Cảnh báo bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh Cảnh báo bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh Tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, chỉ trong vòng 3 tuần gần đây, khoa Nội tiết-Chuyển hóa-Di truyền đã tiếp nhận 3 bệnh nhi vào viện trong tình trạng nguy kịch do tiểu đường sơ sinh. Đây là bệnh nguy hiểm và rất khó phát hiện ở trẻ sơ sinh, dễ gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Cha mẹ không hiểu biết, trẻ sơ sinh mắc bệnh này có thể tử vong Cha mẹ không hiểu biết, trẻ sơ sinh mắc bệnh này có thể tử vong Chỉ trong vòng 3 tuần gần đây, các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết-Chuyển hóa-Di truyền Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận ba trường hợp bệnh nhi vào viện trong tình trạng nguy kịch do tiểu đường sơ sinh.
Liên tục khát nước, hãy nghĩ ngay đến căn bệnh này Liên tục khát nước, hãy nghĩ ngay đến căn bệnh này Thường xuyên khát nước, uống càng nhiều càng khát và đi tiểu nhiều lần đó là triệu chứng của bệnh tiểu đường, nếu lơ là xem thường có thể dẫn đến biến chứng tim mạch.
Trẻ 11 tuổi đã khổ sở ăn kiêng vì bị đái tháo đường Trẻ 11 tuổi đã khổ sở ăn kiêng vì bị đái tháo đường Các chuyên gia cảnh báo, nhiều trẻ em từ 13-15 tuổi đã mắc bệnh đái tháo đường, thậm chí có trẻ tuổi lên 11 cũng mắc căn bệnh này.
Suýt chết vì mũi tiêm insulin sai vị trí Suýt chết vì mũi tiêm insulin sai vị trí Bị tiểu đường lâu năm và đường huyết lúc nào cũng tăng cao, bà Vũ Thị Xíu ở Thanh Xuân, Hà Nội phải tiêm insulin để tránh tăng đường huyết. Nhưng đã hai lần bà phải nhập viện gấp vì hạ đường huyết.
Liên tục khát nước - Hãy nghĩ ngay đến căn bệnh này Liên tục khát nước - Hãy nghĩ ngay đến căn bệnh này Thường xuyên khát nước, uống càng nhiều càng khát và đi tiểu nhiều lần đó là triệu chứng của bệnh tiểu đường, nếu lơ là xem thường có thể dẫn đến biến chứng tim mạch.
Ngủ đúng “bài” để tránh tiểu đường Ngủ đúng “bài” để tránh tiểu đường Mối liên hệ mật thiết giữa chất lượng của giấc ngủ và bệnh tiểu đường không còn là phỏng đoán từ khi chuyên gia ngành nội tiết ở Mỹ chứng minh người thường ngủ không đủ 5 giờ mỗi đêm dễ bị bệnh tiểu đường khi vượt qua độ tuổi 40, nếu so sánh với nhóm đồng niên ít khi bị mất ngủ.
Làm việc theo ca dễ bị đái tháo đường Làm việc theo ca dễ bị đái tháo đường Khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc tại ĐH Khoa học Công nghệ Hoa Trung ở TP Vũ Hán nêu khả năng những người làm việc theo ca, đặc biệt là nam giới, dễ có nguy cơ bị đái tháo đường type 2 hơn người lao động làm việc theo giờ giấc ổn định.
5 thực phẩm người bị bệnh tiểu đường cần tránh 5 thực phẩm người bị bệnh tiểu đường cần tránh Ăn kiêng đối với bệnh tiểu đường nhằm duy trì lượng đường ổn định trong máu. Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Ăn sáng và trưa tốt cho bệnh nhân đái tháo đường Ăn sáng và trưa tốt cho bệnh nhân đái tháo đường Theo các chuyên gia y tế, “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ khốn cùng”.
Bỏ bữa: Thủ phạm gây tăng cân, tiểu đường Bỏ bữa: Thủ phạm gây tăng cân, tiểu đường Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng nhưng trên thực tế nó lại là nguyên nhân của sự thừa cân và tiểu đường.
Con mắc bệnh tiểu đường, ngốn kẹo điên cuồng Con mắc bệnh tiểu đường, ngốn kẹo điên cuồng Bệnh tiểu đường tuýp 1 là bệnh di truyền nhưng số trẻ em mắc bệnh này đang gia tăng đáng kể. Đa số cha mẹ các bé đều nghĩ rằng tiểu đường chỉ xảy ra ở người lớn.
Tìm vắc-xin cho bệnh tiểu đường Tìm vắc-xin cho bệnh tiểu đường Loại vius Enterovirus này tấn công tuyến tụy và phá hủy các tế bào sản xuất insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường.
Trang trước, [1], 2, Trang sau
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7