Yêu 11 năm rồi phụ tình, tôi trả cái giá đắng chát

Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 09:16 AM (GMT+7)

Không ngờ quả báo lại đến đúng ngày tôi đón dâu chỉ vì món quà tình cũ tặng.

Tôi vừa trải qua một cơn ác mộng của đời người. Cũng có lẽ người đời nói không có sai, phụ tình ắt sẽ bị quả báo. Chỉ có điều tôi không ngờ quả báo lại đến đúng ngày tôi đón dâu chỉ vì món quà long trọng mà tình cũ tặng.

Tôi có một mối tình sâu đậm với Liên được 11 năm, 3 năm học phổ thông, 4 năm học đại học rồi thêm cả 4 năm ra trường và đi làm nữa. Giờ tôi và Liên đều đã 28 tuổi, cái tuổi vừa đẹp để kết hôn. Nhưng rồi mọi thứ dần đổi khác từ ngày tôi bắt đầu đi làm.

Yêu 11 năm rồi phụ tình, tôi trả cái giá đắng chát - 1

Tôi nói lời chia tay với Liên nhanh chóng và phũ bỏ em như một món đồ cũ (Ảnh minh họa)

Tôi và Liên cùng sinh ra trong một vùng quê nghèo, sống trên mảnh đất cằn cỗi ấy chúng tôi thương yêu nhau như những người bạn sau đó đồng cảm và rồi yêu nhau từ tình yêu của cô cậu học trò còn non nớt ấy.

Yêu nhau từ ngày còn học cấp 3 nên tình yêu đấy vô cùng trong sáng. Thế rồi cả hai cùng đỗ đại học ở thủ đô, cùng khăn gói xuống học và bên nhau thêm 4 năm dài nữa.

Rồi chúng tôi cũng ra trường, cũng tìm cho mình một công việc ổn định. Sau khi ra trường được gần 3 năm thì Liên bắt đầu giục giã tôi chuyện cưới xin, cũng chỉ vì với cái tuổi của em ở quê nào đâu có còn trẻ trung gì nữa. Còn tôi thì vẫn muốn hoãn binh, hoãn được thời điểm nào hay thời điểm đó. Kể ra cũng không phải tôi không còn yêu Liên mà chỉ là tôi đang cố gắng tìm được một chỗ đứng tốt hơn trong công ty.

Mọi chuyện vẫn diễn ra êm đẹp, tình yêu của tôi với Liên vẫn tiếp tục. Tôi đã tính cuối năm sẽ ngỏ lời để cưới Liên về làm vợ. Nhưng người tính nào có bằng trời tính. Đúng cái lúc tôi vẫn còn đang suy tính, còn đang lưỡng lự đó thì tôi lại quen với Nga, cô con gái rượu của phó giám đốc công ty tôi.

Nga không quá xinh xắn nhưng em lại là một cô gái sành sỏi và thông minh. Đã thế em còn mang cả cái danh là con gái sếp thật sự ai mà không mê cho được. Trong cái đám lộn xộn đó, cũng chẳng hiểu sao em lại chọn và để ý đến tôi. Tôi cứ ngỡ như mơ vậy khi thấy mình đang tự dưng vớ được miếng mồi ngon.

Vậy là tôi nhẫn tâm, tìm cách để khiến cho Ngân cắn câu mình, và cũng tính luôn kế để chia tay với cô người yêu gắn bó suốt 11 năm trời đằng đẵng là thế.

Tôi nói lời chia tay với Liên nhanh chóng và phũ bỏ em như một món đồ cũ. Tôi biết tôi có lỗi với em, nhưng không thể làm cách nào khác được. Tôi đành phải chấp nhận chỉ có cách đó thì Nga mới có thể giúp tôi có cơ hội phát triển cũng như thăng quan tiến chức.

Tôi nhanh chóng tìm đến Liên để chia tay, lúc đó Liên khóc, níu kéo tôi cũng nhiều. Nhưng tôi quyết định rứt áo ra đi. Chỉ có lấy Nga thì tôi mới có cơ hội này thôi, đây cũng chính là cơ hội duy nhất của tôi.

Tôi tổ chức đám cưới với Nga ngay sau đó chưa đầy 2 tháng. Có vẻ khá nhẫn tâm với mối tình 11 năm của mình. Nhưng tôi cũng chẳng còn cách nào khác, cả bên gia đình Nga đều giục cưới rồi. Còn gia đình Liên tôi có về quê cũng không dám sang nữa.

Bố mẹ tôi có nói ở quê người ta dị nghị nhiều lắm. Tôi nào có thời gian mà quan tâm nhiều chuyện đến vậy. Tôi chỉ quan tâm cái việc mình sắp có một cơ hội, sắp có chỗ đứng tử tế và thoát khỏi cái cảnh nghèo hèn mà thôi.

Đám cưới của tôi diễn ra tại một nhà hàng sang trọng, rất đông quan khách của hai bên. Đến giờ tôi đi đón dâu bên nhà gái, đến nhà vợ quả thật một khung cảnh hoàn toàn khác biệt, gia đình em giàu có nên đám cưới quả cũng hơn người. Thế nhưng vừa bước vào tôi chết điếng khi thấy tình cũ của mình ở đó, người tình 11 năm mà tôi đã bỏ rơi sao lại có mặt ở đám cưới tôi lúc này. Tôi đâu có mời cô ấy.

Theo Song Ngư (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng
“Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Andrea: "Không chọn chồng giống những người cũ" Andrea: "Không chọn chồng giống những người cũ"
Hot girl Tây chia sẻ, cô chỉ mong tìm được người hiểu và không làm hại cô.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mạc Hồng Quân lại bị bão "gạch đá" khi nói về người cũ Mạc Hồng Quân lại bị bão "gạch đá" khi nói về người cũ
Anh không nhận lỗi về mình và quyết định dồn hết mọi vấn đề sang Khánh Ly.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Người yêu cũ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang