Ăn theo nói leo

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 08:51 AM (GMT+7)

Đội tuyển U-16 Việt Nam đêm qua đã mất cúp vào những giây cuối cùng vì một quả luân lưu hỏng ăn.

Dù thua nhưng các em đã nhận rất nhiều lời khen ngợi. Sự hồn nhiên của lứa tuổi dưới 16 làm người xem rất thích thú. Lập tức VFF nhanh nhảu hứa hẹn sẽ chăm sóc cho lứa cầu thủ này làm nòng cốt ở SEA Games 31, tức còn năm năm nữa.

Ăn theo nói leo - 1

U16 Việt Nam đã thua đáng tiếc trước U16 Úc

Nó giống hồi U-19 của Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG chơi nổi đình đám ở các giải quốc tế thì VFF cũng bắn tiếng sẽ chọn đá SEA Games 28 năm ngoái. Thế nhưng VFF nói không đi đôi với làm vì thiếu sự thấu hiểu và gần như chỉ biết vỗ tay hùa theo thành công ban đầu của người khác.

Bên cạnh đó, chỉ trong một thời gian rất ngắn, VFF mới nhận ra rằng sự phát triển của các cầu thủ trẻ là không đồng đều, chưa nói đến tư tưởng “nuôi gà chọi” không phải sản phẩm của mình sẽ tạo dư luận không có lợi cho sự nghiệp đào tạo chung.

Có một câu chuyện kể từ Campuchia sau khi thắng đội chủ nhà ở bán kết, một số cầu thủ trẻ vì quá vui đã vi phạm giờ giấc sinh hoạt. HLV Đinh Thế Nam đã chỉ ra cái sai của học trò và nói rằng đừng nghĩ mình đã thành tài. Càng không thể vội vàng gán cho lứa tuổi 16 cái mác của “ngôi sao”.

Bóng đá Việt Nam đã từng có một thế hệ U-16 nổi danh châu Á hồi 16 năm trước chỉ lung linh vài năm là tàn lụi vì mắc bệnh ngôi sao quá lớn. Vì thế VFF không chỉ tập trung đầu tư lớn cho đội tuyển U-16 Việt Nam mà cũng cần có định hướng rõ ràng giúp tài năng và nhân cách cầu thủ trẻ phát triển chứ không phải ăn theo nói leo một cách rỗng tuếch.

Xem lại trận chung kết giàu cảm xúc giữa U16 Việt Nam và U16 Úc:

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - Khắc Khiêm U16 Việt Nam: Hứa hẹn là "số 10" tiềm năng Khắc Khiêm U16 Việt Nam: Hứa hẹn là "số 10" tiềm năng
Nguyễn Khắc Khiêm chơi nổi bật trong đội hình U16 Việt Nam.
Bóng đá - Dù thua, U16 Việt Nam chơi hay hơn trận thắng U16 Úc 3-0 Dù thua, U16 Việt Nam chơi hay hơn trận thắng U16 Úc 3-0
HLV Đinh Thế Nam tỏ vẻ đầy tiếc nuối sau khi U16 VN để thua U16 Úc.
Bóng đá - Thua tức tưởi, U16 Việt Nam khóc như mưa nhận HCB Thua tức tưởi, U16 Việt Nam khóc như mưa nhận HCB
U16 Việt Nam đã không kiềm chế được những giọt nước mắt sau trận đấu.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang