỉ cần 1 trung tâm là đủ rồi, các địa phương khác cứ đào tạo tài năng đi, rồi HAGL sẽ lựa chọn mua về và mài giũa thêm để những viên ngọc từ những trung tâm khác tiếp tục tỏa sáng, khi chọn người cho đội tuyển quốc gia, chỉ cần nhìn vào HAGL là ok luôn, nhanh và khỏe, gọn đẹp. Các bạn thấy thế nào ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
bui van ngoc: chọn mặt gửi vàng
3    0
cứ tuyển binh cho đội tuyển quốc gia như thi đại học ý, tỉ lệ chọi 1/100 , ai giỏi thì lên, ai có đủ nhân , lễ , nghĩa , chí, tín thì vào tuyển
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Lê Tùng: Fan U19
12    1
Trong quá trình U19 đi " làm gà nòi " thì ở trong nước những giải bóng nhỏ vẫn được tổ chức để phát hiện tài năng. Những CLB khác vẫn tiếp tục đào tạo các lứa mới. Chứ có phải chỉ đào tạo xong lứa U19 này rồi giải tán đâu. Ko hiểu bài viết muốn nói cái gì luôn !!?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Sơn: xuất sắc hơn
9    1
Thử hỏi từ thế hệ Hồng Sơn Huỳnh Đức qua đi, thì đã có được bao nhiều lần người hâm mộ tin tưởng như thế hệ "Gà Nòi". Thà rằng ích kỉ 1 chúc nhưng đem đến 1 gì đó mới mẻ hơn cho bóng đá Việt . THÂN
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7