Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 00:16 AM (GMT+7)

Chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đang có nhiều chuyển biến tích cực nhưng…

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 1

Có mặt ở Học viện HAGL Arsenal JMG để theo dõi đội một HAGL tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu ở V-League 2017, chúng tôi khá bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của Tuấn Anh trên sân tập cùng đồng đội, thay vì phải "giam mình" trong phòng tập thể lực cách đây không lâu để tập hồi phục chấn thương đầu gối.

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 2

Tham gia tập luyện cùng đồng đội, cái đầu gối của Tuấn Anh cũng không phải đeo băng trắng để tránh va chạm mạnh ảnh hưởng đến chấn thương như mọi khi...

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 3

Dù chỉ là tập luyện cùng với nhóm cầu thủ bị dính chấn thương và ít được sử dụng kể từ đầu mùa giải V-League 2017 cùng với HLV Duy Quang và Hồng Vinh, nhưng tất cả có thể cảm nhận được khao khát trở lại sân cỏ của Tuấn Anh.

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 4

Tuấn Anh đã có thể tập luyện với bóng, chơi đấu kháng cùng nhóm nhỏ và cả thực hiện các động tác sút bóng cầu môn

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 5

Theo ghi nhận, thậm chí khi các đồng đội nghỉ tập, Tuấn Anh vẫn miệt mài tập luyện một mình

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 6

Thấy được nỗ lực tập luyện, khao khát được trở lại thi đấu của Tuấn Anh, nhưng các HLV của HAGL vẫn liên tục nhắc: "Nhô" ơi! Tập nhẹ thôi nào! Vừa sức mình thôi, thấy đau thì nghỉ nhé! Trước lời nhắc của các thầy, "Nhô" - biệt danh của Tuấn Anh (tên gọi thân mật của anh, vì đồng đội thường ví Tuấn Anh như Ronaldinho), vẫn miệt mài tập luyện và đáp: Không sao thầy ơi, em tập được!

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 7

Với một cầu thủ có tiền sử chấn thương đầu gối nhiều như Tuấn Anh, có thể hiểu được sự lo lắng của các HLV của HAGL để giữ gìn "đôi chân pha lê" của tiền vệ tài hoa bóng đá Việt Nam...Nhất là khi bầu Đức đã có "lệnh": "Phải làm sao để Tuấn Anh kịp bình phục để đá SEA Games 2017" (tháng 8/2017). Ông Đức đang muốn giữ chân thật kỹ cho tiền vệ này, để anh có thể đòng góp được nhiều cho bóng đá nước nhà. 

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 8

Theo chia sẻ của các bác sĩ của HAGL, chấn thương của Tuấn Anh gần như đã hoàn toàn bình phục và có thể tập luyện với cường độ cao như cầu thủ ở đội một vào cuối tháng 3/2017 này. Nhưng lúc này, không HLV nào ở HAGL "dám" mạo hiểm với Tuấn Anh. Ngay cả khi ĐT Việt Nam tập trung cuối tháng này chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại Asian Cup, Tuấn Anh có thể vẫn phải vắng mặt, vì như đã chia sẻ, Tuấn Anh là "của để dành" cho SEA Games 2017.

Bầu Đức để dành Tuấn Anh "Ronaldinho" cho SEA Games - 9

"Tuấn Anh bình phục là tin cực vui với HAGL. Có Tuấn Anh, chúng tôi có thêm sự lựa chọn ở hàng tiền vệ, nhất là tiền vệ sáng tạo như Tuấn Anh. Nhưng có thể, chúng tôi chỉ dám sử dụng Tuấn Anh ở giai đoạn lượt về V-League 2017 (tháng 6/2017), khi mà Tuấn Anh thật sự sung sức nhất. Đó cũng là thời điểm quan trọng để Tuấn Anh lấy lại phong độ chuẩn bị cho SEA Games 2017", HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL chia sẻ.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - U23 VN mạnh, Hữu Thắng ước có thêm Xuân Trường, Tuấn Anh U23 VN mạnh, Hữu Thắng ước có thêm Xuân Trường, Tuấn Anh
U23 Việt Nam sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều nếu có cặp tiền vệ Xuân Trường, Tuấn Anh.
Bóng đá - Tuấn Anh chưa bao giờ tuyệt vọng, mong 2017 hồi phục chấn thương Tuấn Anh chưa bao giờ tuyệt vọng, mong 2017 hồi phục chấn thương
Tâm sự của Nguyễn Tuấn Anh sau 1 năm thi đấu không thành công ở Nhật Bản.
Bóng đá - Tuấn Anh sẽ vắng mặt khi U23 Việt Nam đấu Malaysia Tuấn Anh sẽ vắng mặt khi U23 Việt Nam đấu Malaysia
Tuấn Anh chưa kịp bình phục chấn thương để phục vụ cho ĐT U23 Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nguyễn Tuấn Anh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang