Ba cầu thủ HA Gia Lai dự bị ở Nhật và Hàn, có gì đáng lo?

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 11:34 AM (GMT+7)

Xuân Trường thì mới chỉ được ra sân hai trận trong đội trẻ của Incheon Utd ở Hàn Quốc, còn Tuấn Anh và Công Phượng vẫn mài đũng quần trên băng ghế dự bị Yokohama và Mito Hollyhock, có gì đáng lo hay không?

Phải nhìn nhận rằng bóng đá Nhật và Hàn Quốc đã đạt đẳng cấp thế giới và cả hai nền bóng đá này cũng nổi tiếng là “bóng đá lực sĩ” của châu Á. Nên dù J-League 1, 2 hay K-League 1, 2 thì cũng rất nghiệt ngã về sức mạnh, độ va chạm và là thách thức lớn cho các cầu thủ Đông Nam Á.

Ba cầu thủ HA Gia Lai dự bị ở Nhật và Hàn, có gì đáng lo? - 1

Tuấn Anh khó khăn tìm vị trí ở CLB Nhật. Ảnh: XUÂN HUY

Vì thế mà việc Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường mài đũng quần trên băng ghế dự bị cũng là điều không khó hiểu. Các HLV Nhật chẳng phải là gà mờ. Họ cần thời gian để các cầu thủ Việt Nam theo tập, thích nghi giáo án tập luyện nghiệt ngã, đủ sức khỏe, bản lĩnh, độ lì rồi tung ra sân cũng chẳng muộn.

Thực tế là chỉ việc các đội Nhật hay Hàn Quốc tập luyện không thôi thì khối lượng vận động, mức độ va chạm và thời lượng còn hơn cả các trận V- League của Việt Nam. Các CLB Nhật hay Hàn Quốc đều tập luyện rất nặng.

Chính vì lẽ đó, ra thi đấu ở nhịp độ cao họ chạy liên tục trong 90 phút là chuyện bình thường. Điều này ngược hẳn với bóng đá Việt Nam, tập thì rất nhẹ, dưỡng sức để thi đấu… Đó cũng là nguyên nhân các đội tuyển Việt Nam rất yếu, mà các HLV ngoại hay nói rằng chạy chừng được 60 phút là hết “pin”.

Từ sự chuyển đổi nghiệt ngã môi trường bóng đá này nên các cầu thủ Việt Nam cần rất nhiều thời gian để thích ghi. Các HLV Nhật thừa biết điều này. Các đội bóng Nhật có đội ngũ chuyên gia y tế, dinh dưỡng cùng các thiết bị hỗ trợ công tác theo dõi sức khỏe thuộc hàng tiên tiến thế giới.

Cầu thủ của ta chưa bao giờ khỏe (trên đấu trường châu lục) nên chẳng biết người ta khỏe thế nào đâu. Vì thế mà đến với giải của họ phải chờ, phải thử thách và phải thích nghi dần là điều dễ hiểu.

Không thể cứ nói hay của ta là đến xứ người cũng hay.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Công Phượng: Không phải ai cũng được đá ở Nhật Bản Công Phượng: Không phải ai cũng được đá ở Nhật Bản
Công Phượng hy vọng sẽ được ra sân ở J-League trong những vòng đấu tới.
Bóng đá - Bất ngờ với em họ Công Phượng Bất ngờ với em họ Công Phượng
Quốc Cường - em họ của Công Phượng đang "tỏa sáng" ở học viện HAGL Arsenal JMG.
Bóng đá - “Sếp” CLB Nhật Bản gặp bầu Đức bàn về Công Phượng “Sếp” CLB Nhật Bản gặp bầu Đức bàn về Công Phượng
Chủ tịch CLB Mito Hollyhock sẽ sang Việt Nam và gặp gỡ bầu Đức vào tháng 5 tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang