Xót xa chàng trai 10 năm liệt giường, cơ thể lở loét

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 14:59 PM (GMT+7)

Bị đứt tủy sống do ngã xe trong một lần đi tình nguyện, Đức phải nằm liệt giường 10 năm nay

Gần đây tài khoản Facebook T.V.D chia sẻ một câu chuyện cùng với những bức ảnh về hoàn cảnh của một thanh niên hết sức đáng thương, khiến cư dân mạng xem xong không khỏi đau xót. Trong ảnh là một thanh niên nằm liệt giường, toàn thân lở loét từ lưng xuống chân.

Theo chủ nhân của Facebook, thanh niên trong ảnh có tên Hoàng Trung Đức (27 tuổi), người dân tộc Tày, quê ở thôn Sơn Bắc, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Nội dung đoạn chia sẻ như sau: “Em bị tai nạn giao thông năm 2007 lúc đó em đang là học sinh lớp 12, ở đúng thời điểm cuối cấp học cái ngưỡng cửa bước vào đời. Vụ tai nạn giao thông đó không những đã cướp đi một phần cuộc sống của em mà thêm vào gánh nặng của gia đình”.

Xót xa chàng trai 10 năm liệt giường, cơ thể lở loét - 1

Đức nằm liệt giường 10 năm sau chuyến đi tình nguyện định mệnh.

Theo tài khoản này, nhà Đức có 3 anh em, hai anh trai trên đã xây dựng gia đình và ở riêng, bố tuy đã có tuổi nhưng vẫn phải lặn lội xa quê vào mãi miền nam làm nghề xây dựng kiếm còm cõi từng đồng tiền gửi về để chữa bệnh cho em. Nhà nông nhưng hiện mẹ già yếu không làm được ruộng nữa và lại nuôi thêm 2 cháu của anh trai nên rất là vất vả.

“Nguyên nhân khiến Đức bị như vậy là do Đức bị đứt tuỷ và hiện tại toàn thân dưới của Đức bị hoại tử khá nhiều mặc dù gia đình đã mang đi khá nhiều bệnh viện chạy chữa nhưng đều bị trả về”.

Liên quan đến những thông tin này, PV liên hệ với trao đổi với bà Nguyễn Thị Nạm (mẹ của Đức).

Bà Nạm cho biết Đức bị tai nạn từ năm 2007, khi ngã xe trong một lần đi tình nguyện ở xã, trên đường về Đức bị đâm xe, ban đầu gia đình tưởng nhẹ nhưng khi đưa đi bệnh viện khám chữa thì các bác sĩ không cứu được. Đức đã phải nằm liệt giường gần 10 năm nay.

Xót xa chàng trai 10 năm liệt giường, cơ thể lở loét - 2

Đức không thể làm gì ngoài sự trợ giúp từ bố mẹ.

Bà Nạm chia sẻ, gia đình đã đưa Đức đi hết các bệnh viện nhỏ đến lớn nhưng ở đâu bác sĩ cũng đều lắc đầu vì không thể tìm ra được nguyên nhân và cách chữa trị căn bệnh của Đức. Đến khi những đồng tiền vay mượn cuối cùng cạn kiệt thì vợ chồng bà Nạm ngậm ngùi ôm con về quê để tự chăm sóc. Từ đó đến nay, Đức chỉ nằm một chỗ, cơ thể ngày càng gầy yếu, đầy những vết lở loét dọc lưng xuống chân và không thể cử động được.

Theo bà Nạm, bác sĩ kết luật Đức bị đứt tủy sống, không có khả năng phục hồi, cơ thể bị liệt từ đoạn đứt tủy đổ xuống.

Hằng ngày Đức nằm bất động trên chiếc giường gỗ đã mục nát đặt giữa nhà, các vết loét ngày đêm hành hạ khiến Đức đau đớn sống lay lắt qua ngày, cơ thể Đức chỉ còn da bọc xương.

“Trong 10 năm Đức con tôi nó đau lắm, cứ đau thì lại cho nó uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, ngày qua ngày như thế vì gia đình cũng hoàn cảnh không có tiền mua thuốc khác”, bà Nạm nói trong nước mắt.

Theo Tường Vy (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Gái xinh bán đấu giá quyền được xăm hình lên vòng 3 Gái xinh bán đấu giá quyền được xăm hình lên vòng 3
Để kiếm tiền trả nợ, cô gái 20 tuổi đã bán đấu giá quyền xăm hình vĩnh viễn lên vòng 3.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Bi hài cô vợ sexy làm đủ trò để "gạ gẫm" chồng Clip: Bi hài cô vợ sexy làm đủ trò để "gạ gẫm" chồng
Với đủ chiêu trò hấp dẫn chồng vào cuộc, cô vợ nhận lại cái kết khiến ai cũng phì cười.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Cô gái" Thái khiến đàn ông mê đắm, phụ nữ phát hờn "Cô gái" Thái khiến đàn ông mê đắm, phụ nữ phát hờn
"Cô gái" Thái khiến cộng đồng mạng châu Á “phát sốt” trước vẻ đẹp không tì vết của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang