332 ngày của “M-S-N”: Cảm giác gia đình

Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 19:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

La liga 2017-2018

Barcelona có "MSN" thì Real Madrid có "BBC". Nhưng vì sao "MSN" đã rực sáng trong 1 năm qua còn "BBC" lụi tàn?

Nhìn lại trận đấu Barca - Sociedad

Đã hơn một năm kể từ khi nhóm “M-S-N” được quy tụ sau khi Luis Suarez được mua về để nhập hội cùng với Lionel Messi và Neymar. Vượt qua những sự hoài nghi ban đầu, nhóm tiền đạo 3 người này đã hoành hành mọi hàng thủ mà họ trải qua và đưa Barca tới cú ăn ba mùa giải 2014/15. Tính từ lúc nhóm MSN hình thành, họ đã nhanh chóng trở thành bộ ba tiền đạo hàng đầu trong lịch sử.

Theo thống kê của tờ Sport, MSN đã ghi 125 bàn trên tổng số 160 bàn của Barca kể từ đầu năm 2015. 78% số bàn thắng là của nhóm MSN và điều đáng nói là không hề có một ai bị bỏ cách nhau đến 10 bàn thắng. Messi đã ghi 44 bàn, Neymar ghi 41 bàn và Suarez 40 bàn.

332 ngày của “M-S-N”: Cảm giác gia đình - 1

Nhóm MSN tiếp tục bùng nổ với 14 bàn sau 3 trận

Con số đó nói lên một điều đáng khâm phục về nhóm MSN và môi trường Barca. Các cầu thủ ngôi sao đắt giá trong phòng thay đồ của CLB đang chơi một thứ bóng đá cho nhau, vì nhau. Khi Barca hủy diệt Roma 6-1 hồi giữa tuần, họ có một pha phối hợp kinh điển khi cả ba người đều chạm bóng trong chỉ 4 giây để Messi ghi bàn. Neymar chỉ đến khi đội nhà đã dẫn trước 4 bàn mới bắt đầu tìm bàn thắng cho riêng mình, và Messi còn nhường cho anh đá một quả penalty (nhưng không vào). 

Mỗi khi ghi bàn, bộ ba này lại ăn mừng cùng nhau và thể hiện khuôn mặt của họ cho thấy một sự vui mừng thực sự cho nhau. Ba tiền đạo người Nam Mỹ chơi bóng trên sân và dùng thứ tiếng TBN Nam Mỹ để giao tiếp với nhau, khiến họ càng thân mật và tách biệt hơn so với bất cứ bộ ba nào. Thậm chí khi Messi phải ngồi ngoài do chấn thương, anh vẫn đến xem trận đấu và ăn mừng khi Suarez và Neymar ghi bàn.

Không chỉ có nhóm MSN, các cầu thủ Barca cũng duy trì một thái độ vì tập thể rất cao. Những cầu thủ được đào tạo triết lý bóng đá của CLB đã truyền lại tư tưởng cho những người mới đến, và bầu không khí của đội bóng giống như không khí của một gia đình. Khi trận El Clasico chưa diễn ra, cả đội Barca đã cùng nhau tới công viên vui chơi, Messi mang theo con trai còn Suarez đưa vợ và con gái theo.

332 ngày của “M-S-N”: Cảm giác gia đình - 2

Các cầu thủ Barca đi chơi công viên trước thềm El Clasico

Khó mà tưởng tượng được một hình ảnh tương tự từ Real Madrid. Đằng sau cái vẻ bóng loáng và trang trọng bề ngoài của các cầu thủ Real là một phòng thay đồ mà ở đó ai cũng có một chút tính vị kỷ, có tính bè phái và hành xử như những doanh nhân làm ăn hơn là những cầu thủ đồng đội. Khi ghi bàn, Cristiano Ronaldo ăn mừng như thể một mình anh làm nên bàn thắng. Khi bỏ lỡ cơ hội, Bale bị Ronaldo lẫn Benzema mắng ngay trên sân.

Barcelona đã có một năm 2015 đáng nhớ nhờ nhóm MSN và HLV Luis Enrique. Nhưng không chỉ tài năng của cầu thủ và HLV, họ còn thắng nhờ vào một triết lý sống và thi đấu vì nhau đã được hình thành từ lâu. Khi các ngôi sao Barca cảm nhận được tình yêu từ các đồng đội và HLV, tất cả đều cùng nhìn về một phía, cùng hướng về một mục tiêu. Công thức chiến thắng của Barca nằm ở chỗ đó, chứ không phải đi xây Dải ngân hà.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Bóng đá - Chi tiết Barca - Sociedad: Messi góp vui (KT) Chi tiết Barca - Sociedad: Messi góp vui (KT)
Cuối cùng Lionel Messi cũng có bàn thắng cho riêng mình.
Bóng đá - QBV FIFA 2015 sẽ là "chuyện riêng" của người Barca QBV FIFA 2015 sẽ là "chuyện riêng" của người Barca
Lịch sử năm 2010 hoàn toàn có thể lặp lại ở cuộc đua giành QBV FIFA 2015.
Bóng đá - Barca thời Enrique sẽ vượt kỉ nguyên vĩ đại của Pep Barca thời Enrique sẽ vượt kỉ nguyên vĩ đại của Pep
Barca của Enrique hoàn toàn có thể sánh ngang hoặc vượt qua thời Guardiola.
Bóng đá - Siêu phẩm kiểu Barca: 4 giây 4 chạm để Messi ghi bàn Siêu phẩm kiểu Barca: 4 giây 4 chạm để Messi ghi bàn
Messi tái xuất, "MSN" tái hiện, và một bàn thắng siêu đẳng đã được ghi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang