Bị "cướp" bàn thắng, không được đá lại, S.Khánh Hòa cho qua

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 00:05 AM (GMT+7)

CLB S.Khánh Hoà chính thức bị VPF bác đơn đề nghị đá lại trận với QNK Quảng Nam.

Ở phút bù giờ trận đấu giữa S.Khánh Hòa gặp QNK Quảng Nam thuộc vòng 18 V-League 2016 diễn ra chiều 30/7 trên sân 19/8 Nha Trang, khi đội chủ nhà đang bị dẫn trước 1-0, hai cầu thủ đội khách bị chấn thương và một cầu thủ QNK Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên dọc để nhân viên y tế vào chăm sóc.

Bị "cướp" bàn thắng, không được đá lại, S.Khánh Hòa cho qua - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng (bìa phải)

Sau đó, cầu thủ đội chủ nhà không trả lại bóng cho đối phương mà ném biên cho đồng đội tấn công, từ tình huống này, Uche đã đánh đầu ghi bàn thắng cho S.Khánh Hòa. Nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng với lí do cầu thủ S.Khánh Hòa thi đấu không fair play.

Quyết định này đã khiến Ban huấn luyện đội bóng S.Khánh Hòa phản ứng gay gắt. Đến sáng ngày 31/7, CLB S.Khánh Hòa đã gửi văn bản đến VPF và Ban tổ chức V-League 2016 yêu cầu trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích lý do không công nhận bàn thắng của Uche, thậm chí đội bóng phố Biển còn yêu cầu tổ chức lại trận đấu.

Trước yêu cầu của S.Khánh Hoà, chiều ngày 1/8, lãnh đạo VPF và Ban tổ chức V-League 2016 đã họp, ra quyết định giữ nguyên tỉ số 0-1 trận đấu giữa S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam ở vòng 18 V-League 2016, không tổ chức lại trận đấu kể trên.

Luật thi đấu bóng đá của FIFA và Luật thi đấu Bóng đá do Tổng cục TDTT ban hành năm 2013, tại  Khoản 3.1, Mục 3. Những quyết định của trọng tài, Luật V. Trọng tài, đã ghi: “Những quyết định của Trọng tài trong mọi tình huống liên quan đến trận đấu, kể cả việc công nhận hay không công nhận bàn thắng, và kết quả của trận đấu là quyết định cuối cùng”.

Bị "cướp" bàn thắng, không được đá lại, S.Khánh Hòa cho qua - 2

HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban Trọng tài VFF một lần nữa thừa nhận quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng là hoàn toàn sai luật. Trong thời gian tới, Ban Trọng tài có hình thức xử lý kỷ luật trọng tài Phùng Đình Dũng phù hợp với các quy định trong Quy chế hoạt động của Trọng tài do FIFA và VFF ban hành.

Trước “phán quyết” của Ban tổ chức V-League 2016, khác hẳn với những phản ứng gay gắt ngay sau khi trận đấu kết thúc, CLB S.Khánh Hoà dường như cũng không muốn làm “to chuyện” để V-League được “về đích an toàn”. Theo đó, chia sẻ với chúng tôi, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà nói: “Có lẽ mọi chuyện nên dừng lại ở đây được rồi. Dù S.Khánh Hoà có văn bản đề nghị Ban tổ chức đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam nhưng chúng tôi cũng nên vì cái chung của giải đấu.

Mặt khác, Ban trọng tài và trọng tài Phùng Đình Dũng đã thẳng thắn thừa nhận cái sai của mình khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Uche. S.Khánh Hoà sẽ bỏ qua sự cố trên, tập trung chuẩn bị cho những trận đấu trước mắt và hy vọng Ban tổ chức V-League, Ban trọng tài sẽ điều hành giải đấu tốt hơn”. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng
Trọng tài Đình Dũng sẽ không được phân công nhiệm vụ ở lượt trận 19 V.League.
Bóng đá - Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà
CLB S.Khánh Hoà chưa chấp nhận lời xin lỗi của trưởng Ban tổ chức V-League.
Bóng đá - Dạy ‘vua’ cách ứng xử Dạy ‘vua’ cách ứng xử
Công tác trọng tài V-League chưa bao giờ khiến người hâm mộ bóng đá Việt an tâm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang