Xót thương vợ chồng bị ung thư sống nhờ cơm từ thiện

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 14:32 PM (GMT+7)

Trong gia đình có một người bị ung thư đã khốn khó rồi, đằng này cả hai vợ chồng đều bị.

Chồng bị ung thư da đầu, vợ bị ung thư vòm họng phải vạ vật ở bệnh viện sống nhờ cơm từ thiện. Đứa con gái 11 tuổi phải gửi họ hàng nuôi.

Đó là hoàn cảnh vô cùng đáng thương của ông Huỳnh Thanh Tuyết (SN 1956) và bà Trương Thị Điệp (SN 1964).

Xót thương vợ chồng bị ung thư sống nhờ cơm từ thiện - 1

Ông Huỳnh Thanh Tuyết và bà Trương Thị Điệp bị ung thư đang phải điều trị ở bệnh viện.

Ông Huỳnh Thanh Tuyết vốn sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc Thị xã Nhị Qúy, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Lớn lên, ông phải rời quê sang Đồng Tháp sinh sống và lập gia đình nơi đất khách. Nhưng hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống hôn nhân không như mong muốn nên phải ly hôn khi đã có hai con.

Sau khi gia đình tan vỡ, ông trở về quê hương và ở vậy gần 15 năm. Đến khi con cái lớn, tuổi ngày càng cao, nhiều người khuyên ông nên đi bước nữa để sau này có chỗ nương tựa tuổi già.

Ông được làng xóm giới thiệu cho một người phụ nữ tên là Trương Thị Điệp. Bà Điệp cũng từng có gia đình nhưng hôn nhân đã tan vỡ từ lâu. Bà ở vậy nuôi con, giờ con cái cũng lớn và lập gia đình cả rồi nên bà chỉ sống một mình.

Rổ rá cặp lại, mỗi người đều từng có một cuộc hôn nhân không như ý, nên khi về sống chung, ông Tuyết và bà Điệp rất trân trọng nhau. Ông Tuyết, bà Điệp sống với nhau hạnh phúc và may mắn sinh thêm được một cô con gái kháu khỉnh.

Thế nhưng cuộc sống yên bình của ông Tuyết đã bị xáo trộn và rơi vào cảnh khốn cùng khi cả ông Tuyết và bà Diệp đều bị ung thư.

Nói về bệnh tình của mình, ông Tuyết cho hay, cách đây 20 năm, trên đầu ông nổi một cái u nhỏ nhỏ. Lo lắng cho bệnh tình của mình, ông đã lên bệnh viện tỉnh khám và mổ khối u đó. Tuy nhiên, sau một thời gian, khối u trên đầu ông lại tiếp tục tái phát và lại được các y bác sĩ tiếp tục mổ.

Vài năm gần đây, khối u trên đầu ông Tuyết ngày càng to ra, đến tháng 1/2016, khối u đau nhức, ông lo lắng và lên Bệnh viện Ung bứu TP. Hồ Chí Minh khám. Sau khi chụp chiếu, siêu âm, ông vô cùng bất ngờ khi biết mình bị ung thư da đầu cấp độ 2.

Trước đó, vào tháng 11/2015, bà Điệp nổi hạch ở cổ, bị hạch chèn ép khiến bà đau nhức không ăn uống được. Bà Điệp lên Bệnh viện Chợ Rẫy khám cũng phát hiện bị ung thư cấp độ 2. Bà được chuyển sang bệnh viện Ung bướu khám và điều trị.

Ông Tuyết buồn rầu chia sẻ: “Chúng tôi chỉ làm ruộng nuôi con và sống cuộc sống yên bình, ai dè cả hai vợ chồng đều bị ung thư. Làm ruộng thì lấy đâu ra tiền để dành, khi biết bị bệnh ung thư, chúng tôi phải vay mượn anh em họ hàng, nhưng cũng không được mấy vì mọi người cũng nghèo. Những đứa con trước của vợ chồng chúng tôi đã có gia đình riêng hết rồi, nhưng chúng cũng khó khăn nên không có tiền giúp bố mẹ”.

Ông Tuyết bảo: “Chúng tôi đi viện đã khổ nhưng con gái mới 11 tuổi ở nhà còn khổ hơn. Cháu còn nhỏ quá, chưa thể làm được gì, phải gửi nhà họ hàng có gì ăn nấy, mà nhà họ hàng cũng không khá giả gì. Cũng may cháu học giỏi, được trợ cấp nên không phải đóng học phí”.

Nói về việc điều trị của hai vợ chồng mình, ông Tuyết cho hay: “Vợ chồng tôi bị ung thư phải truyền hóa chất nhiều lần, hết đợt này đến đợt khác. Bác sĩ bảo bệnh của chúng tôi không thể khỏi, cứ điều trị đến lúc nào hay lúc đấy, cứ phải sống với thuốc và hóa chất cả đời. Nhưng chúng tôi giờ không còn khả năng điều trị nữa”.

“Tiền chữa trị chủ yếu nhờ anh em mỗi người vài trăm nghìn nhưng anh em họ hàng cũng nghèo, giờ họ không còn khả năng cho vay nữa. Còn ăn uống, vợ chồng chúng tôi phải nhờ vào cơm từ thiện người ta phát cho”, ông Tuyết buồn rầu nói.

Hiện tại, ông Tuyết và bà Điệp đang điều trị tại khu B, lầu 3, Khoa Nội 2, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Hai ông bà không có giường phải nằm ở dãy hành lang đối diện phòng 421.

Trong gia đình có một người bị ung thư đã khốn khó lắm rồi, đằng này cả hai vợ chồng ông Tuyết đều bị cùng lúc. Vợ chồng ông Tuyết, bà Điệp cần lắm sự hỗ trợ từ cộng đồng, để có thể tiếp tục được chữa trị và chăm lo con gái nhỏ.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Ông Huỳnh Thanh Tuyết. SĐT: 01634940456

Địa chỉ: Phòng 421, tầng 3, Khu B, Khoa Nội 2, Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Điều kỳ diệu đã đến với chàng trai mắc bệnh ung thư Điều kỳ diệu đã đến với chàng trai mắc bệnh ung thư
Pablo Kelly tưởng chỉ sống thêm được 2 tháng, thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động chuyện tình 7 năm của cô gái ung thư máu Xúc động chuyện tình 7 năm của cô gái ung thư máu
Khi cô chủ động nói chia tay, anh rơi nước mắt nói: "Em không thương anh à mà làm vậy".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động chàng trai ung thư tổ chức đám cưới cho mẹ Cảm động chàng trai ung thư tổ chức đám cưới cho mẹ
Không thể phụng dưỡng mẹ vì mắc phải căn bệnh khó chữa, chàng trai đã quyết tâm tác hợp mẹ với người đàn ông khác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang