Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm

Thứ Tư, ngày 09/12/2015 14:26 PM (GMT+7)

Câu chuyện cảm động về người chồng vẫn ân cần chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Được biết người đàn ông đáng ngưỡng mộ này tên Trương, sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người vợ đáng thương của ông không may mắn bị xuất huyết não đã vĩnh viễn trở thành người sống thực vật. Kể từ đó, ông đã luôn ở bên cạnh vợ chăm sóc, quan tâm đến vợ.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 1

27 năm qua là quãng thời gian dài ông cố nén đau thương để chăm sóc vợ, khiến bà được vui lòng. Cho dù có rất nhiều người khuyên ông bỏ bà để lấy người phụ nữ khác. Vì cho dù bà giữ được sự sống nhưng lại chẳng còn nhận thức được gì nữa.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 2

Hãy lấy người phụ nữ khác để người ta chăm ông, bà ấy giờ có khác gì cây gỗ đâu, không hề có cảm xúc, tình cảm gì. Hết hi vọng rồi, bỏ bà ấy đi…” – nhiều người khuyên ông Trương nhưng gạt đi tất cả, ông Trương vẫn một lòng một dạ ở bên vợ, chăm sóc vợ, yêu thương vợ hết mực.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 3

Mọi sinh hoạt cá nhân của vợ đều do một tay ông Trương lo liệu. Hàng ngày ngoài việc cho bà ăn, vệ sinh cá nhân, thay quần áo, thậm chí cả việc đánh răng, chải đầu… cho bà cũng một tay ông làm. Ông còn tranh thủ thời gian để mỗi ngày có thể mát xa vài tiếng cho vợ mình, giúp bà thư giãn và hi vọng bà sớm tìm lại cảm giác.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 4

Đặc điểm của người thực vật là không thể hoạt động như những người bình thường nên cơ thể rất dễ bị thoái hóa thậm chí là thối rữa. Biết được điều đó, vào cuối tuần ông còn mang đàn ra hát cho bà nghe làn điệu dân ca của dân tộc mình để giúp khơi dậy các giác quan của vợ. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Trương mà vợ ống vẫn sống khỏe mạnh suốt mấy chục năm trời.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 5

Khi được hỏi vì sao ông lại có thể kiên trì suốt 27 năm dài để ở bên quan tâm, chăm sóc cho một người “thực vật” như vậy thì ông đã trả lời: “Tôi đã hứa, đã thề có trời cao chứng giám là cả cuộc đời này sẽ yêu thương, sẽ quan tâm chăm sóc người phụ nữ này. Chúng tôi đã yêu thương nhau khi cả hai còn khở mạnh, đã hạnh phúc bên nhau khi bà ấy còn biết nói, biết cười, biết quan tâm đến tôi. Nay vì lẽ gì mà tôi bỏ mặc bà ấy, bà ấy chỉ là đang nằm đó thôi, tôi tin bà ấy hiểu tôi đang nói gì. Vì trong tâm trí bà ấy chưa bao giờ thiếu đi bóng hình tôi, cũng như trong tim tôi luôn có bà ấy”.

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm - 6

Câu trả lời của ông Trương khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. Câu chuyện tình 27 năm ấy đã trở thành tấm gương sáng cho bao cặp vợ chồng. Tình yêu không phải là thứ vật chất cao sang, hay vì gương mặt xinh đẹp… mà tình yêu xuất phát từ trái tim, từ tận đáy lòng. Hãy yêu thương nhau khi còn được ở gần bên nhau.

Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động bức thư bé gái 7 tuổi gửi bố đang nằm viện Xúc động bức thư bé gái 7 tuổi gửi bố đang nằm viện
Cô bé viết tâm sự trong cuốn nhật ký của mình trong khi bố em vẫn đang phải nằm viện khiến nhiều người không kìm được nước mắt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kết thúc cuộc đời của cô bé 5 tuổi gây xúc động mạnh Kết thúc cuộc đời của cô bé 5 tuổi gây xúc động mạnh
Cô bé 5 tuổi người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn thoái hóa thần kinh đã lựa chọn kết thúc cuộc sống thay vì sống và điều trị y tế.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng xúc động vì hoa hậu quỳ gối cảm ơn mẹ nhặt rác Dân mạng xúc động vì hoa hậu quỳ gối cảm ơn mẹ nhặt rác
Dù đăng quang hoa hậu nhưng thiếu nữ vẫn không quên được công ơn của người mẹ nghèo làm nghề nhặt rác
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hình ảnh hai ông bố ôm con sinh non cho bú gây xúc động Hình ảnh hai ông bố ôm con sinh non cho bú gây xúc động
Mới đây cư dân mạng lan truyền một loạt ảnh chụp cảnh hai ông bố ôm ấp đứa con sinh non để truyền hơi ấm cho trẻ khiến người xem rưng rưng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang