Xót xa cậu bé bị điện giật cháy đen toàn thân ngày giáp Tết

Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 13:54 PM (GMT+7)

Bị điện giật cháy toàn thân, giờ cậu bé phải nằm một chỗ không đi lại được. Ngày cận Tết ở viện, cha cậu bé chỉ còn khoảng 500 ngàn đồng chi tiêu.

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, bên cạnh tâm trạng háo hức mong một ngày Tết an lành, đoàn viên thì có những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn đang phải chịu cảnh bi thương khi đón Tết trong bệnh viện.

Đến viện Bỏng quốc gia những ngày cuối năm, gặp gỡ gia đình em Sùng A Hồng (15 tuổi) chúng tôi không khỏi xót xa. Nhìn khuôn mặt kháu khỉnh, đôi mắt to tròn nhưng không còn nhìn thấy ánh nắng mặt trời của em không ai kìm được nước mắt.

Xót xa cậu bé bị điện giật cháy đen toàn thân ngày giáp Tết - 1

Hồng bị nhiễm trùng vết thương, giờ nằm một chỗ, mắt mù.

Bố em, chú Sùng A Páo không giấu nổi những giọt nước mắt, nói trong sự nghẹn ngào: “Nó đi chọc chim cùng bạn bị điện giật cháy toàn thân, giờ nằm một chỗ không đi lại được nữa. Mắt nó cứ mở thế, nhưng nó không nhìn thấy gì nữa, chỉ nghe được thôi”.

Em Sùng A Hồng là cậu bé kháu khỉnh người dân tộc Mông. Hùng vốn là cậu học sinh chăm ngoan, học giỏi. Năm em lên 10 tuổi, trong một lần đi chọc chim cùng 2 bạn trai trong bản, em bị điện cao thế giật. Trước tình cảnh nguy kịch, hai bạn còn lại không dám làm gì, chạy đi gọi người đến cứu giúp.

Khi các thầy cô giáo chạy đến, em đã bị cháy đen toàn thân. Những tưởng em đã qua đời, nhưng khi phát hiện em vẫn còn thở, mọi người cấp tốc đưa em đến bệnh viện Điện Biên. Hay tin con nguy kịch, cha mẹ em như ngất lên ngất xuống.

Xót xa cậu bé bị điện giật cháy đen toàn thân ngày giáp Tết - 2

  Trước tình cảnh của em, các bác sĩ đã tiến hành cấy ghép da.

Những ngày sau đó, Hồng được điều trị ở khoa tích cực của bệnh viện Điện Biên. Dù em qua cơn nguy kịch, nhưng diện tích bỏng toàn thân, bỏng nặng, bỏng nguy kịch khiến em đau đớn vô cùng. Những hơi thở gấp gáp, cũng như nỗi đau đớn Hồng phải chịu đựng khiến thân hình của em ngày càng tiều tụy.

Trước tình cảnh của em, các bác sĩ đã tiến hành cấy ghép da. Khi bệnh tình chưa được điều trị dứt điểm, do gia đình kinh phí hạn hẹp nên đã xin bệnh viện đưa em về nhà điều trị tiếp, dù bác sĩ khuyên để Hồng ở lại điều trị dứt điểm.

Bố em, chú Sùng A Páo nghẹn ngào: “Mình cứ nghĩ là con đã khỏe rồi nên nằm viện 3 tháng thì đưa về nhà để chăm sóc. Nhưng chẳng ngờ bệnh nặng thêm, bởi Hồng không khỏe, lại bị nhiễm trùng vết thương nên không đi lại được. Đôi mắt của Hồng cũng ngày càng mờ đi, nhưng vì gia đình không có điều kiện, thiếu hiểu biết nên gia đình không kịp thời điều trị cho con”.

Xót xa cậu bé bị điện giật cháy đen toàn thân ngày giáp Tết - 3

  Chú Sùng A Páo thẫn thờ kể lại giây phút Hồng bị điện giật.

Cũng bởi cái nghèo nên gia đình Hùng đã bỏ lỡ việc điều trị cho con. Bố mẹ Hồng chủ yếu sống dựa vào làm nương làm rẫy. Nhà lại có 4 anh em. Hồng là con trai thứ 2, trên Hồng là một chị gái, sau Hồng có 2 đứa em cũng đang tuổi đến trường. Tuy nhiên, từ ngày Hồng nằm viện, gia đình em đã cạn kiệt về tài chính.

“Không còn tiền nữa nên em gái sau Hùng cũng phải nghỉ học rồi. Giờ chỉ có một bé út là được đi học thôi. Nghĩ cũng tội, nhưng không có điều kiện nên đành chịu thôi”- bố Hồng kể.

Hồng bị nhiễm trùng vết thương, ảnh hưởng của di chứng điện giật, nên ngày càng xanh xao tiều tụy. Nhiều đêm Hồng nằm khóc một mình, em không ngờ cuộc đời của em, những ngày tươi sáng tốt đẹp, vui chơi cùng bạn bè nay đã rời xa. Trước mắt em chỉ là bóng tối u ám.

Xót xa cậu bé bị điện giật cháy đen toàn thân ngày giáp Tết - 4

  Vết thương của Hồng bị nhiễm trùng quá nặng.

Hơn 5 năm nằm một chỗ, đôi mắt còn mù hẳn đi, người bố Sùng A Páo mới hốt hoảng đưa con quay trở lại bệnh viện Điện Biên, nhưng tình cảnh của em đã quá nguy kịch. Em bị nhiễm trùng nặng nên phải chuyển gấp xuống bệnh viện Bỏng quốc gia.

“Chạy vạy mãi mới vay được 10 triệu, nhưng chi phí tiền xe chở con xuống đến Hà Nội đã mất 9,5 triệu. Giờ chỉ còn 500 nghìn không biết xoay sở sao đây”- chú Sùng A Páo kể.

Hồng giờ đang trong tình trạng nguy kịch, thân hình tiều tụy, vết thương ghép da đang bị nhiễm trùng nặng, đôi mắt thì mờ yếu không còn nhìn thấy nữa. Nhìn em vật vã vì đau đớn ai cũng thương em, chỉ mong sao điều kỳ diệu sẽ đến để em có thể thực hiện được mơ ước tới trường của mình.

Hồng nghẹn ngào: “Em muốn được đi học, em muốn được đến trường lắm. Em nằm mỏi lắm rồi, giờ em chỉ muốn dậy đi, chạy nhảy mà thôi”.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Sùng A Hồng có thể liên lạc: Chú Sùng A Páo (Thôn Sính Sủ, Xã Nhà, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên)/ĐT: 01626 948 152 - ĐT: 01633.627.349

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa chàng trai làm "shipper" kiếm tiền chạy thận Xót xa chàng trai làm "shipper" kiếm tiền chạy thận
Lọc máu xong, dù mệt lả người anh vẫn cố đi ship mấy đơn hàng để kiếm tiền mua thuốc.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa bé trai 8 tuổi vật vã đau đớn vì ghép não Xót xa bé trai 8 tuổi vật vã đau đớn vì ghép não
Khi hay tin con bị tai nạn chị Hằng như khóc ngất đi. Tay chân chị run lập cập, còn mắt thì nước mắt cứ thế tuôn chảy. Chị chẳng ngờ cuộc...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa chàng trai bệnh tật đeo biển 'Xin hãy cứu cha tôi' Xót xa chàng trai bệnh tật đeo biển 'Xin hãy cứu cha tôi'
Thương cha, xót mẹ, anh Thảo đã đeo biển kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa cha già đem chiếc lược để hỏa táng con gái Xót xa cha già đem chiếc lược để hỏa táng con gái
Hình ảnh người cha già nhòe nước mắt, tay lăm lăm cầm chiếc lược đến nơi hỏa tang con gái khiến bao người nghẹn ngào, xót xa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang