Xót cảnh bé 5 tuổi nguy kịch vì một phút hiếu động

Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 08:16 AM (GMT+7)

Vào viện từ ngày 7/3/2016 tới hôm nay, em Vàng Mí Cha vẫn đang hôn mê bất tỉnh, sự việc xảy ra cũng chỉ vì một phút hiếu động của em và sự bất cẩn của người lớn dẫn tới tình huống thương tâm trên.

Cũng như bao bạn trẻ cùng trang lứa khác, em Vàng Mí Cha (SN 2011) tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang khá hiếu động.

Bởi thế, nên sáng ngày 7/3/2016 khi người chú ruột đến chơi mang theo súng bắn chim dựng ở cột nhà. Vì tò mò, nên Mí Cha cầm lên nghịch ngợm, chẳng may em bóp cò và chĩa súng vào đầu mình.

Xót cảnh bé 5 tuổi nguy kịch vì một phút hiếu động - 1

Từ cậu bé hiếu động, nay bé Mí Cha nằm một chỗ hôn mê bất tỉnh với viên đạn đang nằm sâu trong đầu em.

Kết quả, em bị súng bắn vào đầu. Khi đó, người lớn đang ở sau nhà nên chẳng ai để ý tới em. Chỉ khi có tiếng súng mọi người mới hốt hoảng chạy vào, mẹ em khóc thét lên khi nhìn thấy con mình ngất xỉu, đầu có máu chảy ra.

Ngay lập tức Mí Cha được người nhà chuyển đến bệnh viện Hà Giang cấp cứu. Tuy nhiên, do viên đạn cắm vào đầu quá sâu khiến em bị hôn mê bất tỉnh.

Chia sẻ về tình trạng của bé, các bác sĩ tham gia điều trị cho hay, bé đang hôn mê sâu, không có chỉ định mổ. Và nếu có khả năng mổ thì di chứng để lại cũng sẽ rất nặng. Nghe thế bố mẹ của em như ngất đi, cha mẹ vốn đã khốn khó nay con bệnh tình lại càng khốn đốn hơn.

Xót cảnh bé 5 tuổi nguy kịch vì một phút hiếu động - 2 

Mí Cha là con trai cả, sau em còn cô em gái 3 tuổi, cậu em trai út mới 14 tháng tuổi.

Cha của bé, anh Vàng Mí Cáy không giấu nổi sự xót xa, ân hận: "Chỉ vì một phút lơ là bất cẩn của người lớn mà hại đời con trẻ. Tôi thật sự rất ân hận, vì đã không để ý tới con mình. Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, tôi làm cha nó nhìn thấy con nằm bất động mà lòng đau như cắt. Càng đau, càng thấy giận bản thân".

Gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống dựa cả vào nương rãy, ruộng đồng. Cuộc sống của gia đình nông dân ấy dường như phụ thuộc vào thời tiết. Năm nào trời thương cho được mùa, còn năm nào thất bát thì chẳng có gì cả. Từ hôm Mí Cha nằm viện, gia đình anh chạy vạy khắp nơi mới được 3 triệu đồng để cho con nằm viện.

Với một gia đình thuần nông, đông con việc lo lắng tiền chữa trị cho con gần như bất khả thi. Chưa kể, gia đình anh Mí Cáy lại đông miệng ăn. Mí Cha là con trai cả, sau em còn cô em gái 3 tuổi, cậu em trai út mới 14 tháng tuổi.

Xót cảnh bé 5 tuổi nguy kịch vì một phút hiếu động - 3

  Anh Vàng Mí Cáy vô cùng ân hận vì một phút lơ là mất cảnh giác với con trẻ.

Từ ngày em nằm viện, cha em dường như kiệt sức. Ngày ngày cha em vẫn phải đi đi về về để vay mượn tiền lo cho em. Còn mẹ, vừa ở nhà trông các em, vừa chạy đi vay tạm hàng xóm. Giờ sức khỏe của em vẫn chưa có biến chuyển gì mới nên vẫn đang rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm cũng như cộng đồng.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Vàng Mí Cha vui lòng liên hệ: Anh Vàng Mí Cáy/ ĐC: xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang/ĐT:01645075583 (Anh Mí Cáy)

Thanh Bình- Thủy Hoa (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa 2 bé mắc bệnh vảy cá da khô nứt toàn thân Xót xa 2 bé mắc bệnh vảy cá da khô nứt toàn thân
Ngày đứa con đầu lòng ra đời, rồi bé trai út được sinh ra bị mắc phải căn bệnh da khô vảy cá vô cùng hiếm gặp. Gia đình bé nhỏ của chị dường...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa bé trai 8 tuổi vật vã đau đớn vì ghép não Xót xa bé trai 8 tuổi vật vã đau đớn vì ghép não
Khi hay tin con bị tai nạn chị Hằng như khóc ngất đi. Tay chân chị run lập cập, còn mắt thì nước mắt cứ thế tuôn chảy. Chị chẳng ngờ cuộc...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa chàng trai làm "shipper" kiếm tiền chạy thận Xót xa chàng trai làm "shipper" kiếm tiền chạy thận
Lọc máu xong, dù mệt lả người anh vẫn cố đi ship mấy đơn hàng để kiếm tiền mua thuốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang