Bầu Đức 1 tháng 3 lần làm triệu fan bóng đá VN sững sờ

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Bầu Đức thể hiện uy quyền của mình ở bộ máy của VFF khi liên tục đề xuất đuổi quan chức VFF lẫn người của VFF mà ông cảm thấy gây bức xúc cho dư luận.

Sau thất bại của tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 29, bầu Đức tiết lộ ông đã chính thức nộp đơn từ chức Phó chủ tịch VFF lên thường trực VFF. Tưởng như sau khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...không thể mang về tấm huy chương vàng SEA Games 29 và đã đệ đơn từ chức, bầu Đức sẽ lùi về hậu trường và không can thiệp nhiều vào công việc của VFF.

Bầu Đức 1 tháng 3 lần làm triệu fan bóng đá VN sững sờ - 1

Quyền lực của bầu Đức ở VFF cực lớn

Thế nhưng, cũng có thể do còn quá "nặng lòng" với bóng đá Việt Nam cũng như với tính cách thẳng thắn của mình, bầu Đức vẫn liên tục có những phát biểu gây sốc làng bóng Việt Nam.

Mới nhất là việc ông bầu đội bóng phố Núi tuyên bố đòi dẹp Hội đồng HLV quốc gia của VFF. Bầu Đức cảm thấy "không vui" khi lãnh đạo của Hội đồng HLV quốc gia đổ hết trách nhiệm lên đầu HLV Hữu Thắng sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Bầu Đức tuyên bố: "Ông Hiển (Nguyễn Sỹ Hiển - PV) không biết chuyên môn thì làm sao có thể phản biện. Vô lý. Tôi cũng ủng hộ chuyện dẹp Hội đồng HLV Quốc gia, giống bù nhìn. Không chịu nhận trách nhiệm, không chịu góp ý thì ai làm cũng được. Người hâm mộ đóng góp đúng và họ tinh lắm."

Chỉ cách đây vài ngày, bầu Đức cũng một phen "nóng mặt" khi đương kim Giám đốc kỹ thuật của VFF Jurgen Gede có những phát biểu được cho là "nói xấu" lãnh đạo VFF trên một tờ báo. Theo đó, ông Jurgen Gede nhận xét về VFF sau thất bại của U18 Việt Nam ở giải U18 Đông Nam Á 2017 với ý kiến rằng: “Tôi biết, không phải ai ở VFF cũng mong U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này.

Bầu Đức 1 tháng 3 lần làm triệu fan bóng đá VN sững sờ - 2

Bầu Đức lên tiếng "bênh" HLV Hữu Thắng trước ý kiến chỉ trích từ Hội đồng HLV quốc gia

Đó cũng là điều kỳ lạ mà tôi không hiểu nổi. VFF cần tập trung và đoàn kết hơn. Họ cần phải nghĩ đến hơn 90 triệu khán giả, nghĩ đến thành công chung của nền bóng đá. Tôi cũng lạ là HLV Hoàng Anh Tuấn đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup mà nhiều người vẫn đánh giá chưa đúng khả năng ông ấy."

Ngay lập tức, bầu Đức lên tiếng đòi đuổi ngay ông Jurgen Gede về nước: “Tôi đề nghị VFF đuổi ông ấy. Cỡ ông ấy không có quyền nhận xét về Liên đoàn. Phận làm công ăn lương thì không được nhận xét chuyện đó.Theo tôi ông ấy nên im, không khéo người ta đuổi đấy. Chưa có thành tích gì đâu, cũng không phải là HLV ngôi sao trên thế giới."

Mối quan hệ không mấy tốt đẹp của bầu Đức với ông Jurgen Gede được cho bắt nguồn từ việc chuyên gia người Đức được xem như đối tác cực ăn ý với HLV Hoàng Anh Tuấn - người mà bầu Đức hết lần này đến lần khác lên tiếng chê bai.

Bầu Đức 1 tháng 3 lần làm triệu fan bóng đá VN sững sờ - 3

Bầu Đức liên tiếp lên tiếng đòi đuổi quan chức VFF, ông Jurgen Gede hay cả HLV Hoàng Anh Tuấn

Ngay sau thất bại của U20 Việt Nam trước U20 Honduras ở U20 World Cup 2017 ít phút, bầu Đức đã có những phát biểu không mấy tốt đẹp về ông Tuấn "con".

"Ai nói HLV Hoàng Anh Tuấn là giỏi. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu.

Tuấn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá... Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá."

Mới đây, khi nhiều người tiến cử HLV Hoàng Anh Tuấn lên thay HLV Nguyễn Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam, bầu Đức tiếp tục thể hiện tầm ảnh hưởng của mình ở VFF (dù ông đã nộp đơn từ chức nhưng chưa được thường trực VFF thông qua) khi tuyên bố cả VFF không ai dám ký hợp đồng với ông Tuấn con. 

“Trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam không ai dám ký Tuấn lên, tôi dám khẳng định luôn. Tại sao? Tại vì làm HLV trưởng ĐTQG phải có trình độ, có thành tích".

Như vậy tính từ thời điểm kết thúc cuộc đua của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 (thầy trò HLV Hữu Thắng rời cuộc đua ngày 24/8/2017), bầu Đức đã có 3 lần gây xôn xao dư luận với những phát ngôn liên quan tới HLV Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và Hội đồng HLV quốc gia. 

Trước khi SEA Games 29 diễn ra, bầu Đức cũng là trung tâm của mọi sự chú ý khi nhất quyết đòi đuổi ông Nguyễn Văn Mùi khỏi ghế trưởng ban trọng tài VFF: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì không cần họp hành gì hết, cho ông Mùi nghỉ là xong. Bóng đá Việt Nam bao nhiêu năm nay xảy ra nhiều vấn đề cũng chỉ vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam rất giỏi và thông minh, nhưng ban trọng tài thì điều hành quá tệ."

Ngoài ra, bầu Đức từng tuyên bố nếu U22 Việt Nam không giành huy chương vàng ở SEA Games 29, 80% quan chức thường trực VFF phải từ chức.

Làng bóng Việt tiếp tục "nín thở" chờ xem bầu Đức đòi "đuổi" ai trong những ngày sắp tới...

Vì sao bầu Đức “xù lông nhím” với GĐKT Gede?

Bầu Đức đòi “đuổi” Jurgen Gede dù bản thân từng tuyên bố không quan tâm tới VFF.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Bóng đá - Mổ xẻ thất bại của U-22 Việt Nam: Lỗi của bầu Đức, của VFF hay HLV Hữu Thắng? Mổ xẻ thất bại của U-22 Việt Nam: Lỗi của bầu Đức, của VFF hay HLV Hữu Thắng?
HLV Hữu Thắng và những người có trách nhiệm sẽ ngồi lại mổ xẻ thất bại của U-22 VN.
Bóng đá - Bầu Đức: Tôi đã nộp đơn từ chức, giờ không muốn nói gì thêm! Bầu Đức: Tôi đã nộp đơn từ chức, giờ không muốn nói gì thêm!
VFF đã nhận được đơn từ chức của phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.
Bóng đá - Nếu bầu Đức bỏ bóng đá… Nếu bầu Đức bỏ bóng đá…
Bầu Đức giữ đúng lời hứa từ chức sau khi U-22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang