Câu chuyện của bà mẹ có con bị bệnh tự kỷ Câu chuyện của bà mẹ có con bị bệnh tự kỷ “Tôi đã từng thấy con mình như một chiếc túi nhiều lỗ thủng to và tuyệt vọng vá lấy, cho đến một ngày nhận ra rằng, không, con là một chiếc túi lưới, rất xinh, rất đẹp!” – Chị Nguyễn Lan Phương kể về câu chuyện của Nem, con trai mình.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Kỳ lạ cậu bé có trí nhớ siêu đặc biệt khi khỏi bệnh tự kỷ Kỳ lạ cậu bé có trí nhớ siêu đặc biệt khi khỏi bệnh tự kỷ Chỉ cần cho Trí biết ngày, tháng, năm của bất cứ ngày dương lịch trong tương lai hoặc quá khứ, thì chỉ sau vài giây không cần tính toàn, cậu có thể nói chính xác ngày tháng âm lịch tương đương.
Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Gần đây, nhiều thông tin về “rối loạn tự kỷ ở trẻ” giới thiệu trên internet cho biết một số bệnh viện ở Mỹ, Anh, Canada, Ireland, Úc… có thể chữa khỏi bệnh này.
Trẻ sinh ra có số cân bất thường dễ bị tự kỷ Trẻ sinh ra có số cân bất thường dễ bị tự kỷ Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, trẻ vừa sinh ra có trọng lượng quá lớn hoặc quá nhỏ có khả năng mắc bệnh tự kỷ cao.
Vì sao trẻ tự kỷ sở hữu tài năng đặc biệt? Vì sao trẻ tự kỷ sở hữu tài năng đặc biệt? Trẻ tự kỷ có tài năng đặc biệt về âm nhạc, hội họa, tin học… là có thật, nhưng làm thế nào để phát hiện và duy trì khả năng thiên bẩm đó, lại là việc không dễ chút nào.
Cha có con muộn, cháu dễ bị tự kỷ Cha có con muộn, cháu dễ bị tự kỷ Nghiên cứu của nhóm chuyên gia tâm thần học của Anh, Úc và Thụy Điển mới được công bố trên tạp chí của Hội Y Khoa Mỹ JAMA cho thấy đàn ông có con muộn thì con, cháu dễ bị tự kỷ hơn những người có con sớm.
Xót lòng nhìn con sống với bệnh tự kỷ Xót lòng nhìn con sống với bệnh tự kỷ “Mỗi lần nhìn thấy con lớn lên trong cảnh khờ khạo, la hét ầm ĩ, nghịch ngợm vô thức mà lòng tôi thắt lại”. Chị Nguyễn Thanh Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đau lòng nói về đứa con 2 tuổi mắc bệnh tự kỷ .
Trẻ hay đánh người có phải bị tự kỷ? Trẻ hay đánh người có phải bị tự kỷ? Con trai tôi hơn hai tuổi. Thể chất phát triển bình thường nhưng bé có một số bất thường về tâm lý như hay đánh bạn trong lớp và người lớn trong nhà, hay cắn và ngắt nhéo cha mẹ...
Bệnh tự kỷ: Nên chữa sớm Bệnh tự kỷ: Nên chữa sớm Việc điều trị bệnh tự kỷ nên được bắt đầu ngay từ khi trẻ có các dấu hiệu “báo động sớm”.
Con mắc bệnh tự kỷ do bị bố mẹ chê Con mắc bệnh tự kỷ do bị bố mẹ chê Chị Nguyễn Hoàng Lan (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Con gái tôi bị mắc bệnh béo phì. Cháu lúc nào cũng rất tự ti về điều này. Ở nhà, vì muốn cháu giảm cân nên bố mẹ luôn nói với cháu rằng béo là xấu, là bệnh tật, là học dốt...
“Thần đồng” thành.... tự kỷ “Thần đồng” thành.... tự kỷ Trở thành niềm tự hào của cha mẹ bằng những biểu hiện “thần đồng”, sự phát triển bất thường của nhiều đứa trẻ không được phát hiện và điều trị sớm.
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm thần ở trẻ Dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm thần ở trẻ Các bậc cha mẹ thường không để ý tới những dấu hiệu mắc bệnh tâm thần ở trẻ và hậu quả là nhiều trẻ em đã không được điều trị đúng cách khi mắc bệnh.
Trẻ xem tivi nhiều dễ tự ti Trẻ xem tivi nhiều dễ tự ti Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Indiana (Mỹ) cho biết, bé gái da trắng và da đen hay bé trai da đen thường xuyên tiếp cận phương tiện thông tin điện tử có nguy cơ đánh giá thấp về bản thân.
Trang trước, [1], 2, Trang sau
TAGS:

benh tu ky, bệnh tự kỷ

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
để cập nhật tin nóng nhất hàng ngày.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

TU KY | Phát hiện sớm và điều trị hiệu quả BỆNH TỰ KỶ ở trẻ

TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7