Xót xa chàng trai bệnh tật đeo biển 'Xin hãy cứu cha tôi'

Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 09:21 AM (GMT+7)

Thương cha, xót mẹ, anh Thảo đã đeo biển kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Anh Nguyễn Văn Thảo (SN 1988, xóm 5, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) hiện đang mang trong mình căn bệnh suy thận cấp độ 3.

Hiện tại, anh đang phải tham gia các buổi chạy thận ở Bệnh viện Vinh Nghệ An. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên công cuộc chạy thận của anh gặp không ít khó khăn. Điều này khiến anh luôn cảm thấy buồn lòng và chán nản vô cùng.

Nghĩ bản thân đang tuổi ăn, tuổi lớn lẽ ra phải tính chuyện lập gia đình sinh con đẻ cái chăm lo cho cuộc sống. Vậy mà giờ đây, anh phải đều đều lịch điều trị. Không những vậy, chi phí khám chữa bệnh của anh lại là ghánh nặng của người mẹ già bệnh tật và người cha không mấy làm khỏe mạnh.

Xót xa chàng trai bệnh tật đeo biển 'Xin hãy cứu cha tôi' - 1

Thương cha, xót mẹ, anh Thảo đã đeo biển kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Khi bản thân chưa tìm được lối thoát thì anh Thảo đột ngột nhận được hung tin rằng mẹ mình cũng bị bệnh viêm cầu thận cấp. Mẹ anh giờ sức khỏe đã yếu vậy mà thuốc thang điều trị thường xuyên anh lo sợ bà sẽ vì thế mà ốm nặng thêm.

Kể từ ngày mẹ đổ bệnh, mọi lo toan dồn lên vai người cha tảo tần. Ông đã nỗ lực hết sức để chăm sóc cho 2 mẹ con có cuộc sống đầy đủ nhất. Nhưng rồi chẳng ngờ bi kịch lại ập đến khiến ông không kịp trở tay.

Một ngày khi đang làm thuê, làm mướn bố anh Thảo đã đổ bệnh, ngất lịm. Khi được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Vinh, vì bệnh tình quá nặng, bố anh Thảo được chuyển ra Hà Nội điều trị.

Những ngày ở Hà Nội, gia đình anh mới hay tin ông bà tắc mạch máu tim. Trước tình trạng bệnh đang tiến triển xấu, bác sĩ cho hay, bố anh phải mổ gấp nếu không nguy hiểm tới tính mạng.

Số tiền để hoàn thành ca mổ không phải là nhỏ khi nó lên tới hàng trăm triệu. Trước tình cảnh của cha, người con đang mang trong mình căn bệnh ‘nhà giàu’ đã bật khóc. Anh cảm thấy bản thân vô cùng có lỗi. Để xoay xở với số tiền 100.000.000 đồng với anh lúc này quá khó khăn. Anh đang bệnh tật, anh làm sao có thể kiếm tiền đó trong một sớm một chiều.

Thương cha, xót mẹ, anh Thảo đã đeo biển kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng. Với nội dung ‘Xin hãy cứu cha tôi’ anh Thảo đã đeo nó đi khắp bệnh viện, cùng với việc đăng tải lời cầu cứu lên mạng xã hội.

Anh Thảo cho hay: "Thực tình tôi không biết phải làm sao để cứu cha mình nữa. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cha tôi có một sức khỏe tốt nhất. Cha tôi cả đời nhọc nhằn lo cho tôi, cho mẹ mà không một lời kêu van. Tôi cảm thấy mình là một đứa con có lỗi, lẽ ra bằng tuổi này tôi phải là chỗ dựa cho cả nhà. Nhưng tôi lại đang dựa vào người cha già yếu ấy".

Rất mong quý độc giả hãy cùng chung tay chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn và nỗi đau bệnh tật cùng gia đình anh Thảo.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình anh Thảo có thể liên lạc: Anh Nguyễn Văn Thảo, xóm 5, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An/ĐT: 0945875537

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tình yêu - Giới tính - Câu chuyện cuộc đời của cô giáo mang căn bệnh thế kỷ Câu chuyện cuộc đời của cô giáo mang căn bệnh thế kỷ
Xinh đẹp, tài năng nhưng "phận hồng nhan" khéo đặt cô vào số phận nghiệt ngã. Ba người thân của cô đã ra đi do căn bệnh thế kỉ, bỏ lại mình...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi
Vì một câu nói của mẹ trước lúc lâm chung, bà đã chăm sóc chu đáo cho người anh trai nằm liệt giường trong suốt 61 năm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái trẻ bị bệnh lạ khiến cột sống vặn như lò xo Cô gái trẻ bị bệnh lạ khiến cột sống vặn như lò xo
Trải qua tuổi thơ hoàn toàn bình thường nhưng khi lên 8 thì bỗng nhiên cột sống cô gái dần dần bị vặn cong xoắn khiến người bị gập xuống.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bé gái 8 tuổi vẽ tranh kiếm tiền chữa bệnh cho bố Bé gái 8 tuổi vẽ tranh kiếm tiền chữa bệnh cho bố
Thương bố bệnh nặng, mẹ chạy vạy tiền lo thuốc thang, cô bé 8 tuổi người Trung Quốc đã vẽ tranh bằng năng khiếu hội họa và tấm lòng hiếu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang