Bị "cướp" bàn thắng, S.Khánh Hoà đòi đá lại trận đấu

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 13:55 PM (GMT+7)

S.Khánh Hoà đã có công văn gửi BTC V-League để đòi đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam.

Chiều ngày 30/7, trên sân vận động 19/8 Nha Trang đã diễn ra trận đấu giữa S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam ở vòng 18 V-League 2016. Đây là trận đấu của 2 đội bóng thuộc nhóm giữa bảng xếp hạng và được cho là không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đua đầu bảng xếp hạng lẫn tránh xuất trụ hạng.

Bị "cướp" bàn thắng, S.Khánh Hoà đòi đá lại trận đấu - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng (bìa phải) có quyết định khá hài hước ở trận S.Khánh Hoà - QNK Quảng Nam

Tuy nhiên, ở những phút cuối trận, một lần nữa các trọng tài V-League lại bị đội chủ nhà S.Khánh Hoà chỉ trích mạnh mẽ. Theo đó, ở phút 90+2, tiền đạo Uche của đội chủ nhà bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới QNK Quảng Nam nhưng bàn thắng gỡ hoà 1-1 của đội bóng phố Biển đã không được trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng công nhận.

Dù trợ lý của ông Dũng là trọng tài biên Nguyễn Ngọc Minh đã phất cờ báo bàn thắng của Uche hợp lệ. Theo chia sẻ của HLV Võ Đình Tân (S.Khánh Hoà), trọng tài Phùng Đình Dũng đã không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà do các học trò của ông không chơi fair-play. Ông Dũng cho đội khách được hưởng quả phát bóng lên và cho rằng lẽ ra các cầu thủ S.Khánh Hoà phải trả bóng lại cho QNK Quảng Nam trong tình huống ném biên trước đó.

Sau đó, trọng tài Phùng Đình Dũng đã bị Ban huấn luyện lẫn cầu thủ S.Khánh Hoà phản ứng mạnh mẽ. Thậm chí, tổ trọng tài đã phải nhờ sự can thiệp của lực lượng an ninh mới rời được sân 19/8 do nhiều CĐV đội bóng phố Biển cũng vô cùng bức xúc khi S.Khánh Hoà bị “cướp” bàn thắng ở những phút cuối.

Bị "cướp" bàn thắng, S.Khánh Hoà đòi đá lại trận đấu - 2

Bị "cướp" bàn thắng, S.Khánh Hoà đòi đá lại trận đấu - 3

Công văn S.Khánh Hoà gửi BTC V-League để đòi đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam

Sáng nay (31/7), CLB S.Khánh Hoà chính thức gửi công văn đến Ban tổ chức V-League 2016 để “đề nghị  trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích rõ hơn về lý do không công nhận bàn thắng của Uche trong trận đấu giữa S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam”. Thậm chí, công văn do ông Phan Tiến Lực, giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Biển Việt Nam (đơn vị chủ quản của CLB S.Khánh Hoà) còn đề nghị Ban tổ chức V-League cho đá lại trận đấu kể trên.

Ngoài phần tường thuật lại khá chi tiết tình huống dẫn trước đó dẫn đến việc trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của S.Khánh Hoà vì không fair-play, công văn của CLB S.Khánh Hoà ghi rõ: “CLB S.Khánh Hoà và Ban huấn luyện đội bóng đề nghị Ban tổ chức giải xem lại tình huống không công nhận bàn thắng hợp lệ của đội S.Khánh Hoà.

Chúng tôi yêu cầu Ban tổ chức cho đá lại trận đấu này, đây là lần thứ hai chúng tôi mất trắng bàn thắng.”

Trước đó, ở vòng thứ 8 V-League cũng trên sân vận động 19/8 Nha Trang, thầy trò HLV Võ Đình Tân cũng được cho là bị trọng tài Trần Đình Thịnh “cướp” bàn thắng hợp lệ của cầu thủ Đình Kha. Nếu được công nhận, đây sẽ là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử V-League, bởi Đình Kha đã ghi bàn ở giây thứ 20 của trận đấu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc công ty VPF cho hay: "Chúng tôi đã nhận được công văn của CLB S.Khánh Hoà về việc xin đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam ở vòng 18 V-League 2016. Ngay sau khi trận đấu giữa 2 đội bóng kể trên kết thúc, chúng tôi cũng đã được giám sát trận đấu báo cáo sự việc qua điện thoại. Về cơ bản, chúng tôi đã nắm được tình huống khiến S.Khánh Hoà phản ứng.

Nhưng để có quyết định chính thức, chúng tôi cần tập hợp nhiều nguồn tư liệu như băng ghi hình, báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài... Ít ngày tới, chúng tôi sẽ họp, đưa ra quyết định chính thức và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông."

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác
Mỗi vòng đấu của V-League qua đi, các nhà tổ chức lại nơm nớp những nỗi lo...
Bóng đá - Trọng tài bóng đá Việt Nam: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết Trọng tài bóng đá Việt Nam: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết
Gần như vòng đấu nào của V-league 2016, trọng tài cũng là "nhân vật chính"!
Bóng đá - Bạo lực, trọng tài& tiếng chửi trong “làng Vi-lít” Bạo lực, trọng tài& tiếng chửi trong “làng Vi-lít”
Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam (VFS) đã ví von thực trạng V-League qua đoạn nhạc chế.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang