Báo chí choáng váng vì Messi chia tay ĐT Argentina

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 13:10 PM (GMT+7)

Báo giới quốc tế đã viết về thất bại của ĐT Argentina và cá nhân Lionel Messi với những sự nhìn nhận định đầy cay đắng, đặc biệt sau khi Messi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.

ĐT Argentina tiếp tục hứng chịu một thất bại thứ 3 liên tiếp ở trận chung kết thứ 3 liên tiếp trong vòng 3 năm. Họ tái ngộ Chile trong trận chung kết Copa America 2016 và giống như 1 năm về trước, Chile lại thắng trong loạt sút luân lưu.

Messi chia tay Argentina, messi và argentina, argentina vs chile, messi, copa america, copa america 2016, bong da copa america, cup nam my 2016, lich thi dau copa america, lich thi dau copa america 2016, lịch thi đấu copa america 2016, báo bóng đá 24h, tin bóng đá, báo thể thao 24h, kết quả bóng đá, bong da euro 2016, lịch bóng đá euro 2016, lịch thi đấu bóng đá, bong da, bao bong da 24h - 1

Tiêu đề lớn của tờ Marca: "Lời nguyền của Messi và Argentina vẫn chưa có hồi kết"

Tờ Marca giật tít lớn trên ấn bản điện tử: “La maldición de Messi y Argentina no tiene fin” – “Lời nguyền của Messi và Argentina vẫn chưa có hồi kết”. Bài viết của tờ này cảm thán: “Một lần nữa, không có một giải thích nào có thể đưa ra để lý giải cho lời nguyền. Không một cúp vô địch từ năm 1993, không một cơ hội nào được tận dụng sau 7 trận chung kết”.

“Và điều tồi tệ hơn cả là lần này Lionel Messi là một trong những người đá hỏng 11m. Tất cả những gì chúng ta đang chứng kiến là một chương tàn nhẫn về vòng quay nghiệt ngã đã đặt lên sự nghiệp của Lionel Messi mỗi khi anh bảo vệ màu cờ sắc áo của Argentina”.

Trong khi đó tờ Mundo Deportivo ở Barcelona giật tít ngắn: “La pesadilla” (“Cơn ác mộng”). Bài viết của tờ này cay đắng viết: “Luôn luôn có một thứ gì đó bị mất đi khi người Argentina đến gần những chiếc cúp vô địch. Dường như vận may đã luôn quay lưng về phía Leo, Mascherano và các đồng đội”.

Tại Argentina, báo giới nước này đặc biệt chú ý sau khi Lionel Messi công bố quyết định từ giã đội tuyển quốc gia một cách rất bất ngờ. Báo điện tử MDZ Online giật tít: “Quả bom của Messi: Chia tay ĐTQG”, kèm theo một cuộc khảo sát trực tuyến độc giả có đồng ý với quyết định của Messi. Kết quả thu được là tới 65% số độc giả không đồng tình.

Messi chia tay Argentina - Choáng vàng vì M10 chia tay Argentina - 2

Tờ MDZ Online giật tít: Quả bom của Messi - '"Tôi nghĩ đội tuyển đã chấm dứt với tôi"

Trong khi đó, ký giả Adan Serrano có một bài viết ngắn trên báo điện tử Minutouno về sự kiện này. Ông viết: “Thật xấu hổ khi Messi quyết định bỏ cuộc, nhưng liệu có đổ lỗi cho anh ấy được không sau bao lần trái tim anh ấy tan nát vì những thất bại?”.

Trang Goal.com thì đăng tải bài bình luận của ký giả người Mỹ Sam Lee theo dõi trực tiếp trận đấu. Dưới tiêu đề “Một di sản không trọn vẹn”, ông viết: “Tôi không nghĩ trong lịch sử có nhiều VĐV thể thao, nghiệp dư hay chuyên nghiệp, lại chịu những thất bại liên tiếp khi vinh quang đã đến gần như Messi và tuyển Argentina".

"Chúng ta đã từng thấy những ví dụ ở thể thao Mỹ, nhưng trong bóng đá việc lọt vào chung kết 3 lần liên tiếp ở các giải đấu quốc tế còn khó hơn nhiều, nên thất bại mỗi lần lại càng khó chấp nhận hơn”.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng đá - Góc ảnh: Nước mắt của Messi ngày Chile đăng quang Góc ảnh: Nước mắt của Messi ngày Chile đăng quang
Messi đau đớn nhìn Chile một lần nữa tước đi cơ hội đoạt cúp của Argentina.
Bóng đá - Messi thẫn người, đổ lệ nhìn Chile nhảy múa (CK Copa America 2016) Messi thẫn người, đổ lệ nhìn Chile nhảy múa (CK Copa America 2016)
Đá hỏng loạt 11m đầu tiên, Messi cùng Argentina ngậm ngùi nhìn Chile đăng quang.
Bóng đá - Higuain lại bỏ lỡ cơ hội vô duyên ở chung kết Higuain lại bỏ lỡ cơ hội vô duyên ở chung kết
Một lần nữa Higuain lại tỏ ra kém duyên ở các trận chung kết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang