Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 01:55 AM (GMT+7)

Trở về từ Cần Thơ sau khi đoạt Cúp vàng Giải Bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014, các cầu thủ U.19 HA.GL-Arsenal JMG được nghỉ phép 10 ngày. Hôm qua (10/11), ngày đầu tiên tập trung trở lại chuẩn bị cho V.League 2015, cũng là lúc các tân sinh viên bắt đầu bước vào giảng đường trường đại học…

Mặc dù Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2014- 2015 cách đây hơn một tháng, tuy nhiên do bận làm nghĩa vụ quốc gia trong màu áo U.19 Việt Nam và U.19 HA.GL- Arsenal JMG, nên phải tới sáng 10/11, các tân sinh viên trẻ của bầu Đức mới nhập học.

Buổi học đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, trước sự chứng kiến của PGS.TS Huỳnh Trọng Khải - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM và lãnh đạo CLB HA.GL.

Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em - 1

U19 VN trên giảng đường đại học

Trong ngày đầu tiên nhập học, PGS.TS Huỳnh Trọng Khải phát biểu: “Chúc mừng các em vừa đoạt Cúp vàng tại Giải Bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên trở về, và bây giờ cuộc đời các em chính thức được đánh dấu bước ngoặc mới: vừa học đại học, vừa đá bóng trong vòng thời gian 4 năm.

Cùng lúc làm hai việc lớn, so với các bạn đồng lứa, các em có phần thiệt thòi vì phải chịu thêm áp lực nghề nghiệp cho tương lai. Vừa học đại học hệ chính qui vừa là cầu thủ chơi ở V.League, đây là mô hình hoàn toàn mới, đầu tiên ở Việt Nam, bởi vậy chúng ta có thể tự hào về điều này”.

Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em - 2

Công Phượng và các tân sinh viên ngày đầu tới giảng đường đại học

“Thực ra các nước tiên tiến trên thế giới chuyện này không lạ, người ta làm được thì mình cũng làm được. Thậm chí tôi tin các em có thể làm được tốt hơn ở môi trường lý tưởng như Học viện HA.GL-Arsenal JMG.

7 năm vừa qua các em đã vừa học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và tập luyện đá bóng, 4 năm tới công việc này tiếp tục duy trì, chỉ khác ở mức độ cao hơn…”, thầy Huỳnh Trọng Khải cho biết thêm.

Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em - 3

Ngày học đầu tiên trên giảng đường

HLV Guillaume Graechen- “thầy ruột” của các cầu thủ Học viện HA.GL-Arsenal JMG động viên: “Các em rất hạnh phúc khi được tập luyện, thi đấu và học đại học ở môi trường này. Phải học thật tốt, thi đấu thật tốt… bởi lẽ đời cầu thủ không dài và sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, cuộc đời sẽ hoàn toàn khác”.

Trước tình cảm mà mọi người dành cho các sinh viên ngày đầu nhập học, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bộc bạch: “Em và các bạn sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình, vừa đá bóng giỏi vừa học tập tốt để không phụ lòng tất cả mọi người”.

Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em - 4

Công Phượng và thông điệp xin đừng bạo hành phụ nữ và trẻ em

Ngay sau khi gặp mặt tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, bài học ngoại khóa đầu tiên mà các tân sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Toàn… tiếp thu có chủ đề “Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em” do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Bài học đầu tiên của U.19 HA.GL: Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em - 5

Thầy trò Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng

Trong hai ngày đầu tiên, những sinh viên này sẽ sắm vai “diễn viên”  để các chuyên gia đến từ Quỹ dân số Liên Hợp Quốc quay phim, chụp hình, ghi âm… phục vụ cho chiến dịch “Chống bạo hành phụ nữ và trẻ em” tại nước ta.

Theo Minh Vỹ (Thethaohcm.vn)
Video bàn thắng - U19 HAGL - U21 Thái Lan: Đăng quang thuyết phục U19 HAGL - U21 Thái Lan: Đăng quang thuyết phục
Văn Sơn và Công Phượng giúp U19 HAGL đăng quang theo cách đầy ấn tượng.
Sự kiện - Bình luận - Sự tồn tại của bóng đá VN theo "mô hình thiếu nữ” Sự tồn tại của bóng đá VN theo "mô hình thiếu nữ”
V-League xuất hiện những hiệu ứng xấu trong giai đoạn khởi động.
Bóng đá - U19 HAGL – U21 Thái Lan: Giải cơn khát danh hiệu U19 HAGL – U21 Thái Lan: Giải cơn khát danh hiệu
(18h, 28/10) – Thầy trò HLV Graechen trước cơ hội lớn giành danh hiệu đầu tiên.
Lịch thi đấu bóng đá - Lịch thi đấu ĐT Việt Nam, bảng A - AFF Cup 2014 Lịch thi đấu ĐT Việt Nam, bảng A - AFF Cup 2014
ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với 3 đội tại bảng A, từ ngày 22 tới 28/11/2014.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang