Ai tự làm yếu đội tuyển?

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 08:13 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên HLV Hữu Thắng thú nhận mình không có toàn quyền tự quyết trên đội tuyển vì sau hai lần tập trung, ông đang gặp nhiều chuyện khó chịu mà không phải do mình gây ra.

Ông thầy trẻ công khai với báo giới việc mình không có quyền quyết định hoàn toàn trên đội tuyển, dù hợp đồng và thỏa thuận với VFF luôn khẳng định như thế. Chính ông Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phụ trách chuyên môn trong buổi giới thiệu danh sách đội tuyển đã nói rất trơn tru về mọi sự trên tuyển đều do HLV Hữu Thắng quyết.

Rõ nhất là việc không triệu tập cầu thủ ngoại đã nhập tịch có chất lượng chuyên môn tốt do không phù hợp với cách chơi của đội tuyển chứ không phải VFF có lệnh cấm. Vì thế, HLV Hữu Thắng gọi ai và không gọi ai đều không có sự can thiệp từ VFF nên ông là người chịu trách nhiệm chính về mọi sự thành bại của đội tuyển quốc gia.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu người ta tôn trọng quyền của HLV trưởng, bởi sự thật không như những gì VFF đang rêu rao.

Ai tự làm yếu đội tuyển? - 1

HLV Hữu Thắng than thở sau thời gian dài chịu đựng. Ảnh: XUÂN HUY

Ai tự làm yếu đội tuyển? - 2

Hoàng Thịnh chấn thương nặng đưa lên đội tuyển rồi trả về là sự lãng phí lớn, lại còn làm mất suất cầu thủ khác. Điều này do công tác y học quá kém. Ảnh: QUANG THẮNG

Nhớ hai ngày trước, HLV Hữu Thắng bỗng dưng cho gọi bổ sung trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng chỉ vài giờ sau bản án kỷ luật nguội Đình Luật. Nhiều người đã ngờ ngợ đến việc trung vệ của B. Bình Dương bị loại khỏi đội tuyển nhưng không ai ở VFF thừa nhận do mình loại. HLV Hữu Thắng cũng tế nhị không đề cập đến chuyện này.

Phải đến sau khi đội trưởng Công Vinh, Văn Quyết dũng cảm lên tiếng về sự bất hợp lý trong việc kỷ luật đồng nghiệp do một bộ phận yếu chuyên môn phân xử thì HLV Hữu Thắng mới bật mí VFF đưa ra quyết định này. Phía Ban Kỷ luật VFF cũng rất có lý khi nói rằng họ chỉ đưa ra án phạt, còn việc Đình Luật không lên tuyển do HLV Hữu Thắng và VFF nên họ vô can.

Chuyện của Đình Luật tưởng nhỏ mà không nhỏ, bởi nó nói thay cho cái quyền của HLV trưởng bị phân tán và chịu tác động rất nhiều, theo kiểu trên đe dưới búa. Chính HLV Hữu Thắng đã chia sẻ không phải tự dưng đội tuyển yếu đi, khi những cầu thủ ông cần lại không có mặt, do chỉ thị giấu mặt từ cấp trên.

Nhiều giới tỏ ra thông cảm với HLV trưởng Hữu Thắng bởi không phải chỉ có mỗi mình ông phải chịu áp lực và ảnh hưởng từ trên xuống. Các đời thầy nội hay ngoại trước đây đều từng bị như thế, dù mức độ có khác nhau.

Còn lại là giới hạn chịu đựng của HLV trưởng. Chẳng hạn mới đây ông Thắng phải lên tiếng chấn chỉnh đội ngũ y tế của đội tuyển không chẩn đoán đúng mức độ chấn thương của Hoàng Thịnh. Hay việc bác sĩ cho hai cầu thủ bị chấn thương Văn Thắng, Ngọc Thịnh đi tập tạ trị liệu nhưng ông Thắng phản bác và bắt đi tập bơi.

HLV Hữu Thắng muốn thể hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn của mình như cái cách giao việc của VFF nhưng cũng có lúc ông bất lực.

Xuân Trường, Công Phượng trở về đội tuyển

Chiều qua, hai cầu thủ cũ của HA Gia Lai đang khoác áo tại các CLB Hàn - Nhật đã góp mặt lên đội tuyển, muộn hơn sáu ngày so với đồng đội. HLV Hữu Thắng cho biết đội tuyển quốc gia sẽ tạo ra nhiều đột biến hơn với sự trợ giúp của Xuân Trường và Công Phượng. Sau khi buộc phải trả Hoàng Thịnh về địa phương, đội tuyển còn 24 tuyển thủ chuẩn bị cho trận giao hữu với Syria (ngày 31-5) và đầu tháng 6 chơi giải tứ hùng ở Myanmar.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng đánh cược vào các siêu dự bị HLV Hữu Thắng đánh cược vào các siêu dự bị
HLV Hữu Thắng đang trông chờ vào Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh.
Bóng đá - ĐT Việt Nam: Tuấn Anh nỗ lực ghi điểm ở trận thuỷ chiến ĐT Việt Nam: Tuấn Anh nỗ lực ghi điểm ở trận thuỷ chiến
Tuấn Anh chơi cố gắng trong trận đá tập nội bộ của đội tuyển Việt Nam chiều 28/5.
Bóng đá - Đội tuyển bóng đá VN: Tái đấu U-19 chờ chạm trán Syria Đội tuyển bóng đá VN: Tái đấu U-19 chờ chạm trán Syria
Vấn đề dứt điểm của ĐTVN vẫn là nỗi lo với HLV Hữu Thắng trước trận gặp Syria.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang