B.BD-HN.T&T đại chiến, rộ tin đồn “đi đêm” bên thứ 3

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 17:06 PM (GMT+7)

Mới đây trong cuộc trả lời báo chí, chủ tịch CLB Hà Nội.T&T Nguyễn Quốc Hội đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ liên quan đến việc B.Bình Dương (B.BD) “ưu ái” cho SLNA bằng nhiều "liều doping tiền thưởng” trong hai cuộc đối đầu giữa SLNA với Hà Nội.T&T.

Mục đích (nếu có) việc đội bóng xứ Thủ Dầu Một “treo thưởng” cho SLNA thì có lẽ ai cũng rõ, bởi B.Bình Dương cần Hà Nội.T&T mất điểm (hoặc không có điểm) để dừng chân tại chỗ trên BXH. Và với những lần “ngáng chân” theo dự tính đó, B.Bình Dương sẽ là đội có lợi cho cuộc đua vô địch V-League 2014.

Sự ngờ vực về những “trận cầu có thưởng”

Không trực tiếp khẳng định 100% sự thật như trên, nhưng ông Hội đã có những thông tin và phân tích riêng.

“Thực tế, thông tin đó không khó để kiểm chứng, bởi từ những phân tích, những vấn đề phía sau hậu trường và cả những nguồn tin đáng tin cậy chúng tôi nhận được, thì việc B.Bình Dương hoàn toàn có thể thực hiện động thái tương tự. Tuy nhiên, trên cương vị của mình, nếu tôi nói ra và khẳng định 100% việc B.Bình Dương treo thưởng cho SLNA để “ngáng chân” Hà Nội.T&T là có thật, thì thực sự không hay chút nào.

Vì thế, chúng tôi chấp nhận và coi đó như một phần của cuộc chơi. Hà Nội.T&T không bao giờ có thói quen đổ lỗi, việc thất bại là do chính mình. Nếu không thể đăng quang ở mùa giải này, đó có lẽ là chuyện của may mắn và chuyên môn”, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho biết.

B.BD-HN.T&T đại chiến, rộ tin đồn “đi đêm” bên thứ 3 - 1

Hai cuộc đối đầu liên tiếp SLNA và Hà Nội.T&T đều cầm chân nhau

Trước khi có những thông tin hậu trường trên, Hà Nội.T&T được 39 điểm bằng với B.Bình Dương (B.Bình Dương hơn hiệu số phụ), nhưng đội bóng Thủ đô lại thi đấu kém hơn 1 vòng và cũng chính vì trận đấu bù với SLNA tại Hàng Đẫy (vòng 8 V-League 2014), hậu trường làng bóng bắt đầu truyền tai nhau thông tin B.Bình Dương treo thưởng lớn cho SLNA để "đá hết mình” với Hà Nội.T&T.

Trên sân Hàng Đẫy, suýt chút nữa SLNA đã lấy cả 3 điểm của đội chủ nhà, bởi nếu không có pha làm bàn ở phút 90 của Văn Thành (Hà Nội.T&T), thì đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đã tay trắng (kết quả 2 đội hòa 2-2).

Tuy nhiên, với 1 điểm có được Hà Nội.T&T vẫn lấy ngôi đầu BXH của B.Bình Dương. Hết sự ngờ vực này, lại nối tiếp sự ngờ vực khác, 1 tuần sau đó Hà Nội.T&T tiếp tục tái đấu SLNA, nhưng lần này tại thành Vinh. Và theo chủ tịch Hà Nội.T&T Nguyễn Quốc Hội, đội bóng của ông tiếp tục nhận được tin báo B.Bình Dương treo thưởng cho SLNA để quật ngã Hà Nội.T&T (?!).

Kết quả trận đấu lại bất phân thắng bại, khi hai đội cầm chân nhau với tỷ số 1-1. Cũng ở vòng 21, B.Bình Dương đánh bại HV.An Giang 3-0 để lên ngôi đầu bảng với 42 điểm, hơn Hà Nội.T&T 1 điểm.

Người trong cuộc phủ nhận “bắt tay”

Để làm sáng tỏ những nghi ngờ về các “trận cầu được treo thưởng” và cái bắt tay giữa B.Bình Dương và SLNA, chúng tôi đã liên lạc với đại diện của đội "bị đồn bơm doping” là Giám đốc điều hành Cao Văn Chóng của B.Bình Dương.

Khi nhận được câu hỏi về việc có hay không B.Bình Dương "treo thưởng" cho SLNA, ông Chóng lại khá hóm hỉnh đặt câu hỏi ngược lại với phóng viên: “Vậy theo anh, chúng tôi có làm việc đó không?”.

Sau đó ông Chóng khẳng định chắc nịch: “B.Bình Dương không bao giờ và thậm chí chưa khi nào nghĩ đến việc làm đen tối đó. Chúng tôi là đội bóng có tiềm lực, mỗi năm bỏ ra cả đống tiền trên thị trường chuyển nhượng, mua về hàng loạt các cầu thủ tốt nhất ở V-League. Vậy tại sao B.Bình Dương lại đi làm cái việc không hay đó?”.

B.BD-HN.T&T đại chiến, rộ tin đồn “đi đêm” bên thứ 3 - 2

B.Bình Dương đang dẫn đầu V-League với 42 điểm

Cũng theo vị Giám đốc điều hành này, B.Bình Dương luôn tôn thờ bóng đá đẹp, thắng là phải ấn tượng và bằng chính thực lực quả mình.

“Chúng tôi đang làm tất cả những gì mình có để hướng tới một mùa giải thành công, nhưng không vì đó là B.Bình Dương làm điều phạm pháp. Chúng tôi muốn vô địch một cách xứng đáng nhất và nếu không thể thắng các đối thủ bằng chuyên môn, thì chúng tôi luôn chấp nhận, bởi đó là thực tế”, ông Chóng nói.

Không chỉ B.Bình Dương phủ nhận, phía SLNA đã khẳng định mình trong sáng. “SLNA có thể nghèo thật, nhưng chúng tôi không làm việc đó. Bóng đá là phải trung thực. SLNA luôn lấy yếu tố đó để làm kim chỉ nam.

Việc chúng tôi 2 lần hòa với Hà Nội.T&T đều đến từ thực lực và sự quyết tâm của toàn đội. Tôi xin khẳng định, chúng tôi không nhận một đồng nào từ phía B.Bình Dương để làm điều mà tôi cho là tồi tệ đó”, ông Thanh khẳng định việc SLNA không thể đánh mất chính mình chỉ vì tiền.

Bình Dương nghi ngờ Hà Nội.T&T "treo thưởng" cho Quảng Nam

Ông Cao Văn Chóng đã cung cấp một thông tin khá bất ngờ khi cho rằng B.Bình Dương cũng nhận được rất nhiều thông tin về việc Hà Nội.T&T đang có những "chiêu trò" nhằm cản bước họ.

“Trước cuộc đối đầu với HV.An Giang, chúng tôi đã nhận được tin báo, Hà Nội.T&T treo thưởng cho An Giang để cản bước B.Bình Dương. Mới đây trước cuộc đối đầu với Quảng Nam trên sân khách (vòng 22), chúng tôi cũng nghe thấy tin Hà Nội.T&T treo thưởng Quảng Nam. Thực sự những thông tin này rất khó kiểm chứng, nhưng với B.Bình Dương chúng tôi luôn muốn chiến thắng bằng chính thực lực của mình và không để ý đến những chuyện ngoài chuyên môn”, ông Chóng đã chia sẻ.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Bóng đá - B.BD – HV.AG: Chất lượng vượt trội B.BD – HV.AG: Chất lượng vượt trội
Đội bóng chơi hay hơn đã có được thành quả xứng đáng.
Bóng đá - SLNA - HN.T&T: Penalty, Công Vinh và trọng tài SLNA - HN.T&T: Penalty, Công Vinh và trọng tài
Gần như suốt cả 90 phút ở cuộc đối đầu chiều qua (19/7), Hữu Thắng không ngồi.
Bóng đá - Vòng 21 V-League 2014: Cờ đến tay B.Bình Dương Vòng 21 V-League 2014: Cờ đến tay B.Bình Dương
Cú sảy chân của Hà Nội.T&T tạo cơ hội để B.Bình Dương lấy lại ngôi đầu bảng.
Bóng đá - SLNA – HN.T&T: Thành quả đến muộn SLNA – HN.T&T: Thành quả đến muộn
Với lối chơi chặt chẽ, đội khách đã khiến SLNA gặp nhiều khó khăn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang