Báo chí thế giới tôn Messi như "vị Thánh", vùi dập Bravo

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 09:08 AM (GMT+7)

Man City và Pep Guardiola đã mường tượng ra khó khăn tại Nou Camp nhưng họ không ngờ lại thua tan nát đến thế.

Claudio Bravo có ngày về xứ Catalunya  thật ảm đạm. Sai lầm tệ hại của anh ở đầu hiệp 2 đã đánh sập mọi hi vọng với Man City. Ở thế thiếu người, “The Citizens” bị Barca “quần” cho tơi tả, trong đó Messi hoàn tất hat-trick, bàn còn lại do Neymar ghi.

Báo chí thế giới tôn Messi như "vị Thánh", vùi dập Bravo - 1

Pep quá ê chề

Trước khi trách Bravo, HLV Pep cũng đáng bị “soi” khi quyết định để Aguero ngồi dự bị. Ông giải thích sau trận là muốn tăng cường thêm nhân sự cho hàng vệ. Nếu vậy thì càng sai lầm bởi Pep quá tự tin để Man City chơi trò kiểm soát bóng với Barca, muốn vào sân không phải ở thế cửa dưới.

Nhưng dẫu sao tất cả cũng bởi Messi quá xuất sắc. Lúc còn dẫn dắt Bayern Munich, Pep cũng nếm trái đắng như thế. Một siêu Messi làm xiêu vẹo hàng thủ đội bóng của Pep trước khi xé tan từng mành lưới.

Tờ DailyMail chạy dòng tít: Messi “hủy diệt” Man City, lập hatt-trick trừng phạt Pep vì để Aguero ngồi ngoài cũng như pha “úp rổ” của Bravo. Một số tờ báo khác của Anh như Telegraph, Guardian… cũng đều tập trung ca ngợi “siêu nhân” Messi và giật lên sai lầm tệ hại của Bravo.

Báo chí thế giới tôn Messi như "vị Thánh", vùi dập Bravo - 2

Man City và Pep nếm trái đắng trước Barca và siêu Messi

Báo chí Tây Ban Nha dĩ nhiên rất hả hê. Trang Sport (báo thân Barca) giật tít ngắn gọn: Messi “tàn phá” Man City và Pep Guardiola. Trang Mundo Deportivo bay bổng: Messi là hiện thân của thứ chiến thuật tốt nhất có thể.

Đến tờ AS (thân Real Madrid) cũng phải “ngả mũ” trước Messi với dòng tít: Barca 4-0 Man City, thế giới bóng đá của Messi. "Người ta từng dự đoán Barca - Man City là một bữa tiệc bóng đá, trong đó có cuộc đấu về chiến thuật. Nhưng như HLV Enrique nói trước trận, số phận trận đấu do cầu thủ quyết định không phải HLV. Messi là người đó. Barca "nghiền nát" Man City trong ngày sáng rực của Messi".

Tờ Marca giật: Messi làm những gì anh ấy muốn. Tờ này có đoạn bình luận: Khi Messi muốn, Barca là Barca của Messi. Show diễn của anh ấy, những sai lầm của Man City bị trừng phạt. Messi chơi bóng, làm chủ mọi thứ. Man City đã mắc 3 sai lầm và cả 3 lần ấy đều có sự xuất hiện của Messi. Anh ấy ghi một hat-trick và giải quyết cuộc chơi. 

Báo chí thế giới tôn Messi như "vị Thánh", vùi dập Bravo - 3

Messi được ca ngợi

Tờ Corriere Dello Sport của Ý: Hat-trick cho Messi, Barca “quét sạch” Man City. Trong khi tờ Sport phiên bản của Pháp viết: Barca trừng phạt Man City, tất cả mọi thứ.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Bóng đá - Bravo “ngớ ngẩn” trước Barca, CĐV Man City nhớ Joe Hart Bravo “ngớ ngẩn” trước Barca, CĐV Man City nhớ Joe Hart
Thủ thành Bravo và các đồng đội đã có ngày thi đấu đáng quên trước Barca.
Bóng đá - Góc chiến thuật Barca – Man City: Tự thua ngay từ đầu Góc chiến thuật Barca – Man City: Tự thua ngay từ đầu
Man City mắc một loạt lỗi chiến thuật lẫn lỗi cá nhân "giúp" Barca thắng dễ.
Bóng đá - Man City bị Barca quần tả tơi, fan MU được dịp hả hê Man City bị Barca quần tả tơi, fan MU được dịp hả hê
Các fan của MU không bỏ qua cơ hội chế nhạo "gã hàng xóm đáng ghét".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang