Yêu chồng vẫn rung động tình cũ

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 10:36 AM (GMT+7)

Sau 15 năm mất liên lạc, chúng tôi vô tình tìm thấy nhau. Mọi cảm xúc tưởng như đã ngủ quên lại ùa về mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào.

Tôi đã lập gia đình khoảng 6 năm, trong suốt thời gian đó, tôi và chồng tôi đã có một cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc.

Tuy nhiên, gần đây tôi đã liên lạc lại với mối tình đầu của mình.

Tôi và anh quen nhau từ khi tôi còn trẻ, anh ấy hơn tôi gần 8 tuổi. Anh luôn cho tôi những lời khuyên hữu ích như một người bạn thân thiết. Sau một thời gian tôi có thể nhận thấy rằng, anh ấy đã có tình cảm với tôi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không bao giờ nói đến chuyện tình cảm vì vào thời điểm đó, tôi còn quá trẻ.

Khi anh ấy phải sang nước ngoài làm việc, chúng tôi đã mất liên lạc với nhau nhưng tôi chắc chắn rằng, tôi chưa bao giờ quên anh ấy.

Sau này khi tôi và chồng gặp nhau và bắt đầu yêu nhau, tôi đã chia sẻ hết những chuyện tình cảm trước đó của mình. Có thể nói khi yêu nhau, tôi quyết tâm bỏ lại tất cả mọi thứ phía sau – ngoại trừ chàng trai của mối tình đầu. Không có bất cứ thứ gì có thể đẩy người con trai đó ra khỏi tâm trí tôi.

Mất liên lạc 15 năm, bỗng một ngày chúng tôi tìm thấy nhau trên một trang web trực tuyến và giờ đây, tất cả mọi cảm xúc tưởng như đã ngủ quên lại ùa về mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào. Tôi không muốn làm tổn thương bất kỳ ai nhưng tôi không thích chính cảm xúc của bản thân mình lúc bấy giờ.

Chúng tôi đã nói chuyện với nhau như những người bạn cũ và điều đó khiến tôi thấy mình trẻ lại. Bạn bè và thậm chí chồng tôi cũng đã thấy được sức sống tràn đầy và niềm vui hơn bao giờ hết từ sâu trong tâm hồn tôi.

Tôi nên làm gì? Tôi phải làm thế nào để có thể trải qua được vấn đề này? Tôi không muốn mất chồng tôi nhưng tôi cũng không thể dối chính bản thân mình rằng, tôi không còn tình cảm với một người đã đi xa bao lâu và giờ quay trở lại.

Tôi nên lựa chọn chồng hay mối tình đầu?

Yêu chồng vẫn rung động tình cũ - 1

Bây giờ tôi đang lưỡng lự không biết nên lựa chọn mối tình đầu hay chồng mình? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Tôi rất hiểu được tâm trạng và cảm xúc của bạn bởi, tôi cũng đã từng trải qua hoàn cảnh như vậy. Trước đó, mọi người hay nói đùa với tôi rằng, tôi đã xem quá nhiều bộ phim lãng mạn và giờ tôi thành chính những diễn viên được nhập thân vào hoàn cảnh đó.

Quay lại với hoàn cảnh của bạn, bạn nói bạn yêu chồng và không muốn mất anh ấy, vậy tại sao tình cảm với mối tình đầu bao lâu đã ảnh hưởng tới tình yêu to lớn của bạn dành cho chồng bạn đến vậy?

Tôi không nghĩ bạn chưa bao giờ quên được mối tình đầu tiên.

Thực tế sau một vài tháng của sự phấn khích tuyệt vời bởi tìm lại được cảm xúc sau bao nhiêu năm thất lạc, sau một năm cảm xúc đó của bạn sẽ lắng dần xuống. Lúc này bạn sẽ nhận thấy được đâu là một mối quan hệ thích hợp với bạn và bạn sẽ nhận thấy được rõ ràng nhất những cảm xúc của chính mình đối với chồng hay mối tình đầu là quan trọng nhất.

Tôi biết phương tiện truyền thông ngày nay làm cho mọi việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn và tất nhiên, nó cũng vô cùng hữu ích khi có một nút “xoá”. Quan trọng bạn có đủ mạnh mẽ và quyết tâm để nhấn nút đó hay không?

Tôi tin bạn sẽ nhận thấy được bạn đang ở mức độ như thế nào trong mối quan hệ đó và có những quyết định thật đúng đắn, trừ khi mối quan hệ của bạn trở nên quá tồi tệ và bạn không thể đưa ra sự lựa chọn nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng đã nói bạn không muốn làm tổn thương bất cứ ai, hơn nữa khi bạn và chồng bạn yêu nhau bạn đã kể hết tất cả mọi chuyện ngay cả mối tình đầu của mình và chồng bạn thậm chí vẫn chấp nhận và đồng ý yêu bạn, sau đó kết hôn với bạn khi trong tâm trí bạn chưa thể quên mối tình đầu.

Với một lời khuyên nhỏ của tôi gửi tới bạn, một người đàn ông đã chấp nhận và hy sinh để dành lấy tình yêu như vậy thì người đàn ông đó sẽ sẵn sàng dành trọn đời mình để bảo vệ mối quan hệ đó mãi mãi.

Chúc bạn may mắn!

Theo Thanh Trà (Theo mirror) (Khampha.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sau phút mặn nồng, anh bỗng "lật mặt" Sau phút mặn nồng, anh bỗng "lật mặt"
Sau khi bước ra khỏi nhà nghỉ thì tôi mới đau đớn phát hiện ra bộ mặt thật của anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chỉ vì em quá vội vàng yêu anh Chỉ vì em quá vội vàng yêu anh
Yêu em, anh chỉ cần thỏa mãn bản thân mình, đâu để ý đến cảm giác của em?
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nằm bên vợ, mơ tưởng người khác Nằm bên vợ, mơ tưởng người khác
Tôi đã không giấu được sự ghen tuông khi nghe tin em sắp tổ chức đám cưới.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Yêu hết mình đêm nay anh nhé! Yêu hết mình đêm nay anh nhé!
Em muốn được ở bên tôi suốt đêm hôm đó để ngày mai, em sẽ trở về quê hương mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang