Bầu Đức chưa muốn Công Phượng, Tuấn Anh về nước

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 11:27 AM (GMT+7)

Công Phượng và Tuấn Anh có thể được ở lại Nhật Bản “du học” thêm 1 năm.

Trong thời gian vừa qua, truyền thông trong nước xôn xao với thông tin bầu Đức đang muốn đưa bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường trở lại Việt Nam, để “cứu vãn sự nghiệp” khi mà những tài năng trẻ của HAGL Arsenal JMG đến thời điểm này vẫn chưa được ra sân một phút nào ở các giải đấu J-League 2 (Nhật Bản) lẫn K-League (Hàn Quốc).

Bầu Đức chưa muốn Công Phượng, Tuấn Anh về nước - 1

Công Phượng và Tuấn Anh có thể được gia hạn hợp đồng để ở lại Nhật Bản thêm 1 năm

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho hay những thông tin kể trên không hoàn toàn chính xác và ông cũng chưa nghe bầu Đức đề cập đến chuyện muốn đưa những Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường về thi đấu ở V-League.

Bên cạnh đó, ông Tấn Anh cũng tiết lộ thông tin khá quan trọng, ngoài việc Xuân Trường đã ký hợp đồng 2 năm với Incheon United để thi đấu ở K-League, Công Phượng và Tuấn Anh cũng đang được các đội bóng Nhật Bản đề cập đến chuyện gia hạn hợp đồng thêm một năm nữa.

“Anh Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) luôn mong muốn các em ra nước ngoài thi đấu để học hỏi, nâng cao trình độ. Trình độ giữa bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc và Nhật Bản chênh lệch lớn nên muốn được ra sân, các em phải nỗ lực hết khả năng của mình.

Tuy nhiên, phía Nhật Bản cũng đánh giá rất cao thiện chí từ phía HAGL lẫn những gì mà các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh thể hiện trong thời gian vừa qua ở CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC. Cuối tháng 4 vừa qua, CLB Mito Hollyhock đã bày tỏ mong muốn sang Việt Nam để trực tiếp gặp anh Đoàn Nguyên Đức, thương thảo hợp đồng của Công Phượng.

Nhưng do Chủ tịch HAGL bận công việc nên chưa thể thu xếp được cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Mito Hollyhock. Mới đây, CLB Yokohama cũng đã gửi email đề nghị gặp gỡ với lãnh đạo HAGL vào cuối tháng 5 để bàn về việc gia hạn hợp đồng với cầu thủ Tuấn Anh.

Trong trường hợp Công Phượng và Tuấn Anh được gia hạn hợp đồng với các đội bóng Nhật Bản, các em sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ ở nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam rất nhiều như Xuân Trường ở Hàn Quốc”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Công Phượng: Không phải ai cũng được đá ở Nhật Bản Công Phượng: Không phải ai cũng được đá ở Nhật Bản
Công Phượng hy vọng sẽ được ra sân ở J-League trong những vòng đấu tới.
Bóng đá - “Sếp” CLB Nhật Bản gặp bầu Đức bàn về Công Phượng “Sếp” CLB Nhật Bản gặp bầu Đức bàn về Công Phượng
Chủ tịch CLB Mito Hollyhock sẽ sang Việt Nam và gặp gỡ bầu Đức vào tháng 5 tới.
Bóng đá - Công Phượng lý giải vụ đá tập không được ra sân ở Nhật Công Phượng lý giải vụ đá tập không được ra sân ở Nhật
Công Phượng rất vui khi được gặp lại người bạn thân Tuấn Anh ở Nhật Bản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang