Arsenal và Wenger bị chê “rẻ tiền”, “mất trí”

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 17:56 PM (GMT+7)

Hai ngày sau thất bại trước Liverpool của Arsenal, Arsene Wenger và đội bóng của ông bị công kích kịch liệt bởi một bài viết trên báo Anh.

Hai ngày sau trận thua 3-4 của Arsenal trước Liverpool ở vòng 1 Premier League mùa 2016/17, vết thương vẫn còn chưa hết xót cho các fan Arsenal.

Arsenal và Wenger bị chê “rẻ tiền”, “mất trí” - 1

Arsene Wenger đang là chủ đề gây chia rẽ sâu sắc giữa các fan Arsenal

Mặc dù chỉ là một trận đấu nhưng bầu không khí đang trở nên khá căng thẳng giữa người hâm mộ, tiêu biểu là cảnh một số “Gooner” xô xát nhau trên khán đài Emirates, và những bình luận cay nghiệt từ những fan được phỏng vấn sau trận trên kênh Arsenal Fan TV.

Bầu không khí càng không được cải thiện khi Arsene Wenger sau trận đấu đã đổ lỗi cho trận thua rằng Euro 2016 khiến các cầu thủ của ông mệt mỏi, cho dù ngày 7/8 ông còn khẳng định các học trò “đã sẵn sàng về mặt thể lực”.

Mới đây ký giả Henry Winter của tờ The Times (Anh) đã có một bài viết chỉ trích Arsene Wenger nói riêng và Arsenal nói chung một cách rất gay gắt. Trong bài viết, ông Henry Winter xem Wenger như “một vị vua đã hóa điên sau nhiều năm trị vì”.

Dưới đây là một phần nội dung bài viết của Henry Winter.

“Arsenal, và bóng đá Anh nói chung, biết ơn Arsene Wenger rất nhiều. Nhưng vào thời điểm này Wenger giống như một người hùng trong một vở kịch của Shakespeare, một người đã lạc lối và tính cách đang thay đổi theo chiều hướng xấu.

Sự khai sáng và tính cách kiên định đã bị chuyển thành sự hạn hẹp về tầm nhìn và cố chấp. Qua mỗi ngày, Wenger lại đánh mất sự thông tuệ của mình và qua đó, đánh mất những thần dân trong vương quốc.

Dưới sự kiểm soát của Wenger, Arsenal đã trở thành một tổ chức ưu tiên thương mại rồi mới đến bóng đá. Arsenal không còn tập trung vào việc đối đầu những đội bóng hàng đầu nữa, bởi vì ngôi Á quân cũng đủ để thu về lợi nhuận trong kỷ nguyên Champions League.

Arsenal và Wenger bị chê “rẻ tiền”, “mất trí” - 2

Tiêu đề bài viết của Henry Winter, coi Arsene Wenger như "một người hùng lạc lối trong bi kịch của Shakespeare"

Và như những bi kịch của Shakespeare, một số sai lầm đang dẫn đến sự thất bại của Arsene Wenger có phần trách nhiệm từ sự yếu kém và thụ động của những người xung quanh. Ban giám đốc Arsenal đã không chịu gây sức ép với Wenger qua những thất bại.

Stan Kroenke cần phải được xem xét lại trách nhiệm, với tư cách cổ đông lớn nhất của CLB ông ta dường như luôn hài lòng mỗi khi tiền chảy vào túi nhờ bản quyền truyền hình, sự trung thành của người hâm mộ và cả ý muốn được gắn liền tên với một CLB nổi tiếng, giàu truyền thống như Arsenal của các nhà tài trợ.

Arsenal giờ đã gây dựng danh tiếng cho mình thành một tổ chức chuyên hoạt động với tiêu chí rẻ tiền. Và qua mỗi năm, Arsene Wenger luôn lặp lại một điệp khúc với các CĐV: Hãy vững niềm tin, hãy tiếp tục tới sân vận động, hãy tiếp tục trả tiền cho những tấm vé đắt nhất Premier League. Arsene Wenger đã và đang bán cho fan Arsenal những lời nói dối”.

Theo Q.D (Tổng hợp The Times) (Khám Phá)
Bóng đá - Arsenal thua: Wenger đổ tại Euro, lo lắng tương lai Arsenal thua: Wenger đổ tại Euro, lo lắng tương lai
Sau trận đấu, HLV Wenger đã có những lý giải cho trận thua đáng tiếc này.
Bóng đá - Arsenal: Sau 2 thập kỷ, Wenger đang “lao dốc” Arsenal: Sau 2 thập kỷ, Wenger đang “lao dốc”
Đã rất lâu rồi, Wenger không còn biết tới khái niệm tiêu tiền.
Bóng đá - NÓNG: "Sát thủ" Lyon mời gọi Arsenal đổ "tiền tấn" NÓNG: "Sát thủ" Lyon mời gọi Arsenal đổ "tiền tấn"
Tiền đạo Alexandre Lacazette đã đáp lại thành ý của Arsenal.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang