Xúc động chuyện tình chàng trai dành cho vợ câm

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 08:16 AM (GMT+7)

Câu chuyện về tình yêu của đôi bạn trẻ đang khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, nghèo khó hay giàu sang phú quý mà tình yêu chính là khi hai con tim cùng chung nhịp đập, cùng hướng về một phía. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi dưới đây càng minh chứng cho điều đó.

Xúc động chuyện tình chàng trai dành cho vợ câm - 1

Câu chuyện về tình yêu của đôi bạn trẻ đang khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Anh Trần Thanh Hải (sinh năm 1989, Bình Tân, Sài Gòn) hiện đang làm nghề makeup. Còn vợ anh sinh năm 1992, người Huế.

Hai vợ chồng anh Hải quen và yêu nhau từ những tô bún hủ tiếu. Vợ anh từ Huế vào Nam làm ăn và bán hủ tiếu. Vì đem lòng thầm thương trộm nhớ chàng trai Sài thành nên vợ anh mỗi sáng lại mang hủ tiếu cho anh ăn. Khi đó hai hàng ở gần nhau.

Thấy cô gái xinh đẹp, hiền lành lại chăm chỉ chịu khó và đặc biệt thương mình theo một cách riêng nên anh Hải thương cô gái Huế đó lúc nào không hay.

Khi yêu nhau rồi anh mới cảm nhận được những nỗi bất hạnh của một cô gái sinh năm 1992 chưa một lần được cất tiếng nói. Anh Hải kể vợ của anh bị câm bẩm sinh nên cô ấy chỉ biết làm và làm.

Yêu một cô gái câm đồng nghĩa với việc anh Hải chấp nhận những ánh mắt dò xét, dị nghị từ bạn bè, hàng xóm và người thân. Bỏ ngoài tai tất cả anh vẫn dành hết tình yêu thương của mình cho vợ.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc giao tiếp, anh Hải cho biết: "Lúc mới yêu, việc giao tiếp còn khó khăn. Nhưng giờ đây đã là vợ chồng, nhìn vào mắt nhau là mình biết cô ấy muốn nói gì rồi".

Là một người lành lặn, bình thường nên khi quyết định yêu một cô gái câm anh Hải đã bị gia đình phản đối gay gắt.

Mẹ anh thuộc tuýp người gia trưởng nên mẹ có tiêu chí chọn con dâu riêng. Biết anh yêu cô gái câm mẹ anh ra sức cấm cản. Thế nhưng "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời" mẹ anh cuối cùng cũng nhượng bộ, đồng ý cho anh cưới cô gái ấy về làm vợ.

Những ngày đầu về làm dâu nhà chồng, vợ anh cũng phải chịu bao ánh mắt dò xét của mọi người. Gia đình, họ hàng ai cũng phàn nàn với Hải rằng "Tại sao lại đi lấy một cô vợ câm?". Thế nhưng, chàng trai này nghĩ "Vợ là người mình chọn, mình yêu và mình chung sống chứ không phải mình sống với lời nói của họ hàng".

Khi về nhà chồng làm dâu, vợ của anh dần khẳng định với mẹ chồng là cô ấy tốt thế nào và quan tâm chăm sóc chồng ra sao. Chính từ những cử chỉ hàng ngày đó đã khiến cô con dâu dần ghi điểm với mẹ chồng. Giờ đây, vợ anh được họ hàng ai cũng thương và đồng cảm.

Nói về vợ của mình, trong mắt anh Hải luôn ánh lên một niềm hạnh phúc. Anh nói anh thích cách dịu dàng của vợ với mình, cách vợ dựa dẫm vào mình khiến anh càng phải cố gắng, phấn đấu và trách nhiệm với vợ nhiều hơn.

Xúc động chuyện tình chàng trai dành cho vợ câm - 2

  Vợ chồng anh đang chuẩn bị đón cậu con trai đầu lòng (Ảnh: NVCC).

Anh Hải chia sẻ: "Từ ngày lấy nhau, chưa bao giờ vợ chồng tôi chia tay hay cãi nhau, tôi nóng em xoa, tôi bực em dỗ. Tôi hút nhiều thuốc em không cấm nhưng lẳng lặng ngồi gần mỗi khi tôi hút thuốc rồi ho sặc sụa. Tôi sợ vợ mình bị ảnh hưởng khói thuốc thế là tôi ít hút thuốc.

Có lần tôi bệnh em chăm sóc 24/24, lúc nào tay cũng đấm bóp cho tôi. Tôi ốm nằm viện 3 tháng dai dẳng em vẫn bên tôi chăm sóc tôi đúng 3 tháng không nghỉ ngày nào. Em câm nên mỗi lần đi mua gì thì rất ít ai hiểu em cần gì. Vậy mà 3 tháng ở viện em chăm sóc tôi béo ú cả y tá bác sĩ và bà con trong viện ai cũng khen em ngoan hiền tốt nết.

Tôi lấy vợ tôi vì tôi nhận ra, một người đàn bà như em là một người không bao giờ bỏ rơi tôi dù bất cứ trường hợp nào. Tôi nghĩ, đàn bà họ tốt với đàn ông rất nhiều nếu họ xấu với bạn, chỉ là do bạn chưa ăn ở đúng mà thôi".

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình "ngọt lịm" của cặp đôi 1m85 – 1m49 Chuyện tình "ngọt lịm" của cặp đôi 1m85 – 1m49
Tình yêu của cặp đôi hơn kém nhau 36cm khiến nhiều người thích thú.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình cô nàng cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng Chuyện tình cô nàng cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng
Buổi hẹn hò đầu tiên, nàng mua hoa tặng khiến chàng ngạc nhiên và đơ người ra.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình cô gái xinh đẹp đếm từng ngày để sống Chuyện tình cô gái xinh đẹp đếm từng ngày để sống
Bị ung thư phổi, cô gái trẻ vẫn "bình tĩnh sống" khi có bạn trai bên cạnh yêu thương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang