Xót xa bé gái bị câm bẩm sinh vì khối u khổng lồ ở cổ

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 15:01 PM (GMT+7)

Khối u bẩm sinh khổng lồ ở cổ suýt nữa đã cướp đi tính mạng của bé Jenna Smith. Mặc dù đã được phẫu thuật loại bỏ khối u nhưng bé vẫn không thể nói chuyện và phải học ngôn ngữ ký hiệu từ lúc vài tháng tuổi.

Bé Jenna Smith, 21 tháng tuổi bẩm sinh đã có khối u khổng lồ ở cổ. Khối u đè lên dây thanh quản, khí quản cản trở quá trình hô hấp. Mặc dù các bác sĩ đã phải thực hiện phẫu thuật điều chỉnh dây thanh quản ngay từ khi Jenna còn ở trong bụng mẹ nhưng sau khi sinh ra bé vẫn không thể phát ra âm thanh nào.

Xót xa bé gái bị câm bẩm sinh vì khối u khổng lồ ở cổ - 1

Bé Jenna bẩm sinh đã có khối u khổng lồ ở cổ.

 “Khi Jenna sinh ra, chúng tôi vô cùng lo lắng cho con bé bởi khối u đó quá lớn, việc phẫu thuật loại bỏ khối u khi bé con của tôi mới chỉ vài tháng tuổi sẽ khiến nó chịu nhiều đau đớn.” mẹ bé, chị Antony chia sẻ.

“Việc loại bỏ khối u để giữ lại được tính mạng cho con bé, điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải loại bỏ cả dây thanh quản của nó. Bé con của tôi có thể vĩnh viễn không nói được. Điều đó làm tôi rất đau lòng.”

Xót xa bé gái bị câm bẩm sinh vì khối u khổng lồ ở cổ - 2

Bé Jenna phải chịu đựng rất nhiều đợt xạ trị cũng như phẫu thuật từ khi em mới chỉ vài tháng tuổi.

Các bác sĩ đã phát hiện khối u ở cổ Jenna ngay từ khi chị Antony đi khám thai ở tuần thứ 37. Bác sĩ đã khuyên gia đình nên từ bỏ đứa bé này nhưng anh chị vẫn cố gắng duy trì mạng sống cho đứa con gái đầu lòng của mình.

Bởi gia đình chị quyết định giữ lại đứa bé nên các bác sĩ phải nhanh chóng điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu, phẫu thuật mở khí quản vì khối u quá lớn chèn ép khí quản khiến bé Jenna không thể thở được.

Dù không thể nói chuyện hay phát ra bất cứ âm thanh nào nhưng bé Jenna cho thấy sự thông minh ngay từ nhỏ khi bé bắt đầu học ngôn ngữ kí hiệu.

Xót xa bé gái bị câm bẩm sinh vì khối u khổng lồ ở cổ - 3

Dù không thể nói được nhưng bé Jenna học ngôn ngữ ký hiệu rất thông minh.

“Con bé rất lém lỉnh! Đôi khi bé còn giả vờ như không hiểu nếu có ai đó nói chuyện với nó, nhưng chỉ cần người đó quay lưng lại con bé sẽ làm ký hiệu là nó đang trêu chọc đối với chúng tôi.”

“ Tôi rất tự vào về Jenna, về những gì bé con của chúng tôi đã phải chịu đựng và vượt qua. Hơn hết tôi tin bé rất thông minh và kiên cường, tôi vô cùng hi vọng bé sẽ có thể nói chuyện được trong tương lai.”

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa cha già đem chiếc lược để hỏa táng con gái Xót xa cha già đem chiếc lược để hỏa táng con gái
Hình ảnh người cha già nhòe nước mắt, tay lăm lăm cầm chiếc lược đến nơi hỏa tang con gái khiến bao người nghẹn ngào, xót xa.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa cụ ông phải ăn chăn bông vì quá đói Xót xa cụ ông phải ăn chăn bông vì quá đói
Khi cơ quan chức năng đến thì cụ ông 70 tuổi đáng thương đã ngất xỉu đi vì đói. Cảnh tượng cụ ông già ốm vì quá đói phải ăn chăn bông khiến...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa 2 bé mắc bệnh vảy cá da khô nứt toàn thân Xót xa 2 bé mắc bệnh vảy cá da khô nứt toàn thân
Ngày đứa con đầu lòng ra đời, rồi bé trai út được sinh ra bị mắc phải căn bệnh da khô vảy cá vô cùng hiếm gặp. Gia đình bé nhỏ của chị dường...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa 13 chú chó cưng của 9x Việt bị trúng độc Xót xa 13 chú chó cưng của 9x Việt bị trúng độc
Đàn thú cưng của ông chủ 9x bị kẻ gian hãm hại vào thứ 6 ngày 13/11 vừa qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang