Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 17:48 PM (GMT+7)

Bầu Đức đã bất ngờ ngỏ lời về tương lai HLV Miura một khi ông thôi dẫn dắt tuyển VN.

Mới đây, bầu Đức đã có những phát biểu cho rằng các cầu thủ trẻ HAGL sẽ phần nào bị "thui chột" tài năng khi bị "xé lẻ" ở trên tuyển Olympic, cũng như mong muốn có nhiều hơn nữa các học viên ưu tú của Học viện HAGL Arsenal JMG được đá chính trong đội hình U23 Việt Nam của HLV Toshiya Miura.

Phát ngôn kể trên của bầu Đức cùng với việc HLV Miura liên tục tuyên bố U23 Việt Nam sẽ không xây dựng lối chơi theo phong cách của HAGL khiến nhiều người cho rằng giữa ông bầu khét tiếng của bóng đá Việt Nam và chiến lược gia người Nhật Bản đang có những "khoảng cách".

Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng - 1

Bầu Đức đánh giá cao tài năng của HLV Miura. Ảnh Tuấn Hữu

Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định ông không hề có những bất đồng với ông Miura, hay có những can thiệp về chuyên môn đối với vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam hiện tại.

Mặt khác, bầu Đức đặt niềm tin rằng 9 cầu thủ HAGL được gọi lên tuyển U23 Việt Nam lần này chắc chắc sẽ trưởng thành hơn rất nhiều khi được HLV Miura dẫn dắt: "Tôi luôn thể hiện quan điểm tôn trọng tuyệt đối những quyết định gọi ai lên tuyển của HLV Miura.

Và như tôi từng nói, ông ấy có gọi 9 cầu thủ trẻ HAGL hay chỉ một vài cầu thủ lên tuyển U23 Việt Nam là một niềm vui và vinh dự đối với chúng tôi. Tôi luôn động viên tất cả các cầu thủ HAGL khi lên tuyển đều phải thể hiện quyết tâm cao nhất không chỉ để tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ mà còn để giành suất đá chính nữa".

Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng - 2

Bầu Đức tin những Công Phượng, Tuấn Anh...sẽ trưởng thành hơn nếu được HLV Miura dẫn dắt

Không ít lần trò chuyện với chúng tôi trước đây, bầu Đức khẳng định rằng "dù HAGL có xuống hạng ở mùa giải 2015 đi chăng nữa thì tôi vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào HLV Guillaume Graechen. Ông ấy là người duy nhất hiểu các cầu thủ trẻ HAGL hơn ai hết..."

Nhưng trong cuộc trao đổi mới nhất với chúng tôi, bầu Đức cho biết ông không loại trừ khả năng sẽ mời HLV Miura về dẫn dắt đội bóng phố Núi trong tương lai không xa.

"Tôi đánh giá rất cao phong cách huấn luyện của ông Miura. Ông ấy là một HLV giỏi và luôn làm việc rất nghiêm túc, công bằng với mọi cầu thủ. Đặc biệt, tôi rất kết tính kỷ luật cao của ông Miura.

Nếu một ngày nào đó, ông Miura không còn làm việc ở ĐT Việt Nam, tôi sẵn sàng mời ông ấy về HAGL. Dàn cầu thủ trẻ HAGL mà được HLV Miura dẫn dắt thì còn gì bằng. Tôi tin rằng dưới bàn tay của ông ấy, những cầu thủ trẻ của tôi sẽ tiến bộ lên rất nhiều...", bầu Đức chia sẻ. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá Việt Nam - Bầu Đức không can thiệp chuyên môn ở U23 Việt Nam Bầu Đức không can thiệp chuyên môn ở U23 Việt Nam
9 cầu thủ trẻ ở lò HAGL áp đảo ở U23 VN khiến bầu Đức vui mừng khôn xiết.
Bóng đá Việt Nam - Bầu Đức đổi máy bay mơ vàng SEA Games Bầu Đức đổi máy bay mơ vàng SEA Games
Bầu Đức ngồi máy bay mới đi xem các cầu thủ trẻ HAGL chơi bóng.
Bóng đá Việt Nam - Dàn sao trẻ nhà bầu Đức áp đảo ở tuyển U23 Việt Nam Dàn sao trẻ nhà bầu Đức áp đảo ở tuyển U23 Việt Nam
Có đến 9 gương mặt của HAGL được HLV Miura điền tên vào danh sách U23.
Bóng đá Việt Nam - HAGL lại thua: Ông Giôm không lo bị bầu Đức sa thải HAGL lại thua: Ông Giôm không lo bị bầu Đức sa thải
HLV Graechen cho biết HAGL vẫn sẽ giữ lối chơi tấn công của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN CLB HAGL 2018 và bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang