Xót xa vợ chồng già phải ngủ ngoài hành lang chờ con

Thứ Năm, ngày 31/03/2016 09:50 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng cao tuổi ở Trung Quốc dù có 5 người con nhưng vẫn phải ngủ ngoài hành lang một căn hộ chung cư cũ.

Vợ chồng ông bà Chu đã ngoài 77 tuổi sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc.  Được biết, ông bà Chu có 4 người con trai và một người con gái, thế nhưng lại chỉ sở hữu 3 căn hộ. Dù đã để lại tất cả gia sản cho các con nhưng cũng không tránh khỏi việc chúng tranh giành đất đai, nhà cửa.

Theo lời kể của bà Chu, trước đây ông bà sống cùng cậu con trai trưởng nhưng vì căn nhà đó đã bị phá, ông lại đau ốm, bệnh tật nên ông bà phải đi nhờ xe một người lạ đến nhà người con trai thứ.

Xót xa vợ chồng già phải ngủ ngoài hành lang chờ con - 1

Ông bà Chu phải ngủ ngoài hành lang đợi cậu con trai trở về.

Bởi vì không có người mở cửa nên ông bà Chu đành phải ở bên ngoài hành lang đợi con về. Thế nhưng đã vài ngày người con trai thứ này không trở về nhà, ông bà chỉ có thể trải một chiếc chăn mỏng xuống nền, ngủ ngoài hành lang.

“Tôi thấy hai cụ nằm ở đó được vài ngày, nhân viên an ninh có lên hỏi thăm nhắc nhở nhưng hai cụ vẫn chưa rời đi, thương tình tôi đã mua cho ông bà chút bánh và đồ ăn trưa.”, một cư dân ở khu chung cư cho biết ông bà Chu vẫn kiên nhẫn đợi cậu con trai về mặc dù phải ngủ ngoài hành lang giá lạnh.

Người hàng xóm tốt bụng này cũng đã đề nghị giúp ông bà Chu tìm căn phòng trọ giá rẻ ở tạm trong lúc đợi người con trai trở lại nhưng hai cụ đều lịch sự từ chối.

Câu chuyện về cặp vợ chồng già có tới 5 người con nhưng vẫn phải ngủ ngoài hành lang khiến nhiều người đau lòng, chỉ trích thái độ thờ ơ, không quan tâm đến cha mẹ của những người con.

Xót xa vợ chồng già phải ngủ ngoài hành lang chờ con - 2

Không có người mở cửa căn hộ, ông bà chỉ có thể trải chăn ngủ ở bên ngoài.

“Tranh chấp gia sản luôn là vấn đề khó giải quyết trong nhiều gia đình. Tại sao họ có thể không quan tâm đến cha mẹ như vậy? vì sao ông bà phải bỏ nhà con trai trưởng đến đến sống nhà con thứ ? Vì sao khi đến nhà con thứ phải ngủ ngoài hành lang mà không người con nào biết ? Tôi thật đau lòng thay cho ông bà.” một cư dân mạng tỏ vẻ bất bình khi ông bà Chu phải ngủ ngoài hành lang mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe lại yếu.

“Thế mới nói một người mẹ nuôi được mười con nhưng mười đứa con chưa chắc nuôi được một người mẹ. Hi vọng hai cụ sẽ đến trung tâm bảo trợ xã hội hay viện dưỡng lão để ở nhờ, trời rất lạnh hai cụ không nên ngủ ngoài hành lang như vậy.”

“Tôi nghĩ mỗi gia đình chỉ nên có một con, càng nhiều con càng rắc rối.” một người khác lại cho rằng tránh tình trạng “cha chung không ai khóc” hay tranh dành gia sản thì chỉ nên có một con.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bức ảnh "mèo thui tội nghiệp" khiến dân mạng phẫn nộ Bức ảnh "mèo thui tội nghiệp" khiến dân mạng phẫn nộ
Những chú cún run sợ nằm bên cạnh những chú mèo bị thui vàng đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Phẫn nộ với clip mẹ quỳ xin con đừng chơi game Phẫn nộ với clip mẹ quỳ xin con đừng chơi game
Hình ảnh người mẹ quỳ gối cầu xin đứa con đang mải miết chơi game trở về nhà khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Tình yêu - Giới tính - TQ: Phẫn nộ ông bố hành hung con gái giữa phố TQ: Phẫn nộ ông bố hành hung con gái giữa phố
Gần đây vụ việc cô gái trẻ mới 16 tuổi bị cha ruột đánh đập dã man ngay giữa phố đã dậy lên một làn sóng phẫn nộ với người dân Trung Quốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang