ASEAN Super League: Cuộc chơi của ‘đại gia’!

Thứ Hai, ngày 05/10/2015 10:05 AM (GMT+7)

Bất chấp sự hoài nghi của những người đứng đầu các công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, bất chấp sự bất mãn của những lãnh đạo CLB.

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vẫn tiếp tục đưa ra những tiêu chí cho giải vô địch Đông Nam Á cấp CLB (có cả đại diện của Úc) có tên ASEAN Super League (ASL) sẽ ra đời năm tới. Đó là CLB tham gia phải chứng minh nguồn tiền tham dự giải là 5 triệu USD.

5 triệu USD tức hơn 120 tỉ đồng, một con số quá lớn ngay cả với các CLB giàu có của Việt Nam. Điều khó khăn là khi các CLB của mỗi quốc gia ASEAN vừa dự các giải trong nước lại vừa phải tham dự ASL với cung đường di chuyển quá dài.

ASEAN Super League: Cuộc chơi của ‘đại gia’! - 1

ASEAN Super League sẽ có sự tham gia của 18 CLB

Người đứng đầu Ban Xây dựng quy chế và thể thức giải đấu là Chủ tịch LĐBĐ Singapore Zainuddin Nordin. Phía Lào, Campuchia và Đông Timor có thể rút lui vì không tìm được nhà tài trợ, hậu thuẫn tài chính. Trong khi đó Malaysia và Thái Lan quan tâm giải đấu này.

Theo đề án trước đây, các quốc gia có nền bóng đá mạnh Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Úc… cử hai CLB mạnh nhất, còn Campuchia, Lào, Đông Timor, Myanmar cử một đội. Tuy nhiên, bây giờ không phải như thế. Khi Thái Lan sẽ cử đội Port FC đang đứng thứ 15 Thai- League dự, còn Malaysia thì cử U-18 Học viện Frenz Utd dự giải vì hai CLB này có lực lượng cổ động viên hùng hậu, quy củ và quan trọng là đủ tiềm lực tài chính… 5 triệu USD để ký quỹ tham dự. Singapore sẽ cử đội U-23 quốc gia (Young Lions) tham dự.

Các nhà tổ chức lạc quan vào việc có công ty tổ chức lớn là World Sports Group đứng phía sau. Trong khi đó Phó Chủ tịch LĐBĐ Campuchia Khiev Sameth cũng là Phó Chủ tịch AFF nhận định nhiều khả năng đại diện Campuchia sẽ vắng mặt những giải đấu vì không có tài chính.

Giải ASL quy tụ 18 CLB đá theo thể thức vòng tròn hai lượt đi và về khắp 11 nước ASEAN và Úc.

Theo Duy Ân (phapluattp.vn)
Bóng đá - Giải vô địch U-19 Đông Nam Á: Khó, dễ lẫn lộn Giải vô địch U-19 Đông Nam Á: Khó, dễ lẫn lộn
19 giờ hôm nay (28/8)U19 Việt Nam ra quân trận thứ ba vòng bảng gặp Singapore
Bóng đá Việt Nam - U19 VN sẵn sàng tranh ngôi vô địch U19 Đông Nam Á U19 VN sẵn sàng tranh ngôi vô địch U19 Đông Nam Á
Lúc 16h hôm nay (25/8), U19 Việt Nam có trận mở màn trước Đông Timor ở giải U19 Đông Nam Á 2015.
Tin bên lề bóng đá - Báo chí Đông Nam Á viết gì về Công Phượng trổ tài? Báo chí Đông Nam Á viết gì về Công Phượng trổ tài?
Công Phượng đã khiến HLV Ong Kim Swee "chết lặng" trên băng huấn luyện.
Bóng đá - Đông Nam Á rối với SEA Games và World Cup Đông Nam Á rối với SEA Games và World Cup
Ba quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đang rối vì lịch thi đấu chồng chéo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang