Án phạt Bửu Ngọc qua ý kiến phía SLNA và Quế Ngọc Hải

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 18:08 PM (GMT+7)

Án phạt thủ môn Bửu Ngọc bị “treo giò” 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng, sau pha vào bóng “kiểu triệt hạ” ở vòng 17 V-League, được nhiều người quan tâm về dư âm vụ việc này.

Chiều nay, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo giò 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng với hành vi vào bóng nguy hiểm của thủ môn Bửu Ngọc (Cần Thơ). Cụ thể Bửu Ngọc đã có pha đạp thẳng gầm giày vào đầu gối cầu thủ Duy Long (Sài Gòn) ở những phút bù giờ trận đấu giữa Cần Thơ và Sài Gòn vòng 17 V-League vừa qua.

Án phạt Bửu Ngọc qua ý kiến phía SLNA và Quế Ngọc Hải - 1

Phía SLNA không quan tâm nhiều đến sự vụ của Bửu Ngọc, trong khi trung vệ Quế Ngọc Hải lên tiếng chia buồn với đồng nghiệp. Ảnh cắt từ clip VTV

Theo lý giải của Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, do Duy Long không bị chấn thương nặng và Bửu Ngọc sau trận cũng đã nói lời xin lỗi tới đồng nghiệp của mình, nên đây là tình tiết giảm nhẹ.

Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt với Bửu Ngọc dựa vào Khoản 1, Điều 39: Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khỏe của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụít nhất 3 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 5 trận hoặc ít nhất 1 tháng.

Đây được xem là án phạt nhẹ khi người ta xem lại pha vào bóng “gây sốc” của Bửu Ngọc, đặc biệt nếu so với pha vào bóng của Quế Ngọc Hải ở mùa giải 2015 với Anh Khoa để rồi sau đó Hải đã phải nhận mức án nghiêm khắc như thế nào. Ngọc Hải đã bị cấm thi đấu 6 tháng, cấm lên tuyển và đền bù hơn 800 triệu đồng với cầu thủ đội bóng SHB Đà Nẵng để lo chi phí điều trị chấn thương.

Còn nhớ khi Ban Kỷ luật đưa ra án phạt trên dành cho Ngọc Hải, SLNA từng phản đối quyết liệt với án phạt của Ban Kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải vì họ cho rằng án phạt quá nặng. Chính vì thế, với pha vào bóng thô bạo, nguy hiểm của Bửu Ngọc và án phạt dành cho thủ môn này, người ta quan tâm đội bóng xứ Nghệ sẽ có phản ứng như thế nào (?).

Rất bất ngờ, trao đổi với chúng tôi, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết ông không để ý nhiều tới vụ việc vừa qua của Bửu Ngọc.

“Nói thật tôi chưa xem tình huống đó trên truyền hình nên không thể bình luận gì nhiều. Vì thế tôi cũng không thể đánh giá án phạt của Ban kỷ luật VFF nặng hay nhẹ”, ông Thanh nói.

Trước câu hỏi của chúng tôi về sự so sánh giữa hai án phạt dành cho Ngọc Hải và Bửu Ngọc, ông Thanh nói ngắn gọn: “Sự việc của Ngọc Hải đã qua lâu rồi, chúng tôi không muốn nhắc tới nữa”.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải mới biết tin Bửu Ngọc bị treo giò 4 trận qua báo chí chiều nay. Trung vệ của CLB SLNA đã chia sẻ: “Tôi cho rằng đó là pha mà Bửu Ngọc đã quá ham bóng, dẫn đến tình huống vào bóng nguy hiểm với đối phương. Việc Ban kỷ luật ra án phạt như nào thì họ cũng dựa trên những cơ sở của báo cáo và mổ băng.

Chắc chắn tôi chẳng vui gì nếu như Bửu Ngọc bị phạt nặng như mình, nhưng qua đây sẽ là bài học với cậu ấy. Đây cũng là bài học chung với các cầu thủ ở V-League. Tất cả nên bảo vệ đôi chân cho chính mình và các đồng nghiệp”.

Video 2 tình huống vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải và Bửu Ngọc (nguồn VTV):

Theo Ngô Mộc (Khám phá)
Bóng đá - Trọng tài dung túng bạo lực? Trọng tài dung túng bạo lực?
Những án phạt "nguội" cũng không thể làm dịu đi bức xúc về trọng tài V-league.
Bóng đá - Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử
Bửu Ngọc chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nguội từ tình huống phạm lỗi tối qua.
Bóng đá - Lạnh sống lưng V-League: Cú đạp gầm giày trúng đầu gối Lạnh sống lưng V-League: Cú đạp gầm giày trúng đầu gối
Bạo lực ở V-League vẫn tiếp diễn trong khi công tác trọng tài chưa được đảm bảo.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang