Xót xa học sinh lớp 7 xin nghỉ học vì nhà hết gạo

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 10:09 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giới trẻ 9X

Vì nhà không còn gạo, mẹ lại bị huyết áp và bố bị bệnh phổi nên học sinh lớp 7 này đã phải viết thư xin nghỉ học.

Mới đây, một facebook có tên Hoangbinh đã đăng tải một lá thư của một học sinh lớp 7 đang phải đứng trước 1 sự lựa chọn vô cùng khó khăn: quyết định nghỉ học vì gia đình hết gạo, bố mẹ bệnh tật. Theo người này cho biết, đây là một hoàn cảnh hoàn toàn có thật và vô cùng khó khăn.

Xót xa học sinh lớp 7 xin nghỉ học vì nhà hết gạo - 1

Lá thư được dân mạng truyền tay nhau

Ngay sau khi bức thư trên được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người và chia sẻ lại trên các fanpage. Ai cũng ấn tượng với dòng chữ nghệch ngoạc và lời viết chân thực, không hoa hòe hoa sói khiến bất cứ ai đọc được cũng đều cảm nhận thấy sự khó khăn, tội nghiệp và xót xa cho số phận của người học trò nghèo.

Cụ thể, toàn bộ nội dung lá thư như sau:

"Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết, em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi.

Các bạn ơi, tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam.

Đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau, phải giữ gìn đồ dùng học tập đặc biệt là không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn lắm, tôi xin cảm ơn các bạn".

Cuối đơn xin nghỉ học còn hiển hiện chữ ký của cha mẹ học sinh. Có lẽ vì quá nghèo và khó khăn nên bố mẹ em học sinh này đã buộc phải chấp nhận cho con nghỉ học.

Xót xa học sinh lớp 7 xin nghỉ học vì nhà hết gạo - 2

Toàn bộ lá thư của nam sinh lớp 7

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, chiều 7/10, ông Lê Việt Hà, Chánh văn phòng huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Ngay sau khi nắm được thông tin huyện Như Thanh đã trực tiếp về địa phương nắm bắt tình hình đồng thời nghe trường và chính quyền xã báo cáo về hoàn cảnh gia đình của em Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS xã Xuân Khang.

Ông Hà cũng xác nhận, em Trúc có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố bị bệnh phổi, mẹ bị huyết áp, gạo ăn thì hết. Bản thân em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ.

Chánh văn phòng huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, hiện phía Hội chữ thập đỏ của huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng; quỹ bảo trợ xã hội huyện hỗ trợ gạo quy ra tiền là 3,2 triệu đồng (trong đó mua cho gia đình em Trúc 1 tạ gạo, còn lại gửi tiền mặt); Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho gia đình em Trúc.

Cô Nguyễn Thị Khuyên, giáo viên chủ nhiệm của Trúc cũng cho biết, nội dung bức thư của nam sinh này là đúng sự thật, Trúc đã xin nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cách đây khoảng 2 tuần trước.

Sau khi được động viên, Trúc tiếp tục đi học được một vài hôm. Nhưng cách đây 1 tuần bố em bị bệnh phổi nặng và bệnh viện trả về nên Trúc vẫn xin nghỉ.

Cô giáo chủ nhiệm cũng cho biết, Trúc là học sinh ngoan hiền, được các bạn quý mến nhưng học lực chỉ đạt trung bình.

Theo Thanh Hà (Tổng hợp) (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Lá thư cuối của mẹ trẻ từ chối chữa ung thư để giữ con Lá thư cuối của mẹ trẻ từ chối chữa ung thư để giữ con
Trước khi qua đời, chị Trâm đã để lại lời nhắn gửi cuối cùng cho mẹ và những người thân.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con
Lá thư đầy lỗi chính tả của người mẹ nghèo gửi con gây xúc động mạnh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bật khóc với lá thư nữ sinh Kinh tế gửi người yêu phản bội Bật khóc với lá thư nữ sinh Kinh tế gửi người yêu phản bội
Chấp nhận bỏ học, đi làm nuôi người yêu nhưng thứ cô gái nhận được lại là sự phản bội của chàng trai.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang