Bầu Kiên, Bầu Đức và Bầu Thắng: Khác biệt?

Thứ Hai, ngày 19/12/2011 14:28 PM (GMT+7)

Cùng PCT VFF Nguyễn Hùng Dũng, bộ 3 ông Bầu (Thắng, Đức, Kiên) đang là những người lãnh đạo cao nhất của HĐQT VPF.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Rất nhiều người sẽ nghĩ bộ 3 các ông Bầu trên là những người có cùng suy nghĩ và cùng cách làm bóng đá chuyên nghiệp giống nhau, nhưng kì thực không phải vậy... đó là 3 con người hoàn toàn khác nhau về tính cách và cách làm bóng đá. Chỉ có duy nhất một điều giống nhau là ở thời điểm hiện tại họ đang có cùng chí hướng! Đó là hướng BĐVN lên một tầm cao mới

1- Bầu Đức và Bầu Thắng

Đây là hai con người rất tâm huyết với BĐVN từ ngày họ bắt đầu bước chân vào làm bóng đá. Hai con người này cũng là hiện thân của hai đội bóng HAGL và ĐT.Long An, những đội bóng mà luôn được coi là kỳ phùng địch thủ của nhau khi hai đội còn là những thế lực thực sự - họ ganh đua nhau từ giải hạng nhất cho tới khi hai đội bóng cùng chơi ở giải chuyên nghiệp, đó là giai đoạn 2002 đến 2007! Khi hai đội bóng gặp nhau cả hai ông Bầu đều "rất máu- ăn thua đủ” với đối thủ đầy duyên nợ của mình, nhưng ít ai biết rằng sau các trận đấu căng thẳng của hai đội...hai ông Bầu đấy lại là hai người bạn rất thân thiết ngoài cuộc sống!! Họ cùng có tình yêu bóng đá, cùng muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam, và khi thị trường chuyển nhượng cầu thủ bị "ảo" họ cùng rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra họ còn có những điểm giống nhau đến kỳ lạ nữa là: cùng nhìn thấy bất ổn của VFF và cùng "tự ái" đôi khi bất mãn với VFF.

Ông Đức đã hai lần từ chối làm trưởng đoàn BĐVN vì mâu thuẫn và không "ưng cái bụng" VFF. Lần đầu là U23 dự Seagame23 vì không ưng cách hàng xử của VFF trong câu chuyện lì xì trọng tài 200 USD. Lần hai là AFF CUP năm 2007 Ông Thắng đã từng hy sinh HLV Calisto cho ĐTVN năm 2008, và sau khi ĐTVN giành chức vô địch AFF CUP 2008 thì đến cuối năm 2009 Bầu Hiển của HN. T&T cùng VFF có ý định cho HLV Calisto kiêm nhiệm cả chức HLV trưởng HN.T&T và ĐTVN. Chính điều này đã chạm vào lòng tự ái của Bầu Thắng, sau đó nhờ sự lên tiếng kịp thời của ĐT. Long An nên sự việc mới không xảy ra như dự kiến ban đầu.

Có lẽ với kinh nghiệm hơn 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp hai ông Bầu này quá rõ về những bất ổn của V_League nói riêng và BĐVN nói chung, nhưng cả hai ông đều im lặng và phản kháng yếu ớt theo cách riêng của mình đó là "không tham gia các thương vụ chuyển nhượng ảo".

Bầu Kiên, Bầu Đức và Bầu Thắng: Khác biệt? - 1

Họ có cách làm bóng đá khác nhau

2- Và sự khác biệt của Bầu Kiên

Hai ông Bầu ( Đức và Thắng) làm bóng đá bao nhiêu năm thì cũng chừng ấy năm ông Kiên tham gia vào BĐVN. Có điểm khác là trong suốt hơn 10 năm làm bóng đá của mình ông Kiên luôn làm theo cách riêng của mình đó là: thắt lưng buộc bụng, không tham gia vào các vụ chuyển nhượng đình đám và cũng chẳng có cầu thủ nào trong đội bóng của ông dám dứt áo ra đi khi ông chưa đồng ý...chính vì vậy HN.ACB của ông cũng không thu hút được nhiều ngôi sao và luôn bị xếp vào nhóm các đội yếu, cứ lên rồi lại xuống hạng. Ông làm bóng đá thật nhưng nhiều khi khán giả có cảm giác ông luôn đứng ngoài cuộc chơi và đã có những lúc CĐV giương cao biểu ngữ kêu gọi ông bán đội bóng!! Nhưng khoảng thời gian đó có lẽ cũng là khoảng thời gian ông nghe ngóng tình hình, nắm bắt được các điểm yếu của VFF và V_League. Khi mùa giải 2011 kết thúc với việc HN.ACB của ông xuống hạng và người bạn thân là Bầu Long của HP.HN bán đội bóng thì cũng là thời điểm mà ông tự nhận thấy không thể đứng ngoài cuộc chơi được nữa, ông phải xông vào cuộc chơi nhưng để ông chơi thì V_League phải thay đổi, mà muốn V_League thay đổi thì không thể hi vọng vào sự tự thay đổi của VFF được và thế là ông phải đấu tranh! Đấu tranh để thay đổi, đấu tranh để ông được chơi thực sự!!

Buổi họp tổng kết mùa giải 2011, cùng với cuộc gặp gỡ của VFF với các ông Bầu, và đại hội lần 1 của VPF mang đậm dấu ấn của ông! và quả thực trong cả 3 cuộc họp đó ông đều là "ngôi sao" trên bàn nghị sự! Từ dội một gáo nước lạnh vào VFF trong buổi họp tổng kết mùa giải 2011 đến lôi kéo được các ông Bầu cùng chí hướng với mình trong cuộc gặp gỡ của VFF với các ông Bầu...cho đến cú đấm "nock out" VFF trong đại hội cổ đông lần 1! Mọi việc diễn ra cứ như thể ông sắp đặt trước vậy, và trong cuộc chơi đó ông luôn làm chủ mọi diễn biến của cuộc chơi, từ trình kế hoạch thành lập VPF cho tới sắp xếp nhân sự cho VPF tất cả đều có dấu ấn đậm nét của nhà "tài phiệt" Nguyễn Đức Kiên.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở Bầu Kiên một tư chất "thủ lĩnh" và nói được là làm được từ những việc ông đã làm, với quan điểm đã đấu tranh với VFF là phải dành chiến thắng bằng mọi cách!! Đấy chính là sự khác biệt giữa Bầu Kiên so với Bầu Thắng, Bầu Đức.

Với tư chất thủ lĩnh đó tại sao ông không làm CT HĐQT VPF? Nếu ông đồng ý làm thì chắc chắn không ít người ủng hộ ông ngồi vào chiếc ghế đó. Nhưng ông đã không làm như thế! Nếu ông ngồi ghế CT HĐQT sẽ nhiều người nói ông "hám danh", và ông cũng không rút khỏi HĐQT theo đề nghị của một đại diện CLB Hà Nội vì ông đã tham gia chơi thì ông phải ở trong cuộc chơi! Nhưng ông chỉ giữ chức PCT HĐQT chứ không phải CT HĐQT vì ông muốn "ẩn mình chờ thời". Đó cũng là cái kế sách mà Trung Quốc đã từng áp dụng trong chính sách đối ngoại với thế giới, và đó cũng chính là điểm đáng "sợ" ở ông Bầu "đầu bạc" này.

Có thể khẳng định BĐVN đã thực hiện được một cuộc cách mạng lớn nhờ những nỗ lực đấu tranh không khoan nhượng của Bầu Kiên và các ông Bầu còn lại! Đó cũng chính là điểm khác biệt giữa Bầu Kiên so với Bầu Đức và Bầu Thắng nó tạo ra một mốc lịch sử đáng ghi nhớ của BĐVN

Phạm Văn Mạnh (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bau kien, bau duc, bao, bong da, the thao, bong da viet nam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7