Xúc động bé gái mù hạnh phúc khi lần đầu nhìn thấy mẹ

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 09:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Clip hot

Giây phút bé gái bị mù và điếc có thể nhìn thấy mẹ khiến nhiều người xúc động.

Từ lúc 2 tuổi, bé gái Nicolly Pereira, đến từ Brazil đã vừa điếc vừa mù không thể nhìn thấy hay nghe mẹ cô bé nói. Cô bé được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp ở trẻ em sau khi sinh.

Các bác sĩ cho biết, cô bé thậm chí không thể nhìn thấy ánh sáng. Mẹ cô bé nhiều lúc đã tuyệt vọng để giúp đỡ cô gái nhỏ của mình.

Clip bé gái mù hạnh phúc khi lần đầu nhìn thấy mẹ gây xúc động

Nicolly đã phải trải qua bảy ca phẫu thuật khác nhau nhưng đều không thành công. Sau đó mẹ cô, Daiana Pereira, đăng câu chuyện về con gái Nicolly trên Facebook.

Không chỉ là một người khiếm thính và mù bình thường, cô bé thậm chí còn không thể nói chuyện hay đi bộ.

Câu chuyện về Nicolly nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và cuối cùng, một người sử dụng Facebook từ Miami đã liên lạc với Quỹ trẻ em quốc tế Jackson Health Foundation (Wonderfund) để giúp đỡ Nicolly. Quỹ đã hợp tác với tổ chức Kevin Garcia Foundation và cùng các tổ chức quyên góp được 17.000 đô la để chi trả cho phẫu thuật của Nicolly tại Viện mắt Bascom Palmer.

Xúc động bé gái mù hạnh phúc khi lần đầu nhìn thấy mẹ - 1

Đến ngày 17/3, tiến sĩ Alana Grajewski, giám đốc trung tâm tăng nhãn áp nhí của viện mắt, tiến hành ca mổ dài ba tiếng để phục hồi thị lực cho Nicolly.

Mặt khác, thật ngạc nhiên, khi Nicolly và mẹ cô đến tại Hoa Kỳ, các bác sĩ tại Đại học Miami phát hiện ra có sự tích tụ nước bên trong tai trong của cô bé. Các bác sĩ thoát tai của cô bé và cô có thể nghe thấy!

Sau các ca phẫu thuật thành công, cô bé đã hồi phục như một điều kỳ diệu. Cô bé đã có thể nhìn thấy ánh sáng, đặc biệt đó cũng là lần đầu tiên nhìn thấy mẹ và nghe thấy mẹ khóc.

Xúc động bé gái mù hạnh phúc khi lần đầu nhìn thấy mẹ - 2

Nếu như trước đó, cuộc sống của Nicolly hoàn toàn là một thế giới đen tối chỉ cảm nhận được sự động viện từ mẹ cô, thì giờ đây cô bé đã nhìn thấy, nghe thấy mẹ mình và trải nghiệm một thế giời đầy âm thanh, ánh sáng. Và thật khó tin những gì cô bé này đã phải chiến đấu và trải qua.

Nicolly đang hồi phục sau phẫu thuật và thị lực sẽ tiếp tục được cải thiện. Trở về Brazil, bé vẫn cần được chăm sóc hậu phẫu. Bệnh nhi sẽ trở lại Bascom một năm sau để tái khám.

Các chuyên gia y tế ở Miami đã truyền đạt lại những kỹ thuật mới cho bác sĩ tại quê nhà bé Nicolly.

Theo Phương Hà (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ ảnh “Cô bé bán diêm” khiến người xem xúc động Bộ ảnh “Cô bé bán diêm” khiến người xem xúc động
Trong đêm giá rét, tuyết phủ trắng làn mi, cô bé vẫn phải ra ngoài bán diêm và tâm hồn cô từ trong tim đã lạnh ngắt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chết cười với cô bé ôm điện thoại "chém gió" như thật Chết cười với cô bé ôm điện thoại "chém gió" như thật
Cầm điện thoại lên tai, cô bé đáng yêu vừa khoa chân múa tay vừa luôn miệng nói lia lịa khiến người xem không nhịn được cười.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực phi thường của cô bé không miệng, không tay chân Nghị lực phi thường của cô bé không miệng, không tay chân
Căn bệnh hiếm gặp đã khiến bé gái 3 tuổi người Philippines sinh ra đã không có tay chân, cũng không có cả miệng khiến cô bé không thể ăn,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Clip hot
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang