Bị lộ tin mật, Neymar đòi kiện chính quyền Brazil

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 16:26 PM (GMT+7)

Tiền đạo Neymar quyết đâm đơn kiện chính quyền quê nhà Brazil vì cho rằng họ đã để lộ thông tin đời tư cá nhân anh và gia đình gây hậu quả nghiêm trọng cho ngôi sao này.

Theo tờ AS (Tây Ban Nha), Neymar đã quyết định đâm đơn kiện chính quyền nhà nước Brazil vì cáo buộc họ thông qua một cổng thông tin điện tử có tên UOL đã để rò rỉ thông tin liên quan đến cáo buộc tiền đạo này và cha mình phải ra tòa vì tội trốn thuế vào tay báo chí trước khi cơ quan chức năng vào cuộc.

Cụ thể, Thẩm phán phụ trách UOL Eduardo Santos đã gợi ý cho báo chí rằng họ có thể truy cập vào cổng thông tin này để khai thác thông tin của gia đình Neymar trước cả khi chúng được cơ quan hành chính thuế vụ Brazil thông báo công khai trên dư luận sớm trước 15 ngày.

Theo chân sút mang áo số 11 của Barca, điều đó đã vi phạm luật bí mật thông tin cá nhân và ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến thanh danh bản thân anh và gia đình.

Bị lộ tin mật, Neymar đòi kiện chính quyền Brazil - 1

Neymar cho rằng Chính quyền Brazil cần phải đền bù cho anh việc thông tin cá nhân của tiền đạo này bị rò rỉ gây hậu quả nghiệm trọng đến ngôi sao này và gia đình mình

Neymar đã gửi đơn kiện lên Tòa án Liên bang Brazil để đòi “bồi thường thiệt hại về đạo đức” xứng đáng và yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp để ngăn chặn thông tin mật của anh không bị rò rỉ thêm.

Trước đó, tiền đạo có biệt danh “Tiểu Pele” này đã bị Kho bạc Brazil cáo buộc trốn nộp tổng số tiền thuế lên đến 63,6 triệu reais (hơn 19,7 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2013, đặc biệt là khi anh làm thủ tục chuyển từ Santos sang Barcelona thi đấu mùa Hè 3 năm trước.

Nhà chức trách Brazil đã yêu cầu Neymar và bố anh phải hoàn trả 188 triệu reais (khoảng 58 triệu USD) là tổng số tiền đã họ đã trốn nộp thuế và thất thoát ngân quỹ quốc gia cộng thêm tiền phạt sau khi họ bị cáo buộc đã cố tình khai báo chi phí chuyển nhượng tiền đạo này từ Santos sang Barca năm 2013 thấp hơn rất nhiều mức giá thực tế hòng trốn số tiền thuế “khổng lồ” phải nộp.

Đăng Đức (Tổng hợp từ AS) (Khám phá)
Bóng đá - NÓNG: Barca gian lận, Neymar chính thức hầu tòa NÓNG: Barca gian lận, Neymar chính thức hầu tòa
Neymar sẽ phải hầu tòa sau khi tòa án Tây Ban Nha được cung cấp thêm bằng chứng.
Bóng đá - Lương 40 triệu euro, Neymar suýt gia nhập MU & PSG Lương 40 triệu euro, Neymar suýt gia nhập MU & PSG
Hai đại gia MU và PSG suýt chút nữa đã thuyết phục Neymar rời Barca.
Bóng đá - Neymar bị lợi dụng để tống tiền phụ nữ Neymar bị lợi dụng để tống tiền phụ nữ
Nghi phạm đã bị bắt sau hành vi tống tiền phụ nữ sau khi giả mạo Neymar.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang