Xót xa cụ 81 tuổi sống một mình trong căn nhà rách nát

Thứ Hai, ngày 04/04/2016 14:03 PM (GMT+7)

Cụ nghèo lắm! Nghèo tới mức mỗi bát gạo người ta cho, cụ không dám nấu cơm mà chỉ nấu cháo để ăn được nhiều bữa hơn. Nhìn nồi cháo của cụ ai cũng phải lắc đầu xót xa.

Tới Thôn Cốc Pú, xã Trung Thịnh, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang, hỏi tới cụ Sin Sào Sấn (1935) ai cũng biết bởi hoàn cảnh đáng thương, không người thân thích của cụ.

Cụ Sin Sào Sấn sinh năm 1935. Dù đã tới cái tuổi già lẽ ra phải được nghỉ ngơi, an dưỡng, nhưng cụ lại một thân một mình trong căn nhà tranh xập xệ, rách nát. Theo người dân xung quanh, căn nhà này là do trước đây, người ta thấy cụ một thân một mình nên dựng giúp cụ để có chỗ ăn, chỗ ngủ.

Xót xa cụ 81 tuổi sống một mình trong căn nhà rách nát - 1

Cụ Sin Sào Sấn cảm động vì có người quan tâm tới mình.

Trải qua thời gian, căn nhà cũng dần “già nua” theo năm tháng. Những tấm tranh nay cũng đang dần mục nát. Bên trong căn nhà không có lấy một đồ vật có giá trị, tất cả đều cũ kỹ, rêu phong phủ kín.

Trong căn nhà ấy, ngày ngày cụ Sấn vẫn một mình chống chọi với cái đói, cái rét. Cũng bởi gia cảnh nghèo khó nên cụ không có điện để dùng, đêm đêm một mình lọ mọ trong bóng tối. Tuổi già khiến cụ ngày càng già yếu đi. Dù thế, cụ vẫn gắng gượng từng ngày.

Xót xa cụ 81 tuổi sống một mình trong căn nhà rách nát - 2

Những bữa cơm không có thịt của cụ Sấn khiến ai chứng kiến cũng phải rơi nước mắt vì xót xa.

Ở cái tuổi lẽ ra đã có con cháu sum vầy, nhưng cụ Sấn lại chỉ có một thân một mình, không có người thân thích để nương nhờ. Ai biết hoàn cảnh của cụ cũng thương. Người dân nơi đây, người cho cụ củ khoai, củ sắn. Có người thương hơn, cho cụ nắm gạo để nấu cơm, hay cho thêm đồng tiền để mua tí thức ăn mặn.

Xót xa cụ 81 tuổi sống một mình trong căn nhà rách nát - 3

  Vì sợ hết gạo nên mỗi ngày cụ chỉ dám nấu một nắm nhỏ để có cháo ăn qua ngày.

Cụ nghèo lắm! Nghèo tới mức mỗi bát gạo người ta cho, cụ không dám nấu cơm mà chỉ nấu cháo để ăn được nhiều bữa. Nhìn nồi cháo của cụ ai cũng phải lắc đầu xót xa. Nghĩ thương cho tuổi già, thương cho một kiếp người lận đận.

Xót xa cụ 81 tuổi sống một mình trong căn nhà rách nát - 4

Cụ Sấn đã 81 tuổi, thân hình tiều tụy, gầy gò rất cần được sự giúp đỡ, cảm thông của cộng đồng.

Cũng bởi tuổi già, mắt mờ chân chận, nay cụ không biết làm gì để có tiền thuốc thang, bệnh tật. Gia cảnh của cụ rất thương tâm, vì thế cụ rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng để có những bữa cơm có thịt, có rau. Ngoài ra, để cụ có ít tiền sửa sang lại căn nhà rách nát, có chỗ ở đàng hoàng, ấp áp hơn.

Thanh Bình - Thủy Hoa (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Cụ ông thể hiện tình yêu khiến nhiều cô gái mơ ước Clip: Cụ ông thể hiện tình yêu khiến nhiều cô gái mơ ước
Hành động cụ ông cầm bó hoa trên tay đón cụ bà ở sân bay và thể hiện tình yêu không tuổi của mình khiến người xem xuýt xoa ngưỡng mộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Các cụ ông Nhật ăn mặc sặc sỡ nhảy sexy Các cụ ông Nhật ăn mặc sặc sỡ nhảy sexy
9 cụ ông mặc quần jeans, áo phông sặc sỡ và nhảy cực sexy theo MV nổi tiếng "Gee"của ban nhạc SNSD (Hàn Quốc).
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cụ ông 76 tuổi mua nhà di động đưa vợ đi du lịch Cụ ông 76 tuổi mua nhà di động đưa vợ đi du lịch
Hai người như sống lại những tháng ngày “vợ chồng son”, gắn bó với nhau như keo sơn, chia sẻ từng khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang