Ai đóng tiền phạt cho Bửu Ngọc sau pha bóng lạnh người?

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 00:57 AM (GMT+7)

Chuyện phía sau án phạt cấm Bửu Ngọc thi đấu 4 trận, nôp phạt 15 triệu đồng đã được những người trong cuộc chia sẻ thẳng thắn, trong đó có cả “nạn nhân” của thủ môn này.

Video tuyên bố án phạt cho Bửu Ngọc (Clip nguồn VTV):

Chiều ngày 26/7, Ban kỷ luật của VFF đã chính thức đưa ra quyết định kỷ luật đối với tình huống vào bóng nguy hiểm của thủ môn Trần Bửu Ngọc đối với Trịnh Duy Long trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và CLB Sài Gòn, ở vòng 17 V-League 2016. Theo đó, với pha lao thẳng chân vào đầu gối của Duy Long, cựu thủ thành của U23 Việt Nam bị treo giò 4 trận và bị phạt 15 triệu đồng.

Ai đóng tiền phạt cho Bửu Ngọc sau pha bóng lạnh người? - 1

Bửu Ngọc nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận và 15 triệu đồng 

Với nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam, pha bóng thô bạo của Bửu Ngọc đối với Duy Long còn “ghê rợn” hơn cả pha vào bóng của Quế Ngọc Hải (SLNA) với Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) hồi năm 2015. Từ đó, việc Bửu Ngọc chỉ bị án treo giò 4 trận cùng 15 triệu đồng nộp phạt được cho là quá nhẹ so với hình thức kỷ luật treo giò 6 tháng của Quế Ngọc Hải.

Bình luận về án phạt của Trần Bửu Ngọc khi trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Giang Đông – Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn nói: “Ban kỷ luật của VFF đã đưa ra án kỷ luật đối với pha vào bóng của Bửu Ngọc với Duy Long, tôi không bình luận gì nhiều, vì đó là công việc của Ban kỷ luật. Nặng nhẹ gì thì Ban kỷ luật cũng đã đưa quyết định của mình.

Rõ ràng, Bửu Ngọc chưa gây ra chấn thương nghiêm trọng cho Duy Long như trường hợp của Anh Khoa bị Quế Ngọc Hải vào bóng ở V-League 2015. Tuy nhiên, về hành vi, trường hợp của Bửu Ngọc ác ý hơn nhiều so với Quế Ngọc Hải. Tôi chỉ muốn nói rằng, án phạt với những hành vi phi thể thao như vậy phải làm sao có tính răn đe và bóng đá Việt Nam không nên để xảy ra thêm tình huống không đẹp như thế.”

Chia sẻ với chúng tôi, tiền đạo Trịnh Duy Long “nhẹ nhàng” nói: “Mọi thứ bây giờ đã xong và bản thân tôi thấy như vậy là được rồi nên không quan trọng đâu. Tôi nghĩ cấm 4 trận với Bửu Ngọc là được rồi.”

Lý do Duy Long cho rằng mọi thứ không quan trọng vì tiền đạo này đã may mắn không bị dính chấn thương nặng như Anh Khoa từng bị Ngọc Hải vào bóng ở mùa trước. Trước đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn đã “nhắc khéo” lại chuyện chấn thương của Anh Khoa sau pha bóng của Bửu Ngọc với Duy Long.

Ai đóng tiền phạt cho Bửu Ngọc sau pha bóng lạnh người? - 2

Tiền đạo Duy Long (trái) "thông cảm" với pha vào bóng của Bửu Ngọc (Ảnh theo clip của VTV)

Tiền đạo CLB Sài Gòn nói thêm về chấn thương của mình: “Theo tôi, mọi chuyện đã xảy ra nên không muốn nhắc lại. Vì sau tình huống đó thì tôi không bị sao, chỉ đau nhẹ. Tôi với Bửu Ngọc không thân nhau, nhưng có biết nhau.

Tôi nghĩ tình huống ấy Bửu Ngọc chỉ ham bóng bóng thôi. Đội bóng của Bửu Ngọc thua nên cay cú là chuyện bình thường, vì đó là bóng đá. Tôi không nghĩ Bửu Ngọc có ác ý hay gì khác đâu. Tôi với Bửu Ngọc có gì đâu để cậu ấy đạp tôi. Xem thấy tình huống ấy nhìn ghê và những lần trước có rồi, mọi người nói đến nhiều. Tôi nghĩ Bửu Ngọc nên rút kinh nghiệm”.

Trong khi đó, thông tin phía CLB XSKT Cần Thơ cho biết Bửu Ngọc sẽ phải tự bỏ tiền túi đóng phạt 15 triệu đồng. Họ cho rằng án phạt ấy là lỗi cá nhân nên thủ môn này phải tự nộp phạt để rút kinh nghiệm.

Trước án phạt cấm 4 trận cùng 15 triệu đồng tiền phạt phải móc ra từ túi cá nhân, Bửu Ngọc chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị đón nhận án phạt. Tôi rất hối hận và sẽ rút kinh nghiệm để không bao giờ xảy ra tình huống như thế nữa. Một lần nữa tôi xin lỗi Duy Long và CLB Sài Gòn vì tình huống không may xảy ra”.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Án phạt Bửu Ngọc qua ý kiến phía SLNA và Quế Ngọc Hải Án phạt Bửu Ngọc qua ý kiến phía SLNA và Quế Ngọc Hải
Trung vệ Quế Ngọc Hải đã bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp sau án phạt từ VFF.
Bóng đá - Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận
Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt đối với thủ môn Bửu Ngọc.
Bóng đá - Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm? Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm?
Pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc với Duy Long đang rất được quan tâm.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang