VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 13:27 PM (GMT+7)

Sáng nay (6/10), tại TPHCM, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cùng với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã tổ chức buổi tổng kết mùa giải 2012.

Buổi tổng kết khởi động bằng không khí hồ hởi khi tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn công bố mức thưởng cho các đội giành thứ hạng cao cũng như hỗ trợ cho 28 đội bóng sẽ tăng gấp đôi vào mùa giải 2013. Tuy nhiên, không khí buổi tổng kết đã quay 180 độ khi ông bầu của Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ đăng đàn chỉ trích nhiều vấn đề của VPF như công tác tổ chức, trọng tài,… Thậm chí, bầu Đệ còn làm sửng sốt cả hội trường khi ông lên tiếng chỉ trích trước luồng thông tin VPF, hoặc cá nhân nào đó của VPF dã chi 2 tỷ đồng để nhờ theo dõi các đội bóng.

* Bầu Đệ đề xuất…bỏ VPF

Tại buổi tổng kết có mặt đầy đủ các quan chức cấp cao nhất của VFF và VPF. Khởi đầu buổi gặp mặt, Tổng giám đốc VPF - Phạm Ngọc Viễn làm cả hội trường xôn xao khi công bố các khoản tài chính dự kiến cho mùa giải năm sau đó. Cụ thể, các đội dự giải V-League sẽ đóng góp 500 triệu đồng làm mức thu của mùa giải 2013 thành 7,540 tỷ đồng, tăng 1,990 tỷ đồng so với mùa giải năm nay. Còn ở hạng Nhất, các đội tham dự phải đóng lệ phí 250 triệu đồng giúp mức thu tăng 1,525 tỷ đồng so với mùa giải 2012.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 1

Bầu Đệ bức xúc với cách làm của VPF

Cuối các con số đó, ông Viễn đưa ra tổng thu nhập của BTC các giải sẽ tăng gấp đôi so với năm nay. Tuy vậy, điều khiến thành viên 28 đội bóng vui nhất là bản dự trù hỗ trợ cho các đội tham dự giải. Về giải thưởng, nhà vô địch giải V-League 2013 ngoài mức tiền 4 tỷ đồng tiền thưởng còn được VPF chi thêm 5 tỷ đồng gọi là hỗ trợ. Cả đội xếp hạng 13 và 14, hai thứ hạng khiến đội bóng phải xuống chơi ở hạng Nhất mùa 2014 đều được hỗ trợ 1 tỷ đồng/đội. Nói vui như Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ: “Có chơi là có tiền. Chơi tốt thì càng nhiều tiền ”.

Mặc dù vậy, không khí hồ hởi đó của buổi tổng kết thay đổi hoàn toàn khi BTC chuyển sang lấy ý kiến của các đội bóng tham dự giải. Ông bầu Nguyễn Văn Đệ giơ tay, đăng đàn phát biểu đầu tiên. Ông chủ CLB Thanh Hóa làm bàng hoàng cả khán phòng với những phát biểu đanh thép: “VPF không đủ tư cách tồn tại khi các quan chức trong đó đều phần lớn là ông chủ đội bóng. Như thế chẳng khác gì vừa đá bóng, vừa thổi còi. Đội Thanh Hóa của tôi chưa hoàn tất việc đóng kinh phí tham dự mùa giải vừa rồi vì không phục với tổ chức VPF, cũng như cung cách làm việc của họ. Tôi tin không riêng gì tôi mà rất nhiều đội bóng lâm vào trạng thái như vậy. Trước khi tôi vào đây, bầu Trường của V.Ninh Bình đã động viên tôi cứ nói đúng”.

Bầu Đệ còn làm bầu không khí như sôi lên khi chỉ chỉ trích thành viên nào đó của VPF tuyên bố đã chi 2 tỷ đồng cho lực lượng an ninh để theo dõi tất cả các thành viên tham dự giải, từ cầu thủ đến các ông bầu, trọng tài,… Ông Đệ còn đưa ra một ý kiến gây sốc khác khi đề nghị bỏ VPF, hoặc nếu có tiếp tục duy trì thì VPF phải đặt dưới sự quản lý của VFF. Bên cạnh đó, ông Đệ đề xuất các ông bầu không được tham gia vào HĐQT, chỉ góp vốn, góp ý cho BTC nhằm tránh làm khó trọng tài trong việc điều khiển các trận đấu.

* Bầu Đức “tố” bầu Đệ muốn ..phá buổi tổng kết

Đáp lại lời ông chủ đội bóng xứ Thanh, Chủ tịch CLB HAGL kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF, ông Đoàn Nguyên Đức đã phản bác. Ông Đức cho rằng sự xuất hiện của công ty VPF đã được sự ủng hộ của Tổng cục, của VFF và cả sự đồng thuận của 28 thành viên tham dự giải trong đó có ông Đệ vào năm ngoái. Vì vậy, ông Đức cho rằng bầu Đệ phát biểu như thế sai đến 8/10 nội dung. Thậm chí, bầu của Gỗ còn cho rằng bầu Đệ chỉ muốn phát biểu để “phá” buổi tổng kết mà thôi.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 2

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn

Trong lúc không khí đang căng thẳng như thế, ông chủ đội bóng Sài Gòn – Xuân Thành, Nguyễn Đức Thụy còn làm các đại biểu choáng thêm khi đăng đàn đọc một hơi các ý kiến của ông về mùa giải.

Ông Thụy đã rất kỹ càng khi cho in hẳn những lời phát biểu của mình phát cho từng thành viên tham dự buổi tổng kết. Theo đó, ông nhấn vào điểm: “12 CLB không chấp nhận mỗi năm bỏ ra cả 100 tỷ đồng đầu tư chỉ để làm quân xanh cho SHB.Đà Nẵng và HN.T&T như mùa giải vừa qua. Nếu nguyện vọng chính đáng này của chúng tôi không được giải quyết thì tập đoàn Xuân Thành sẽ không tiếp tục tài trợ cho Sài Gòn – Xuân Thành. Dẫn đến giải thể một CLB vừa vô địch Cúp QG”.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 3

Không khí căng thẳng

Không khí buổi tổng kết dâng lên cao trào khi bầu Đệ một lần nữa đăng đàn chê trách các thành viên của Hội đồng quản trị VPF. Thậm chí, ông bầu của Thanh Hóa còn nặng lời chê trách người nào đó “sẽ không phải con người” nếu làm sai mà không dám nhận trách nhiệm. Ngay lập tức, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng chụp vội micro khiển trách những lời nhận định của bầu Đệ.

Rất may, Trưởng ban tổ chức giải V-League, ông Trần Duy Ly đã chấm dứt buổi tổng kết thật nhanh. Chiều nay, thành viên 28 đội bóng sẽ dự gala trao giải khép lại một ngày đầy “sóng gió” với nhiều người trong buổi tổng kết mùa giải 2012 của bóng đá Việt Nam.

Xem bình luận Xem thêm bình luận
dat: loạn
1    2
tiền thì đổ vào bd càng nhiều nhưng chất lượng ngày càng đi xuống.thay vì góp tiền để thưởng cho nhau thì hãy dùng tiền để đầu tư vào đào tạo việc nâng cấp chất lượng cho lứa trẻ phát triển bóng đá vn. “Có chơi là có tiền. Chơi tốt thì càng nhiều tiền” ngay cả một quan chức cấp cao của bóng đá VN mà cũng phát biểu ntn thì đủ thấy cái "tuồng" trong bđ Việt nam. Những người làm bóng đá nên thay vào đó là những người trẻ,có tài như Huỳnh Đức hay Hồng Sơn... thử hỏi mấy cái ông đang ngồi chiễm chệ trên ghế lãnh đạo bóng đá đó đã bao giờ đi đá bóng chưa,có đam mê,nhiệt huyết vì bóng đá không mà biết bóng đá VN cần cái gì,cần thay đổi ntn?. Và thật sự m cũng k đồng ý với chuyện thành lập VPF. cần có một tổ chức có tầm ảnh hưởng thật sự để lãnh đạo chứ k nên dàn trải cho mỗi đội bóng tham dự nt.sớm muộn j cũng có bất đồng nội bộ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần Công Đức: Thừa nước đục thả câu..
5    1
tính học bầu tóc bạc tự PR bản thân đây mà... nhưng mà tài năng còn có hạn lại không thức thời.. thành ra tác dụng ngược...?! Nội chuyện kinh tế không đã thấy cái lợi của VPF rồi...trước đó các khoản tiền cũng vậy nhưng không được minh bạch tài chính như VPF
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
lechina: Giải tán toàn bộ
4    2
Tốt nhất là nên giải tán toàn bộ đi. Họ tổ chức kiểu này người ta cười cho. Không mùa nào là yên ổn cả.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
bâ: chiêu cũ?
4    6
ngày xưa ông tóc bạc cũng phát biểu như ông kia bây giờ, ông này muốn nổi tiếng đây, nên cách làm hao hao giống bác tóc bạc, các bạn thấy thế không?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hien: chỉ muốn phá hoại...?!!!
5    4
-Tôi đọc mà thấy buồn cười với quá.Tiền thì nợ,bây giờ lại kêu phản đối VPF. sao năm ngoái thì không thấy phản đối. Cá nhân tôi nhạn thấy những đội bóng có ông bầu nằm trong ban quản trị VPF không được ưu ái gì hơn những đội bóng khác.Chỉ duy nhất 1 điều cần phải bỏ là 1 ông chủ 2 đội bóng.Những ông bầu đều là những người có tâm với bóng đá vn...nếu không giúp được gì thì thôi,đừng cố phá hoại.Hãy làm đúng với chức trách của mình là đóng kinh phí còn nợ đi.Bản thân mình còn chưa tốt thì đừng nên phán xét người khác...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
gà: bỏ giải
3    3
nghe 2 cái tổ chức đó mà loạn cả đầu,bóng đá VN bây giờ nhặng xị cả lên,đ á thì còn dở mà tiền bạc của cải thì rải quá nhiều,thiết nghĩ dùng số tiền này đầu tư những môn thế mạnh khác có lý hay chăng là ủng hộ cụ già neo đơn,trẻ nhỏ mồ côi hay phát triển kinh tế thì tốt nhất,còn bóng đá VN vẫn mãi là tầm Việt Nam như Lào và Campuchia thôi!đã ko bằng ai còn bày đặt chơi sang sĩ diện hão!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 53Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

VPF họp Các ông bầu khẩu chiến dữ dội-vpf | Bong da

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Bóng đá 24H, Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang trẻ, Xu huong lam dep, Phim, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016 MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, Chelsea vs TottenhamLeicester City vô địch

X
CNT2T3T4T5T6T7